vnexpress
 
Thứ tư, 31/8/2011 | 10:47 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ tư, 31/8/2011 | 10:47 GMT+7

Đức Hải, Minh Nhí diễn cùng thí sinh 'Vua hài Đất Việt'

Ngồi ghế giám khảo cuộc thi tìm kiếm diễn viên hài khu vực phía Nam, hai nam nghệ sĩ nhiều lần bất ngờ nhảy lên sân khấu, xen vào giữa tiết mục để thử thách khả năng ứng biến của thí sinh.
> Xuân Bắc muốn tìm người thay mình đóng Nam Tào

Ngày 29/8 tại TP HCM, hơn 60 thí sinh cuộc thi Vua hài đất Việt khu vực phía Nam bước vào cuộc đọ sức để giành tấm vé vào vòng trong.

Đức Hải nhảy lên sân khấu tung hứng với thí sinh. ảnh: Thất Sơn.

Đức Hải nhảy lên sân khấu tung hứng với thí sinh. Ảnh: Thất Sơn.

* Ảnh: Khoảnh khắc vui vòng loại phía Nam 'Vua hài Đất Việt'

Từ 7h, các thí sinh có mặt đông đủ chờ đến lượt thi. Hơn 40 tiểu phẩm được trình diễn, cho thấy sự nhiệt tình và lòng đam mê diễn xuất của họ.

Ở vòng loại này, ban giám khảo gồm NSƯT Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí, Đức Hải có những yêu cầu khắt khe, thí sinh không chỉ thể hiện khả năng diễn xuất mà phải đầu tư cho nội dung tiểu phẩm hài mang tính nhân văn. Thỉnh thoảng, khi họ đang diễn, ba vị giám khảo "khó tính" đột nhiên cắt ngang để cho ngay lời nhận xét về cách diễn, hay yêu cầu người dự thi nào đó lướt qua những đoạn dài dòng để diễn ngay vào trọng tâm.

Có lúc, hai thí sinh đang diễn cảnh đôi tình nhân hẹn hò, nghệ sĩ Đức Hải nhảy lên sân khấu, nhập vai anh chồng "mọc sừng" bắt quả tang cô vợ. Trong tiểu phẩm khác, Minh Nhí chạy lên chỗ thí sinh đang đóng vai một ông già để tranh giành người yêu. Các tình tiết này khiến cuộc thi sinh động và cũng là cách để thí sinh bộc lộ khả năng hài hước, ứng biến với bạn diễn.

Do số lượng thí sinh miền Nam khá đông nên cuộc thi kéo dài từ sáng 29/8 đến gần 22h mới kết thúc. Có 12 thí sinh được chọn bước vào chặng tiếp theo cùng 12 đại diện của khu vực miền Bắc, sẽ được lọc ra vào cuối tháng 9 tại Hà Nội.

Minh Nhí có màn ngẫu hứng với người dự thi trong cảnh tranh giành người yêu. Ảnh: Thất Sơn.

Minh Nhí có màn ngẫu hứng với người dự thi trong cảnh tranh giành người yêu. Theo nghệ sĩ Minh Nhí, việc tìm ra vua hài là một công việc rất khó khăn vì chất lượng thí sinh ở vòng loại chưa cho thấy có dấu hiệu xuất hiện "ông vua" đúng nghĩa. Vì vậy, anh cho rằng, nên hiểu chữ "Vua hài Đất Việt" nằm trong khuôn khổ sân chơi của cuộc thi hơn là mang tầm lớn hơn. Ảnh: Thất Sơn.

Cuộc thi Vua hài Đất Việt quy tụ khá nhiều thí sinh không chuyên, thuộc các ngành nghề khác nhau. Huỳnh Phương, 28 tuổi, nhân viên của một hãng mỹ phẩm chia sẻ, từ ngày học phổ thông, cô đã ước mơ làm diễn viên nhưng do không đỗ vào trường sân khấu điện ảnh nên đành gác lại. Khi biết thông tin về cuộc thi, Huỳnh Phương đăng ký ngay.

Một thí sinh ở độ tuổi gần 60, vốn là Chủ tịch hội đồng quản trị một bệnh viên lớn ở TP HCM, cũng chia sẻ, ông yêu thích diễn hài nên liều đăng ký dự thi chứ không hề học qua trường lớp nào.

Từ chương trình này, nghệ sĩ Đức Hải trăn trở về đội ngũ diễn viên kế thừa cho thế hệ diễn viên hài đi trước. Anh tâm sự, ngồi chấm thi mới thấy để tìm được một nét hài duyên là vô cùng khó khăn. Đa số thí sinh còn diễn tự phát, cố gắng chuyển tải thông điệp nên kịch bản khô cứng, dài dòng, lan man. Vị giám khảo hy vọng, khi vào vòng trong, được sự rèn giũa của các chuyên gia, diễn xuất của thí sinh sẽ hóm hỉnh, duyên dáng hơn.

Còn nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, anh góp ý với các thí sinh nam thích giả gái trong tiểu phẩm dự thi của mình là các bạn nên cẩn thận, nếu lạm dụng sẽ bị giám khảo thẳng tay cho điểm thấp.

"Có 10 thí sinh thì đến 7-8 người xem hình thức giả gái là chiêu chọc cười. Nhưng càng ngày khán giả càng cười không nổi. Tôi nói đùa, chắc sau khi chấm thi xong tôi không dám đóng vai giả gái nữa quá! Không ít bạn trẻ hiểu nhầm về công việc đóng hài nên dễ đi vào lối mòn diễn xuất. Hy vọng qua cuộc thi, họ nhận ra điều đó và sáng tạo hơn", Minh Nhí nói.

Thất Sơn

 
 
 
 

Oscar Isaac – lãng tử Guatemala ở Hollywood vnexpress

Trước khi thủ vai hung thần Apocalypse trong “X-Men: Apocalypse”, diễn viên sinh năm 1979 từng gây chú ý với vai diễn trong “Inside Llewyn Davis” và “Ex Machina”.
 
vnexpress