Thứ sáu, 2/2/2007 | 07:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/2/2007 | 07:32 GMT+7

Nhóm bạn Vàng Anh sẽ chia tay 'Nhật ký'

Mới đây, thông tin "Nhật ký Vàng Anh" sẽ khép lại khi đang ở thời kỳ "hot" làm nhiều người tiếc nuối. Tuy nhiên, đạo diễn Khải Anh khẳng định, chương trình này chỉ tạm nghỉ 1 tháng để chuẩn bị cho giai đoạn hai hấp dẫn hơn. Có điều nhân vật chính không còn là nhóm bạn của nhân vật Vàng Anh nữa.

- Thực hư chuyện dừng lại hay tiếp tục của "Nhật ký Vàng Anh" như thế nào?

- Đúng là đã có lúc tưởng như chương trình sẽ phải khép lại do hết hợp đồng tài trợ, mà không có tiền thì không thể tiếp tục được. Hơn nữa, sau 26 tuần phát sóng, các đạo diễn tham gia thực hiện chương trình cũng cảm thấy rất mệt mỏi vì phải làm việc cật lực để chạy theo sóng và muốn được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, hợp đồng tài trợ 6 tháng tiếp theo vừa được ký kết. Sắp tới, chương trình chỉ tạm dừng phát sóng trong tháng 3 để chuẩn bị kịch bản, diễn viên mới và sẽ trở lại vào tháng 4.

- Vậy tại sao có thông tin chương trình khép lại?

- Khán giả đôi khi cũng nên bị… sốc chứ (cười)!

- Vì sao chương trình phải thay đổi?

- Chương trình sẽ vẫn dựa theo format đã mua bản quyền của Bồ Đào Nha, chỉ thay đổi phần cốt truyện. Các diễn viên trong phim vốn đều là nghiệp dư. Trong quá trình thực hiện, chúng tôi đã rất vất vả với việc sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch học của các em. Năm nay, nhiều em trong số đó sẽ thi đại học nên không thể tiếp tục tham gia.

Nhóm bạn của nhân vật Vàng Anh (Minh Hương đóng) gồm Quang (Việt Anh), Loan (Linh Phương), Minh (Thanh Vân), Mai (Thuý Hà) sẽ chia tay chương trình bằng việc Vàng Anh đi Pháp du học và Minh theo bố mẹ vào sống ở TP HCM.

d

Cảnh trong "Nhật ký Vàng Anh". Ảnh: VTV.vn.

- Không phủ nhận "Nhật ký Vàng Anh" đã thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Tuy nhiên, phải nói rằng, nhiều vấn đề chương trình đề cập vẫn chưa tới, ông nghĩ sao?

- Những người thực hiện biết việc có nhiều khán giả thích và không thích chương trình này. Đây là phim về giới trẻ, những người thực hiện cũng rất trẻ. Sở dĩ giới trẻ yêu thích nó vì từ trước đến nay, phim ảnh chưa mấy khi đề cập đến những tâm tư, tình cảm của họ.

Còn những người không thích, theo tôi do họ xem quá nhiều phim nước ngoài, được sản xuất bởi những nền điện ảnh chuyên nghiệp với kinh phí đầu tư nhiều hơn, trong khi Nhật ký Vàng Anh cũng vẫn là chương trình của nước ngoài được Việt hóa khi làm ở Việt Nam.

Có thể phần tiếp theo sẽ cuốn hút hơn. Nhân vật chính không phải là Vàng Anh mà là cô em (Trang - Diễm Hằng đóng) và cậu anh trai của Vàng Anh đang là sinh viên đại học (Hải Đăng đóng). Câu chuyện phim sẽ xoay quanh đời sống sinh viên phong phú và cả những cảm nhận của lứa tuổi 9X (qua nhân vật Trang).

Trong phần 1, những chuyện chưa được phép đề cập đến vì chưa phù hợp với lứa tuổi teen ở Việt Nam (dù trong kịch bản gốc có nhiều vấn đề rất Tây, liên quan tới giới tính, tình cảm nam - nữ) sẽ được khai thác, như tình yêu sinh viên, quan niệm về "sống thử"… Với thể loại phim tương tác, cái hay ở chỗ, khán giả không phải lựa chọn giữa tình huống đúng - sai, có thể cả hai tình huống đều đúng và người thực hiện chương trình cũng không áp đặt chuyện đúng - sai mà hoàn toàn dựa vào ý kiến của số đông khán giả.

Ưu điểm này của format kịch bản cũng sẽ được giữ lại, trong khi đó, phần tự sự có đôi chỗ thay đổi.

- "Nhật ký Vàng Anh" là thử nghiệm bước đầu của VFC trước khi triển khai thực hiện loại phim hài tình huống sitcom. Khi bắt tay thực hiện dự định này, những khó khăn sẽ phải đối mặt là gì?

- Công nghệ truyền hình ở Việt Nam chưa hiện đại, nhưng tôi nghĩ, không thể cứ ngồi đấy mà kêu khổ vì chuyện ấy đã được quá nhiều người nói đến rồi. Thực tế, khi làm chương trình này chúng tôi đã chịu rất nhiều áp lực, trong đó có áp lực về trường quay.

Ở nước ngoài, phim sitcom hoàn toàn thực hiện trong trường quay, từ cảnh trong nhà, ngoài phố, được thu thanh đồng bộ. Còn ở ta, để thu thanh đồng bộ, chúng tôi đã phải quay đi quay lại nhiều lần những cảnh ở đường phố vì đôi khi lẫn nhiều tạp âm, kể cả tiếng nói, tiếng chửi bậy của công chúng đứng xung quanh… Hơn nữa, khâu chọn diễn viên viên cũng rất quan trọng vì khán giả không còn thích những gương mặt cũ mòn.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)

 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.