Thứ bảy, 14/7/2012 | 08:27 GMT+7
|
Thứ bảy, 14/7/2012 | 08:27 GMT+7

‘Cuộc đua kỳ thú’ bắt thí sinh nam cắm hoa

Trong chặng chín, các đội chơi gặp phải thử thách đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ. Sau đó, họ lại phải mạo hiểm băng rừng, vượt thác tại thành phố Đà Lạt.
> Thí sinh 'Cuộc đua kỳ thú' vất vả làm hầu phòng

Rời Nha Trang, các đội chơi thẳng tiến thành phố Đà Lạt, tiếp tục hành trình ở chặng chín, phát sóng tối 13/7. Khi đặt chân đến thành phố ngàn thông, thí sinh được yêu cầu đi taxi đến "Biệt điện mùa hè" để thực hiện thử thách đầu tiên là cắm hoa.

Tại đây, các đội phải tìm đến khu vực bàn mẫu được đánh dấu tại vườn hoa phía sau dinh, nhận mẫu bình hoa của mình. Sau đó, họ phải tìm 20 cô gái đứng rải rác khắp dinh để lấy nguyên liệu. Bình mẫu, không được đặt gần vị trí cắm hoa, cũng gây nhiều khó khăn cho các đội chơi trong việc ghi nhớ bố cục và cắm đúng theo mẫu.

Các nam thí sinh thử tài cắm hoa.

Các nam thí sinh trổ tài cắm hoa.

Thử thách này đã làm chín chàng trai còn lại của cuộc thi méo mặt. Chí Bình - Hồng Long đùa rằng, cuộc đua làm anh em ngày càng "nữ tính". Nhờ nền tảng kiến trúc, ngay khi nhìn thấy bình hoa, Thanh Bằng đã vẽ lại cách bố trí các loại hoa và kiêm luôn phần cắm chính trong thử thách này.

Baggio "đầu hàng", nhường Thành Phúc vai chính trong phần cắm hoa. Thành Phúc ghi nhớ bố cục và tỏ ra tỉ mỉ trong công việc này. Trong khi đó Phương Thảo trổ tài vẽ bằng chữ bố cục của bình hoa.

Thứ tự hoàn thành thử thách cắm hoa của các đội lần lượt là Chí Bình - Hồng Long, Tuấn Anh - Xuân Sơn, Minh Hoàng - Phương Thảo và Thành Chung - Thanh Bằng. Rời điểm cắm hoa cuối cùng là đội Baggio - Thành Phúc.

Chinh phục được thử thách "nữ tính", thí sinh được chương trình dẫn dắt đến với "Vượt rào" mạo hiểm tại thác Datanla. Mỗi đội chơi chỉ được cử một người thực hiện. Người đó phải đi bộ xuống khu rừng phía dưới chân đèo Prenn, tự định hướng trèo đèo lội suối hàng cây số, sau đó trượt theo một con thác nhỏ trước khi đến thác nước chính, có độ cao 16 m. Tại đây, họ phải đu dây xuống giữa thác, tìm mật thư giấu trong vách đá, sau đó nhảy xuống nước, tiếp tục vượt qua các con thác và suối nhỏ để đi bộ lên đường quốc lộ, quay về điểm đợi và đọc mật thư cùng đồng đội.

Vượt thác là một thử thách mạo hiểm dành cho người chơi.

Vượt thác là một thử thách mạo hiểm dành cho người chơi.

Chí Bình tỏ ra khá quen thuộc với địa hình Đà Lạt. Với hơn 5 năm kinh nghiệm chơi các trò chơi mạo hiểm với thác nước, anh vượt qua một cách khá nhẹ nhàng. Đối với Xuân Sơn, việc trượt trên con thác nhỏ khá dễ dàng, nhưng tìm đường đi từ đó đến thác chính lại là một vấn đề. Đường rừng nhiều lối đi và nhiều ngõ cụt, rất khó để xác định phương hướng và rất dễ lạc đường. Trong hoàn cảnh đó, anh dùng trí thông minh bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm khi lần theo vết nước của đội đi trước để lại mà tìm đường. Cuối cùng, phán đoán của anh chính xác nhờ đó anh dễ dàng bắt kịp đội của Chí Bình ở thác nước thứ hai. Tại đây, vì chưa có kinh nghiệm chơi các trò mạo hiểm, Xuân Sơn gặp nhiều khó khăn khi đu dây xuống thác đang chảy rất xiết. Sau một lúc loay hoay, anh cũng lấy được mật thư và nhanh chóng rời khỏi đó để trở về với đồng đội.

