Thứ sáu, 29/6/2012 | 06:45 GMT+7
|
Thứ sáu, 29/6/2012 | 06:45 GMT+7

Đinh Y Nhung hóa 'cô gái xấu xí'

Trút bỏ vẻ đẹp mượt mà, cá tính, bà xã của đạo diễn Lưu Huỳnh vào vai người phụ nữ làng chài quê mùa, chịu đựng nỗi đau thể xác, tinh thần khi bị cướp mất đứa con rứt ruột đẻ ra.
> Teaser phim mới của Lưu Huỳnh ngồn ngộn cảnh nóng

- Sau Con tàu không số, Đinh Y Nhung khá im ắng trên truyền thông cũng như sóng truyền hình. Chia sẻ về sự vắng mặt này, Đinh Y Nhung cho biết: “Mỗi khi nhận một vai diễn, tôi luôn tập trung hết mình vì nhân vật, sống cùng nhân vật. Vì vậy, sau khi kết thúc phim, tôi đều dành thời gian để bản thân lấy lại cân bằng cũng như ở bên cạnh gia đình.”

Sau phim Con tàu không số, Đinh Y Nhung khá im ắng khi ít xuất hiện trên báo hay phim truyền hình. Một phần của lý do vắng mặt lâu này là chị muốn tập trung hết sức cho vai diễn nặng ký trong bộ phim mới của ông xã Lưu Huỳnh: Lấy chồng người ta.

- Mặc dù đã khá quen thuộc với màn ảnh truyền hình nhưng có thể nói đây là lần đầu tiên Đinh Y Nhung bén duyên thật sự với phim điện ảnh. Vai diễn của Đinh Y Nhung là Lụa - một cô gái sống ở làng chày, lênh đênh trên sông nước cùng những nỗi bất hạnh của người phụ nữ khát khao có một đứa con để vui cửa vui nhà.

Dù khá quen thuộc với màn ảnh, đây là lần đầu tiên Đinh Y Nhung thật sự bén duyên với điện ảnh. Cô vào vai Lụa, người con gái sống ở làng chài, lênh đênh trên sông nước. Lụa có số phận éo le, bị dày vò đau đón về thể xác lẫn tinh thần.

- Lần đầu vai diễn nặng kí trong bộ phim điện ảnh nên Đinh Y Nhung tập trung tâm huyết của mình để tạo ra một Lụa ấn tượng với khán giả từ đầu đến cuối phim: một cô gái đen đúa, không son phấn, không quần là áo lụa và phải chịu những nổi đau đớn tột cùng về thể xác lẫn tâm hồn.

Đinh Y Nhung không ngần ngại hóa thân thành cô gái quê thô kệch, xấu xí, đen đúa, không son phấn, không quần là áo lượt.

- Để có thể hóa thân thành một ngư dân Lụa, Đinh Y Nhung dành hơn nửa tháng chăm chỉ tập luyện cùng những người ngư dân để có thể chèo đò một cách thuần thục. Bên cạnh đó, Lụa còn là một cô gái lớn lên ở khu dân chày, quanh năm đối mặt với sóng biển và cái nắng gay gắt nên Đinh Y Nhung phải chịu hi sinh nhan sắc của mình, ngồi phơi nắng cho làn da rám nắng hơn, đúng chất của nhân vật mà cô thể hiện.

Để có thể trở thành cô gái làng chài, Đinh Y Nhung dành hơn nửa tháng chăm chỉ tập luyện cùng những ngư dân để có thể chèo đò một cách thuần thục. Lụa quanh năm đối mặt với sóng biển và cái nắng gay gắt nên nữ diễn viên phải hy sinh nhan sắc, ngồi phơi nắng cho làn da rám nắng hơn, đúng chất của nhân vật mà cô thể hiện.

Đinh Y Nhung đóng cặp với Huy Khánh trong phim. Cả hai vào vai đôi vợ chồng khao khát sinh được một mụn con sau bao năm chung sống.

