Thứ năm, 12/1/2017 | 14:57 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 14:57 GMT+7

Hàng chục nghìn người tẩy chay phim mới về Michael Jackson

Paris Jackson - con gái danh ca - cùng nhiều khán giả cho rằng tạo hình của nam diễn viên Joseph Fiennes trong "Urban Myths" xúc phạm bố cô.

Trailer Urban Myths được tung ra hôm 11/1. Trong đoạn video quảng bá dài 50 giây, tài tử da trắng người Anh Joseph Fiennes vẽ mặt và đeo mũi giả để hóa thân thành cố ca sĩ gốc Phi trong những ngày tháng cuối đời.

Paris Jackson (con gái Michael Jackson) lên tiếng phản đối tạo hình này. Cô viết trên trang cá nhân: "Tôi bị xúc phạm ghê gớm. Thành thật mà nói, hình ảnh của bố tôi trong phim này khiến tôi muốn ói. Chắc chắn nhiều người cũng bị xúc phạm như tôi. Các nhà làm phim này đang sỉ nhục hình ảnh bố tôi". 

Cháu trai Michael Jackson - Taj - cũng lên tiếng phản đối: "Thật không may gia đình tôi phải gánh chịu. Không lời nào nói hết sự bất kính này".

tao-hinh-michael-jackson-o-phim-tieu-su-bi-hang-nghin-nguoi-ty-chay

Tạo hình Michael Jackson trong phim mới.

Không chỉ gia đình Michael Jackson phản đối, trên trang Thepetitionsite, hơn 20.000 người ký vào đơn tẩy chay việc tuyển lựa tài tử Shakespeare In Love vào vai cố nghệ sĩ da màu

"Bộ phim này chắc chắn sẽ kể một câu chuyện thú vị nhưng chúng tôi không hiểu nổi tại sao một tài tử da trắng nổi tiếng với vai Shakespeare in Love lại là lựa chọn hàng đầu để đóng vai nghệ sĩ da màu biểu tượng", những người ký đơn đồng thuận.

* Trailer phim "Urban Myths"

Urban Myths là dự án phim truyền hình một tập, kể về đời tư của các nhân vật nổi tiếng Hollywood. Tác phẩm bắt đầu bằng cuộc đi chơi của Michael Jackson cùng người bạn thân là minh tinh Elizabeth Taylor sau vụ khủng bố 11/9. Phim sau đó dựng lại chân dung của các nhân vật nổi tiếng như Bob Dylan (Eddie Marsan), Cary Grant (Ben Chaplin), Adolf Hitler (Iwan Rheon) và bạn của Hitler (Rupert Grint).

Tài tử Fiennes chia sẻ trên EW anh hiểu lý do công chúng phản đối. "Quyết định tuyển lựa là ở nhà sản xuất. Tôi hơi bối rối và sốc với sự tẩy chay này. Tôi hiểu tính nhạy cảm của vấn đề với fan và gia đình Michael Jackson". 

Urban Myths dự kiến lên sóng truyền hình Mỹ ngày 19/1 trên kênh Sky Arts.

Thành Long  |  

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.