Thứ tư, 26/4/2017 | 09:35 GMT+7
|
Thứ tư, 26/4/2017 | 09:35 GMT+7

Phạm Băng Băng làm giám khảo Liên hoan phim Cannes

Người đẹp Trung Quốc giữ vai trò "cầm cân nảy mực" cùng các ngôi sao Hollywood như Jessica Chastain, Will Smith...

Variety đưa tin chủ tịch ban giám khảo của Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 là Pedro Almodóvar - đạo diễn, nhà sản xuất tên tuổi người Tây Ban Nha. Diễn viên Mỹ Jessica Chastain, đạo diễn Italy - Paolo Sorrentino, tài tử Will Smith, Maren Ade (đạo diễn người Đức), Agnès Jaoui (diễn viên Pháp) và nhà soạn nhạc người Pháp Gabriel Yared góp mặt trong danh sách. 

pham-bang-bang-lam-giam-khao-lien-hoan-phim-cannes

Thành viên ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.

Diễn viên Phạm Băng Băng và đạo diễn Hàn Quốc Park Chan Wook là hai gương mặt châu Á trong thành phần giám khảo. Liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17 - 28/5 tại thành phố miền Nam nước Pháp.

* Phạm Băng Băng diện váy "Tứ đại mỹ nhân" ở Cannes năm 2012

Đây là lần đầu tiên người đẹp họ Phạm làm giám khảo ở liên hoan phim danh tiếng. Trả lời phỏng vấn Sina, nữ diễn viên cám ơn sự công nhận mà ban tổ chức dành cho cô: "Tôi cảm thấy vinh hạnh nhưng cũng gặp áp lực lớn khi đảm nhiệm vai trò này. Đây là cơ hội học tập hiếm có, để tôi có thể xem những phim hay nhất trong năm trên toàn thế giới. Nhất định tôi sẽ nghiêm túc hoàn thành nhiệm vụ".

Phạm Băng Băng vốn là gương mặt quen thuộc ở Liên hoan phim Cannes, với vai trò thành viên của phim được công chiếu hay gương mặt đại diện của thương hiệu tài trợ cho sự kiện. Cô thường gây ấn tượng trên thảm đỏ bởi các thiết kế độc đáo, mang đậm sắc thái văn hóa Trung Quốc.

Phạm Băng Băng cùng các ngôi sao quốc tế ở Cannes 2015

Trước Phạm Băng Băng, Củng Lợi, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, Thư Kỳ, Dương Tử Quỳnh, Vương Gia Vệ, Lý An, Từ Khắc, Ngô Vũ Sâm... là những nghệ sĩ gốc Hoa từng làm giám khảo ở Cannes.

Như Anh

 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.