Thứ sáu, 27/4/2012 | 10:20 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/4/2012 | 10:20 GMT+7

James Cameron đàm đạo với Nghệ Mưu về 'Titanic'

Trong cuộc trò chuyện với "quốc sư" của điện ảnh Trung Quốc, đạo diễn người Mỹ James Cameron tiết lộ những khó khăn khi thực hiện bộ phim từng đoạt 11 giải Oscar.

Đạo diễn James Cameron đang có mặt tại Trung Quốc tham dự Liên hoan phim Quốc tế Bắc Kinh lần thứ hai. Trong khuôn khổ sự kiện này, ông có cuộc trò chuyện với đồng nghiệp nổi tiếng ở Trung Quốc, đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

aanh_1-1345832545_480x0.jpg

James Cameron và Trương Nghệ Mưu trong buổi trò chuyện. Ảnh: bjiff.

Cả hai dành cho nhau những lời khen ngợi và chia sẻ những trải nghiệm trong sự nghiệp làm phim. Cameron tiết lộ, khó khăn lớn nhất khi thực hiện phim Titanic là ông không biết rõ về con tàu. Vì vậy, ông phải dành thời gian tìm hiểu về Titanic và câu chuyện diễn ra xung quanh nó. "Làm phim là một quá trình tái hiện phức tạp. Bạn biết nó không bao giờ có thể thập toàn thập mỹ, chỉ có thể cố gắng làm một cách tốt nhất”, đạo diễn dày dạn kinh nghiệm chia sẻ.

Còn đạo diễn họ Trương thừa nhận: “Cameron có sức tưởng tượng tốt hơn tôi” Lần công chiếu Titanic bản 3D tại Trung Quốc, Trương Nghệ Mưu đã xem tới hai lần: "Vì là xem lại, nên tôi khắt khe hơn. Tôi thấy Cameron rất chú ý tới chi tiết. Hiệu quả thị giác sống động như thật”.

aanh_2-1345832545_480x0.jpg

Con tàu Titanic trong bộ phim cùng tên.

James Cameron là tác giả của những siêu phẩm có doanh thu lớn như Titanic, Avatar. Đây cũng là những phim phô diễn khả năng sử dụng khoa học kỹ thuật điện ảnh bậc thầy. Tuy nhiên, khi bàn tới đề tài này, Cameron nhấn mạnh: “Thời gian qua đi, những bộ phim còn sống mãi là những phim đề cập tới số phận con nguời và những giá trị xuyên thời đại”.

Phiên bản Titanic 3D được công chiếu ở London ngày 28/3 và sẽ đến Việt Nam vào ngày 18/5.

Huệ Nguyễn

 
 
 
 

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.