Thứ sáu, 19/11/2010 | 06:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 19/11/2010 | 06:00 GMT+7

Mr. Đàm, Siu Black thi tài cùng học sinh lớp 5

Đàm Vĩnh Hưng, Siu Black, Bảo Thy… bị làm khó khi tham gia trò chơi kiểm tra kiến thức bậc tiểu học với tên gọi 'Ai thông minh hơn học sinh lớp 5', phát sóng trên kênh HTV2.

Đàm Vĩnh Hưng thích thú với phần thi tài cùng học sinh lớp 5 của mình.

Đàm Vĩnh Hưng thích thú với phần thi tài cùng học sinh lớp 5.

Trước khi có mặt tại Việt Nam, "Ai thông minh hơn học sinh lớp 5" với tên tiếng Anh là "Are You Smarter Than a 5th Grader" được nhiều khán giả trên thế giới yêu thích. Gameshow đưa ra những câu hỏi dễ dàng lấy từ kiến thức bậc tiểu học. Nhưng cái khó nằm ở chỗ, liệu rằng người lớn tham dự có nhớ hay không. Câu hỏi của chương trình dựa trên tiêu chí vui nhộn, ngộ nghĩnh nhưng lại mang tính thách thức trí nhớ cao. Do đó, để có được phần thưởng 50 triệu đồng không phải là chuyện dễ dàng.

Điểm thu hút của “Ai thông minh hơn học sinh lớp 5” là có sự góp mặt của các gương mặt nổi tiếng showbiz Việt. Khán giả sẽ được nghe thần tượng của mình chia sẻ những ký ức khó phai thời cắp sách đến trường.

ĐàmVĩnh Hưng là một trong các ngôi sao kể chuyện dí dỏm nhất: "Hưng nhớ nhiều về các cô giáo đã dạy mình. Có cô giáo hay đánh, có cô thì hay đem Hưng sang những lớp khác để hát cho các bạn nghe. Lúc còn đi học, ở trường Hưng không bao giờ đi bộ xuống cầu thang, mà thích tuột trên tay nắm cầu thang và được bạn bè vỗ tay reo hò". Trong suốt quá trình tham gia cuộc chơi, Mr. Đàm cũng liên tục biểu hiện những trạng thái khác nhau, lúc thăng hoa, lúc lo lắng hồi hộp khiến người xem cũng bị lây cảm xúc của anh.

Phút bối rối của Siu Black khi gặp câu hỏi khó.

Phút bối rối của Siu Black khi gặp câu hỏi khó.

Còn "họa mi Tây Nguyên" chia sẻ: "Tuy là người Bana nhưng khi vào lớp 1, Siu Black đã được học tiếng Kinh. Siu Black học giỏi nhất môn Văn, sợ rất nhiều môn học, như Toán chẳng hạn". Khi được MC Thanh Bạch giải thích nếu thua cuộc, bắt buộc thí sinh phải nhìn thẳng vào ống kính và nói: "Hôm nay, tôi không thông minh hơn học sinh lớp 5", thì Siu Black đáp nhanh: "Giờ nói luôn được không, xong rồi đi về, khỏi tham gia nữa" kèm theo tràng cười sảng khoái khiến khán giả phải ôm bụng cười theo.

Sỹ Luân cũng hài hước không kém: “Hồi xưa Sỹ Luân là một cậu nhỏ rất hiếu động, dễ chịu và thích ăn uống. Muốn dụ mình dễ lắm, chỉ cần có đồ ăn là mình sẽ tham gia ngay”. Anh còn lên “chiến thuật” hẳn hoi để giành cho bằng được 50 triệu đồng tiền thưởng: “Trong những trường hợp như thế này mình cứ chọn những câu hỏi lớp 1, lớp 2 là dễ nhất, chứ chọn lớp 5 là rớt ngay”.

Huy Khánh cũng bị

Huy Khánh cũng bị "làm khó" bởi những câu hỏi về kiến thức tiểu học.

Bảo Thy lại chia sẻ năng khiếu âm nhạc từ bé của mình qua kỷ niệm dễ thương thời thơ ấu: “Hồi bé tôi cực kỳ năng động, nhưng lúc đông người thì hơi nhát một chút xíu. Lúc còn đi học, có những bài thơ thầy cô bắt học thuộc lòng thì không nhớ nổi nhưng mà biến nó thành một bài hát thì nhớ nguyên bài thơ luôn”. “Công chúa bong bóng” cũng chia sẻ niềm vui của mình khi lần đầu được tham gia một gameshow có những người bạn nhỏ dễ thương lại có do anh Thanh Bạch dẫn, một người MC mà cô luôn thần tượng.

Kha Ly, Huy Khánh, Nguyên Khang… sẽ là những gương mặt tiếp theo thử sức xem trong số họ ai là người thông minh hơn học sinh lớp 5.

Chương trình phát sóng vào 19h chủ nhật hàng tuần từ 21/11, trên kênh giải trí tổng hợp HTV2.

* Clip: "Ai thông minh hơn học sinh lớp 5"

H.P.

 
 

Christopher Nolan - đạo diễn được ngưỡng mộ dù chưa đoạt Oscar  

Đạo diễn "Dunkirk" có lượng người hâm mộ đông đảo, nhiệt thành với khẩu hiệu "Chúng tôi tin ở Nolan".

Nữ sĩ Quỳnh Dao - 50 năm chịu tiếng cướp chồng  

Ở tuổi 79, Quỳnh Dao vướng vào tranh cãi với các con riêng của chồng, bị chỉ trích năm xưa làm kẻ thứ ba.