Chủ nhật, 11/6/2017 | 00:08 GMT+7
|
Chủ nhật, 11/6/2017 | 00:08 GMT+7

Diễn viên đóng Batman qua đời vì ung thư máu

Nghệ sĩ Mỹ Adam West mất ở Los Angeles vào ngày 9/6 (giờ địa phương), thọ 88 tuổi.

Các con của cố diễn viên chia sẻ : "Cha chúng tôi luôn xem mình là Kỵ Sĩ Sáng Chói và khao khát để lại dấu ấn tích cực trong cuộc đời người hâm mộ. Ông mãi mãi là người hùng của chúng tôi".

* Hình tượng Batman gây cười của Adam West

Vai diễn nổi bật nhất của Adam West là Batman trong series truyền hình cùng tên, chiếu từ năm 1966 đến 1968, gồm 120 tập. Phim xoay quanh người hùng biểu tượng trong truyện tranh DC. West cũng đảm nhận vai này trong phim điện ảnh Batman: The Movie (1966).

Nhân vật Batman do cố diễn viên thể hiện mang màu sắc tươi vui, hài hước hơn các phiên bản của Michael Keaton, Christian Bale và Ben Affleck sau này. Ông cũng nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng khi nhân vật Batman trở nên đen tối hơn, bắt đầu từ thập niên 80.

Nghiệp diễn của Adam West gần như gắn liền với hình tượng Người Dơi.

Nghiệp diễn của Adam West gần như gắn liền với hình tượng Người Dơi.

Tuy nhiên, theo Variety, do tên tuổi quá gắn liền với hình tượng Batman, Adam West không thể phát triển sự nghiệp. Ông chỉ được giao vai phụ trong nhiều bộ phim sau khi series kết thúc. Cố diễn viên chia sẻ: "Batman có ý nghĩa gì với tôi ư? Tiền. Từng có lúc Batman khiến tôi mất nhiều vai diễn hay. Rất ít người mạo hiểm để tôi bước lên màn bạc vì khán giả sẽ bị phân tâm khỏi câu chuyện".

Adam West từng viết hai cuốn sách. Một trong số đó là Back to the Batcave - phát hành giữa thập niên 1990. Trong sách, West nói mình tức giận và thất vọng khi không được đạo diễn Tim Burton chọn đóng vai chính trong Batman (1989), dù khi ấy ông đã 60 tuổi.

Cố diễn viên sinh năm 1928, bắt đầu diễn xuất từ năm 1954. Ông có ba đời vợ và sáu người con.

Ân Nguyễn

 
 
 
 

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.