Thứ bảy, 23/6/2012 | 10:35 GMT+7
|
Thứ bảy, 23/6/2012 | 10:35 GMT+7

Hot boy Baggio vất vả may vá để vượt rào

Thử thách đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo đã đưa các tay đua nữ lên ngôi, và khiến các tay đua nam vật vã hoàn thành nhiệm vụ trong tập sáu của 'Cuộc đua kỳ thú'.
> Hot boy Baggio về nhất nhờ giỏi cạo đầu

Tập 6 của "Cuộc đua kỳ thú" phát sóng tối 22/6. Điểm dừng chân của cuộc thi trong chặng này là Hội An, Quảng Nam. Khác với những chặng đua trước đòi hỏi các đội chơi nhiều thể lực và trí lực thì lần này, chương trình yêu cầu các tay đua có sự khéo léo, tỉ mỉ và tính nhẫn nại.

Các đội nặn đồ gốm. Ảnh: H.T.

Các đội nặn đồ gốm. Ảnh: H.T.

Dẫn đầu chặng 5, đội Baggio - Thành Phúc được xuất phát trước hai tiếng. Tuy nhiên, họ kém may mắn khi đến làng gốm Thanh Hà vào giờ nghỉ trưa và chỉ mở cửa sau hai tiếng nữa, điều này đồng nghĩa với việc lợi thế xuất phát trước của đôi bạn này đã bị san bằng.

Bị phí mất hai tiếng đồng hồ cộng với yêu cầu tỉ mỉ của công việc làm gốm đã phần nào làm Baggio không giữ được bình tĩnh, liên tục càu nhàu bạn đồng hành Thành Phúc trong suốt quá trình xoay bàn nặn gốm. Nhưng anh chàng khéo mồm năn nỉ cho tác phẩm gốm của đội mình được lọt qua vòng kiểm tra của ông bà chủ nhà gốm: "Ông ơi, đẹp lắm rồi ông ơi. Con thấy nó đẹp dễ sợ đẹp luôn đó". Cuối cùng thì tác phẩm của cả hai cũng được châm chước và cho qua.

Các đội chơi còn lại vượt qua thử thách này một cách nhanh chóng và thoải mái dù những tác phẩm ban đầu khá méo mó. Minh Hoàng - Phương Thảo luôn giữ được sự vui vẻ và hài hước của mình trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Rời làng gốm, các đội có một chiếc xe đạp cùng nhiệm vụ "chở thuyền về phố" với một chiếc thuyền thúng nặng bảy mươi kg. Mọi người hùng hục vừa kéo vừa lăn, cách nào cũng thấy không ổn. Trời nắng như đổ lửa khiến các tay đua kiệt sức. Trong "cái khó ló cái khôn", kiểu "cõng mai rùa" của cặp Minh Hoàng - Phương Thảo trở nên hiệu quả khi trải đều sức trên suốt quãng đường. Minh Hoàng tự nhận mình là con rùa và tự tin: “Con rùa sẽ chiến thắng”.

Minh Hoàng - Phương Thảo chọn chiến thuật "cõng mai rùa". Ảnh: H.T.

Minh Hoàng - Phương Thảo chọn chiến thuật "cõng mai rùa". Ảnh: H.T.

Thử thách “vượt rào” với nhiệm vụ may vá khiến cho các tay đua nam toát mồ hôi.

Khó khăn nhất trong thử thách này phải kể đến đội Baggio - Thành Phúc khi hai chàng trai đã sai lầm khi lựa chọn thành viên thực hiện. Baggio chưa bao giờ động tay đến chiếc máy may công nghiệp nên rất lóng ngóng khi thao tác. Thành Phúc ở bên ngoài bứt rứt, sốt ruột với sự “gà mờ” của bạn, nên liên tục chỉ đạo Baggio. Điều này gây áp lực không nhỏ cho chàng trai gốc Pháp và có lúc anh đã định bỏ cuộc.

Baggio bế tắc với chiếc máy may phải nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên nữ của các đội chơi khác. Ban đầu Baggio ngó nghiêng “học lỏm” Phương Thảo sau đó lại quay sang cầu cứu Bảo Châu, Gia Bình. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của đội bạn và nỗ lực chiến thắng bản thân, đội của Baggio - Thành Phúc đã hoàn thành nhiệm vụ khá “xương” này sau bốn tiếng đồng hồ. Các tay đua nam còn lại tuy cũng gặp khó khăn khi thao tác với máy may nhưng cũng nhanh chóng quen việc.

May vá là nghề của phái nữ nên Bảo Châu, Phương Thảo tỏ ra thoải mái hơn với nhiệm vụ này. Dù bị bác thợ cả khó tính liên tục từ chối thành phẩm hơn mười lần, các đội cũng đã làm nên những chiếc vỏ gối đủ đẹp để nhận mật thư đi tiếp.

Ở phần "Lựa chọn kép". Các đội chọn giữa nhiệm vụ "trang trọng" và "trang trải". "Trang trọng" yêu cầu đội chơi làm lồng đèn tại công viên Kazimierz. "Trang trải" yêu cầu các tay đua đẩy xe bánh chiên đi bán dạo.

Dù công việc không đòi hỏi quá nhiều sức lực, các thao tác với khung tre nứa và mảnh vải lụa cũng đủ làm các tay đua khỏe mạnh ướt sũng mồ hôi ở Hội An. Thanh Bằng - Thành Chung bơ phờ rệu rã bên khung đèn. Bảo Châu - Gia Bình tranh luận khá gay gắt.

Rũ người với trải nghiệm với máy may, Baggio đã gần như để Thành Phúc thực hiện toàn bộ nhiệm vụ làm đèn lồng. Chứng kiến các đội chơi khác lần lượt rời khỏi công viên Kazimierz, Baggio thực sự hoảng sợ và lo lắng đội mình sẽ về đích cuối cùng và bị loại. Baggio nổi cáu và to tiếng trong khi Thành Phúc lại khá hiền lành và nhường nhịn người bạn của mình. Cuối cùng sau nhiều lần chỉnh sửa, chiếc đèn lồng của đội họ cũng đã được duyệt.

Bagiio (trái) vật vã với máy may. Ảnh: H.T.

Baggio (trái) vật vã với máy may. Ảnh: H.T.

Một luật chơi thú vị được sử dụng lần đầu tiên trong tập này là "rào cản". Đội chơi dẫn đầu được phép đặt rào cản cho bất kỳ đối thủ nào bằng cách dán hình đội đó lên bảng và dán kèm hình ảnh nhỏ của đội mình để thông báo. Đội nào bị "rào cản" sẽ phải quay lại hoàn thành "Lựa chọn kép" còn lại. Tuy nhiên, nếu đội này đã thực hiện xong phần thi này trước khi bị dán hình thì rào cản trở nên vô hiệu.

Đội Tuấn Anh - Xuân Sơn gặp "rào cản". Do đó, đội Baggio - Thành Phúc dù chậm trễ hoàn thành nhiệm vụ đã may mắn thoát khỏi vị trí chót bảng.

Ở tập 5, ban tổ chức quyết định không loại đội chơi nào ra khỏi đường đua.

Thanh Bằng - Thành Chung kết thúc chặng này với vị trí thứ nhất. Bảo Châu - Gia Bình từ vị trí thấp trong các chặng trước vươn lên thứ hai. Ba vị trí tiếp theo thuộc về đội Chí Bình - Hồng Long, Minh Hoàng - Phương Thảo và Song Châu. Hai đội Baggio - Thành Phúc và Tuấn Anh - Xuân Sơn xếp cuối.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.