Thứ ba, 16/5/2017 | 13:33 GMT+7
|
Thứ ba, 16/5/2017 | 13:33 GMT+7

Nghi vấn 'Cướp biển Caribbean 5' bị hacker cướp, đòi tiền chuộc

Tác phẩm chưa ra rạp bị nhóm hacker đe dọa tung lên mạng nếu hãng Disney không đáp ứng nhu cầu.

Theo Variety Hollywood Reporter, ngày 16/5, Bob Iger - CEO của Disney - thông báo cho các nhân viên việc một nhóm tin tặc tuyên bố đã cướp được một bộ phim của hãng. 

Dù Disney chưa công bố tên phim bị đánh cắp, nguồn tin nội bộ của hãng tiết lộ cho Deadline Los Angeles Times biết đó là Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales - phần năm trong loạt Cướp biển Caribbean

* Johnny Depp trẻ măng trong "Cướp biển Caribbean 5"

Theo nguồn tin, những kẻ này yêu cầu hãng trả tiền chuộc bằng Bitcoin (một loại tiền tệ kỹ thuật số), nếu không chúng sẽ phát tán lần lượt năm phút, rồi cả phim lên mạng trước thời điểm công chiếu ngày 26/5.

Bob Iger tuyên bố Disney sẽ không trả tiền chuộc. Hiện tại, vẫn chưa rõ cuộc tấn công này có liên quan đến WannaCry - mã độc đang lây lan toàn cầu hay không.

Sự kiện này tương tự như vụ việc cuối tháng 4, khi Orange Is the New Black - series truyền hình của đài Netflix - bị đánh cắp. Sau khi Netflix từ chối trả tiền, các tin tặc đã đăng 10 tập đầu của mùa năm (lúc đó vẫn chưa công chiếu) lên Pirate Bay - trang web nổi tiếng thế giới. 

nghi-van-cuop-bien-caribbean-5-bi-hacker-cuop-doi-tien-chuoc

Johnny Depp trong phim mới.

Hector Monsegur - Giám đốc Phân tích An ninh của công ty bảo mật Rhino Security Labs - nhận định: "Những công ty như Disney, Netflix và Discovery có bộ phận an ninh tốt, nhưng đối tác bán hàng cho họ và các công ty nhỏ thì không. Họ cũng không có đủ ngân sách để tập trung vào vấn đề bảo mật nên hacker dễ dàng xâm nhập. Mọi hãng phim đều sẽ gặp khó khăn trong việc bảo vệ IP (Tài sản trí tuệ) của mình".

Ân Nguyễn

 
 
 
 

Minh tinh 'Cô hầu gái' hạnh phúc bên người tình hơn 22 tuổi  

Kim Min Hee sánh bước bên người yêu - đạo diễn Hong Sang Soo - trong buổi ra mắt “Claire’s Camera” tại Liên hoan phim Cannes 2017.

Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn: 'Lập danh sách ca khúc cấm là bất khả thi'  

Sau sự việc ồn ào liên quan tới "Tiến quân ca", Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương cho biết sẽ chấn chỉnh đơn vị, áp dụng cách thức phù hợp trong quản lý, cấp phép ca khúc.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn xin lỗi công luận về sai sót khâu quản lý ca khúc  

Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương xin lỗi vì đã khiến dư luận hiểu nhầm, bức xúc khi cập nhật danh sách hơn 300 ca khúc nhạc đỏ lên website.