Thứ hai, 9/7/2012 | 06:25 GMT+7
|
Thứ hai, 9/7/2012 | 06:25 GMT+7

Merida - nàng công chúa đầu tiên của Pixar

'Công chúa tóc xù' đến từ Scotland trong bộ phim 'Brave' gây ấn tượng với nhiều khán giả bởi mái tóc xoăn tít màu đỏ rực và phong cách mạnh mẽ, ngang tàng như nam nhi.
> ‘Brave’ - đứa con chung của Pixar và Disney

Brave là phim hoạt hình dài thứ 13 của Pixar và đánh dấu sự xuất hiện của nhân vật nữ chính đầu tiên - công chúa tóc xù Merida. Đầy nhiệt huyết và nóng nảy, Merida là cô bé tuổi teen bướng bỉnh thuộc dòng dõi hoàng gia và đang gặp khó khăn trong việc tự định đoạt số phận mình. Cô luôn cảm thấy thoải mái khi được ra ngoài, rèn luyện các kỹ năng chiến đấu như bắn cung, đấu kiếm và rong ruổi khắp vùng cao nguyên cùng chú ngựa Angus.

* Trailer "Brave"

Merida cũng có một trái tim yếu mềm, đặc biệt là đối với ba cậu em sinh ba. Là con gái của nhà vua và hoàng hậu, cuộc sống của cô luôn gắn liền với những trách nhiệm và kỳ vọng, khiến cho Merida phải kìm hãm sự tự do và độc lập của mình. Khi cô thẳng thừng chống lại một truyền thống lâu đời, những hậu quả từ hành động này đã gây ra thảm họa cho vương quốc. Cô buộc phải chạy đua với thời gian để sửa chữa những sai lầm từ cách cư xử bất cần của mình.

Nữ diễn viên Kelly Mcdonald là người lồng tiếng cho nhân vật Merida. Ảnh: Pixar.

Nữ diễn viên Kelly Mcdonald là người lồng tiếng cho nhân vật Merida. Ảnh: Pixar.

Tính cách mạnh mẽ của Merida được thể hiện rất rõ qua mái tóc. “Mái tóc của Merida thật hoang dã và sống động, nó như biến thành một nhân vật trong phim vậy. Tôi thấy nó rất phù hợp với cô bé bởi nó không chịu bị khuất phục, giống như Merida. Mẹ cô ấy luôn tìm cách chải tóc và đội khăn cho cô bé, nhưng không bao giờ thành công”, Kelly Macdonald, người lồng tiếng cho Merida, chia sẻ.

Trang phục của Merida cũng là một điểm nhấn quan trọng. Các họa sĩ tạo ra một vẻ ngoài khá tùy tiện, thoải mái cho Merida để có thể giúp cô vừa cưỡi ngựa vừa bắn cung. Tương phản với điều đó, bộ trang phục hoàng gia thể hiện sự kìm hãm, tiết chế của cuộc sống mà hoàng hậu Elinor muốn dành cho con gái mình. Tia Kratter, giám đốc phụ trách nghệ thuật đổ bóng cho biết: “Tôi đi thẳng tới cửa hàng vải và tìm những chất liệu mà Merida với tư cách là một vận động viên sẽ ghét cay ghét đắng là chất liệu vải bóng, sa tanh và rất bó”.

Kelly Macdonald thích việc Merida là một nhân vật có quyền lực và chính kiến. “Merida không phải là một nữ anh hùng điển hình mà bạn thường thấy. Tôi cảm thấy tự hào vì được lồng tiếng cho nữ nhân vật chính đầu tiên của Pixar. Phim hoạt hình có những yêu cầu hoàn toàn khác khi sử dụng đến các cơ trên cơ thể bởi bạn chỉ sử dụng giọng nói của mình mà thôi”. 

Tạo hình của Merida nổi bật với mái tóc đỏ xoăn tít. Ảnh: Pixar.

Tạo hình của Merida nổi bật với mái tóc đỏ xoăn tít. Ảnh: Pixar.

Nữ diễn viên nói tiếp: “Tôi rất chú trọng tới sự tinh tế khi diễn xuất, nhưng ở đây thì bạn không thể dựa vào các biểu hiện trên khuôn mặt. Vì thế tôi gặp khá nhiều khó khăn. Merida là một nhân vật rất thú vị và giọng nói của cô ấy cũng không quá khác biệt so với giọng của tôi. Giọng của tôi có chất gì đó rất teen mà tôi không bao giờ mất đi. Tôi chỉ việc tưởng tượng như mẹ tôi đang ở trong phòng cùng tôi. Không gì có thể khiến bạn phát điên như việc bị cha mẹ kiểm soát”.

Kelly Macdonald cũng chia sẻ tình yêu quê hương với nhân vật Merida. “Điều này nghe thì có vẻ thiên vị, nhưng Scotland là đất nước đẹp nhất trên thế giới này. Các nhà làm phim thật sự biết cách khai thác tới những điều nhỏ bé nhất - những cảnh phim thật đẹp và mơ mộng, nó khiến bạn cảm thấy nhớ nhà hơn bao giờ hết”.

Brave đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 6/7.

pageh-1350379804_480x0.jpg

Nhân dịp "Brave" chiếu tại Việt Nam, công ty MegaStar tặng độc giả VnExpress tại Hà Nội và TP HCM 2 vỏ ốp iPhone 4; 3 túi đeo quai chéo và 5 áo phông từ bộ phim.  

Để có cơ hội nhận quà, mời bạn đọc tham gia trả lời những câu hỏi sau:

1. Tên bộ phim hoạt hình ngắn chiếu mở đầu trước "Brave"?

A. Day & Night
B. Presto
C. La Luna
D. Partly Cloudy 

2. Dự án phim hoạt hình dài tiếp theo của Pixar sẽ là?

A. Finding Nemo 2
B. Monsters High School
C. Monsters University
D. Toy Story 4

Thời hạn nhận thư: đến hết chiều 13/7. Ban biên tập sẽ lựa chọn 10 độc giả ngẫu nhiên may mắn trả lời đúng những câu hỏi trên để tặng quà.

Độc giả bấm vào đây để gửi câu trả lời về báo VnExpress, đặt tiêu đề email "Qua tang Brave" (tiếng Việt không dấu). Vui lòng cung cấp đầy đủ địa chỉ, số điện thoại và tên món quà muốn nhận.

Kết quả sẽ được đăng trên Góc quà tặng ở trang Văn hóa vào ngày 14/7.

Nguyên Minh

 
 
 
 

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.

Tác giả 'Ông bà anh' từng bị bạn gái bỏ vì nghèo  

Lê Thiện Hiếu ở nhà thuê, tiêu xài tằn tiện, dành tiền ra sản phẩm âm nhạc đầu tay sau cuộc thi "Sing my song".