Thứ bảy, 5/8/2017 | 09:10 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/8/2017 | 09:10 GMT+7

Đạo diễn 'Kong' trao giải phim ngắn về chàng trai bị nháy mắt

Phim "Nháy nháy" đoạt giải cao nhất cuộc thi "Làm phim 48 giờ" do Jordan Vogt-Roberts làm trưởng ban giám khảo.

Tối 3/8, lễ trao giải cuộc thi làm phim ngắn diễn ra ở TP HCM. Nháy nháy của nhóm Đùn Lìn Film giành giải "Phim xuất sắc". Tác phẩm kể về một chàng trai mắc tật nháy mắt, bị chủ đuổi việc vì tưởng anh đang ve vãn khách hàng. Sau đó, chàng trai giả mù và đi lang thang. Các phim Bi-da, ÂnBinh pháp thất tình lần lượt nhận giải hai, ba và tư.

Phim Nháy nháy sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại Liên hoan phim 48 giờ quốc tế ở Paris (Pháp) cuối năm nay. Nếu lọt vào top 15 ở sự kiện này, tác phẩm sẽ dự Liên hoan phim Cannes 2018.

Jordan Vogt-Roberts - trưởng ban giám khảo - chia sẻ: “Tôi thực sự nghĩ làm phim ngắn là một kỹ năng quan trọng. Những trải nghiệm tuyệt vời nhất với tư cách nhà làm phim với tôi là khi làm phim mà không có tiền. Đó là khi bạn thực sự tự do để làm điều mình muốn".

dao-dien-kong-trao-giai-phim-ngan-ve-chang-trai-bi-nhay-mat

Theo giám khảo Phan Gia Nhật Linh, chất lượng phim năm nay tốt hơn các năm trước, về kỹ thuật lẫn sáng tạo.

Làm phim 48 giờ là cuộc thi được Mark Ruppert và Liz Langston thành lập tại Mỹ. Năm 2001, nhà sản xuất Ross Stewart đưa sân chơi này đến Việt Nam và tổ chức hàng năm. Mọi năm, cuộc thi được tổ chức riêng biệt ở TP HCM và Hà Nội. nhưng năm nay, các nhà làm phim đến từ hai thành phố tranh tài với nhau. Ngoài Jordan Vogt-Roberts và Phan Gia Nhật Linh, hai giám khảo còn lại là nhà quay phim/sản xuất Bảo Nguyễn và nhà sản xuất Jenni Trang Lê.

Các đội có hai ngày (ngày 9-11/6) để tạo ra phim ngắn khoảng 4-7 phút, nội dung xoay quanh đề tài được ban tổ chức đưa ra. Năm nay, có 105 sản phẩm được gửi về.

Ân Nguyễn

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.

Backstreet Boys sau 20 năm ra mắt album đầu tiên   

Sau hai thập kỷ phát hành "Backstreet Boys" (tháng 8/1997), nhóm nhạc vẫn gắn bó và biểu diễn cùng nhau.