Đinh Y Nhung đóng cặp với Huy Khánh trong phim. Cả hai vào vai đôi vợ chồng khao khát sinh được một mụn con sau bao năm chung sống.

Hai vợ chồng sống trong nỗi buồn dằn vặt của cái nghèo và thiếu vắng tiếng khóc cười trẻ thơ.

Vợ chồng cô sống trong nỗi buồn dằn vặt của cái nghèo và thiếu vắng tiếng khóc cười của trẻ thơ.

- Từng gây ấn tượng trong lòng công chúng với các vai diễn trong phim Ngã rẻ, Công nghệ thời trang, 39 độ yêu, Xóm gà, Dốc sương mù rồi nàng nữ chiến sĩ cách mạng Tư Nhâm trong Con tàu không số, mỗi vai diễn Đinh Y Nhung đều mang lại một hình ảnh mới, đại diện cho những điển hình phụ nữ Việt Nam.

Nhưng tới khi Lụa và Khánh sinh được đứa con đầu lòng thì nhân vật thứ ba xuất hiện (Thái Hòa thủ diễn) để cướp đi đứa con của họ. Những bi kịch, những tình huống dở khóc dở cười bắt đầu từ đây. Bộ ba Thái Hòa, Huy Khánh và Đinh Y Nhung thể hiện những diễn biến tâm lý phức tạp, từng bước đưa khán giả vào vòng xoáy của câu chuyện oan nghiệt.

Từng gây ấn tượng trong lòng công chúng với các vai diễn trong phim Ngã rẻ, Công nghệ thời trang, 39 độ yêu, Xóm gà, Dốc sương mù rồi nàng nữ chiến sĩ cách mạng Tư Nhâm trong Con tàu không số, mỗi vai diễn Đinh Y Nhung đều mang lại một hình ảnh mới, đại diện cho những điển hình phụ nữ Việt Nam.

Đinh Y Nhung từng gây ấn tượng với các vai diễn trong phim Ngã rẽ, Công nghệ thời trang, 39 độ yêu, Xóm gà, Dốc sương mù hay nữ chiến sĩ cách mạng Tư Nhâm trong Con tàu không số. Các vai diễn của cô đều có số phận truân chuyên.

- Có thể hóa thân thành một cô gái quê mộc mạc chân chất đến hình ảnh người phụ nữ đanh đá, sắc sảo, dường như Đinh Y Nhung ngày càng len lỏi sâu hơn vào từng góc sâu trong tâm hồn người phụ nữ qua từng vai cô đảm nhận.

Đinh Y Nhung và Huy Khánh diễn xuất ăn ý.

Ở Lấy chồng người ta, khán giả một lần nữa được gặp lại vị đạo diễn của các bộ phim được công chúng và giới nghệ thuật đánh giá cao trước đó như Áo lục Hà Đông, Huyền thoại bất tử,…. Không gian thực và ảo liên kết vào nhau tạo cho khán giả bất ngờ từ chính những thước phim “phong cách riêng” của đạo diễn Lưu Huỳnh – một đạo diễn ít khi xuất hiện trước công chúng.

Bối cảnh phim được quay tại một làng chài ở Đồng Nai.

- Ở Lấy chồng người ta, khán giả một lần nữa được gặp lại vị đạo diễn của các bộ phim được công chúng và giới nghệ thuật đánh giá cao trước đó như Áo lục Hà Đông, Huyền thoại bất tử,…. Không gian thực và ảo liên kết vào nhau tạo cho khán giả bất ngờ từ chính những thước phim “phong cách riêng” của đạo diễn Lưu Huỳnh – một đạo diễn ít khi xuất hiện trước công chúng.

Lấy chồng người ta dự kiến được công chiếu vào đầu tháng 10 trên toàn quốc.

Thất Sơn
Ảnh: T.P.

 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.