Thứ năm, 21/7/2016 | 16:05 GMT+7
|
Thứ năm, 21/7/2016 | 16:05 GMT+7

Hậu trường cảnh nude của Julia Roberts trong 'Pretty Woman'

Minh tinh "Người đàn bà đẹp" có diễn viên đóng thế các đúp quay cận, đặc tả đường cong và đôi chân quyến rũ của nhân vật gái bán hoa Vivian. 

Sau khi đạo diễn Garry Marshall qua đời hôm 19/7, giới chuyên môn và công chúng Bắc Mỹ dành nhiều quan tâm tới bộ phim để đời của ông - Pretty Woman. Tờ People tiết lộ quá trình thực hiện tác phẩm hài hước lãng mạn qua lời kể của các thành viên trong đoàn phim.

hau-truong-canh-nude-cua-julia-roberts-trong-pretty-woman

Julia Roberts được phát hiện từ phim "Pretty Woman".

Minh tinh Julia Roberts có diễn viên đóng thế mọi cảnh khỏa thân cùng cảnh "nóng". Người đóng thế là Shelly Michelle. Trong tấm poster quảng bá phim cho thấy nhân vật gái bán hoa Vivian đứng dựa lưng vào nhân vật doanh nhân của Richard Gere. Ảnh nhân vật nữ là ghép mặt của Julia Roberts lên người Shelly Michelle.

Nữ diễn viên đóng thế chia sẻ: "Tôi được mời đóng thế cho Julia Roberts bởi đạo diễn Marshall muốn những khoảnh khắc khoe chân hay cởi váy lộ đường cong của nhân vật Vivian ấn tượng nhất". Michelle cũng là người thực hiện toàn bộ đoạn đầu vào của phim - giới thiệu thói quen sinh hoạt của một gái bán hoa từ lúc khỏa thân, mặc váy, đi giày tới đeo vòng cổ để ra phố kiếm khách.

Trong khi đó, Julia Roberts tự thực hiện cảnh tắm và ca hát trong bồn - đoạn quan trọng lột tả vẻ hồn nhiên của nhân vật. Ở cảnh này, Vivian của Julia Roberts vừa ngâm mình dưới lớp bọt xà phòng, vừa đeo tai nghe rồi hát theo điệu nhạc ca khúc Kiss. Giọng ca tự nhiên của cô gái khiến nhân vật doanh nhân Edward Lewis (Richard Geretò mò dù đang bận nói chuyện công việc qua điện thoại. Anh ngừng cuộc trò chuyện với đồng nghiệp để vào ngắm người đẹp. Tinh thần trẻ trung và có phần non nớt của cô gái điếm khiến trái tim người đàn ông từng trải bị chinh phục. 

hau-truong-canh-nude-cua-julia-roberts-trong-pretty-woman-1

Hình nhân vật Vivian (phải) trong poster phim ghép cơ thể của diễn viên đóng thế và khuôn mặt của Julia Roberts.

Khi được tuyển vào phim, Julia Roberts mới 21 tuổi. Trên trường quay, cô diễn xuất ngẫu hứng và bay bổng. Minh tinh thừa nhận cô tự nhiên tới mức hơi tăng động. Lúc còn sống, đạo diễn Marshall từng khẳng định bản thân biết Julia Roberts hợp vai Vivian ngay lần đầu gặp. "Julia Roberts tỏa ra vẻ đẹp tươi sáng. Nếu không phải Người đàn bà đẹp, cô ấy sẽ tỏa sáng trong một phim khác. Trước sau gì cô ấy cũng được phát hiện", nhà làm phim từng nói.

Ra mắt năm 1990, tác phẩm hài hước lãng mạn Hollywood thu về 463 triệu USD toàn cầu và được giới phê bình khen ngợi là cổ tích hiện đại. Sau hơn ba thập kỷ, phim trở thành dự án để đời với minh tinh Julia Roberts và đạo diễn Garry Marshall - qua đời hôm 19/7. 

Trích đoạn Julia Roberts tắm và ca hát theo bản nhạc "Kiss"

>> Xem thêm:

Dàn diễn viên 'Người đàn bà đẹp' ngày ấy - bây giờ

'Người đàn bà đẹp' bị chỉ trích thi vị hóa nghề mại dâm

Những vai diễn ghi dấu ấn của Julia Roberts

Nhất Thanh

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.