Minh Hoàng dù đã chơi trượt thác và đi rừng nhiều lần, thử thách mạo hiểm lần này đối với anh cũng không hề đơn giản. Chưa kể, trên đường trèo đèo lội suối, Minh Hoàng bị đứt dép phải chạy chân trần hàng cây số trong đường rừng. Thành Phúc trên đường trở về lại đi lạc, cuốc bộ hết nửa quả núi mới phát hiện lạc đường và vòng trở lại. Vì thế mà hành trình vượt thác không mệt mỏi bằng con đường rừng hơn 6 cây số anh phải băng qua. Về gần đến nơi gặp đồng đội, Minh Hoàng quá mệt phải đứng thở lấy hơi, Thanh Bằng thì nhăn nhó vì quá đuối bởi con đường nhiều dốc dựng đứng vừa đi qua.

Rời Datanla, các đội chơi đến hồ Xuân Hương để tìm mật thư đi tiếp. Mật thư tại hồ yêu cầu đến khu du lịch Lang Biang để thực hiện "Vượt rào" thứ hai. Tập chín ghi nhận lần đầu tiên, một chặng đua có hai thử thách "Vượt rào". Thành viên đã thực hiện vượt rào đầu tiên sẽ không được thực hiện ở lượt hai.

"Vượt rào" thứ hai yêu cầu người chơi mặc trang phục truyền thống của người K’Ho, cưỡi ngựa đến điểm lấy mũi tên và dùng nỏ bắn tên vào hồng tâm được đánh dấu.

May mắn mỉm cười với đội Tuấn Anh - Xuân Sơn khi cưỡi ngựa là sở trường của Tuấn Anh. Thành Chung chưa bao giờ cưỡi ngựa và anh gặp khá nhiều khó khăn khi điều khiển con ngựa theo ý mình. Phương Thảo liên tục rên rỉ vì sợ hãi khi cô không thể sai khiến được con vật. Hồng Long có thị lực không tốt lại gặp phải chú ngựa bất kham. Địa hình đồi núi cộng với gió lồng lộng đã làm thay đổi đường đi của mũi tên khiến Hồng Long gặp rất nhiều khó khăn.

Rời Lang Biang, các đội chơi được yêu cầu đến bãi giữ xe trước chợ Đà Lạt, để lại balo và toàn bộ số tiền còn dư. Sau đó, với 500 nghìn nhận từ ban tổ chức, họ phải xoay xở để mua các nhu yếu phẩm cần thiết bao gồm: một áo len trẻ con, 10 kg gạo, một thùng mì, 8 lon sữa đặc, 12 quả trứng gà và trái cây. Họ đạp xe đạp đôi đến Trung Tâm bảo trợ xã hội Lâm Đồng để tặng số quà đã mua.

Lợi thế là người nổi tiếng, cộng với thời gian đóng phim tại Đà Lạt hơn hai tháng, Baggio khá mau mắn trong việc xoay xở mua đủ hàng mà tốn ít tiền và ít thời gian nhất so với các đội chơi khác. Chí Bình - Hồng Long khá nhanh nhạy với việc tính toán và so sánh giá của các hàng hóa cần mua để đưa ra lựa chọn tối ưu. Dù vậy, họ vẫn không đủ tiền để mua đủ yêu cầu của thử thách. Cả hai xoay xở bằng cách thuyết phục người bán hàng giảm giá với lý do mua hàng làm từ thiện, đặc biệt cô bán bơ hảo tâm đã biếu không cho họ số hàng khi nghe đến mục đích tốt đẹp này.

Các chàng trai Thành Chung - Thanh Bằng, Tuấn Anh - Xuân Sơn cũng tỏ ra là những tay mua hàng cừ khôi khi liên tục trả giá và cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền để thu vén mua được tất cả nhu yếu phẩm được yêu cầu.

Minh Hoàng - Phương Thảo rất có duyên khi "xin tiền" những người đi chợ. Đến khi mua những món hàng cuối cùng, cặp này thiếu 40 nghìn đồng, họ quyết định xin mỗi người đi chợ gần đó 5 nghìn để bù đắp vào số tiền thiếu hụt.

, Baggio lại giúp đội của anh vượt trội hoàn thành thử thách mua hàng tại chợ Đà Lạt

Baggio (trái) giúp đội của anh nhanh chóng hoàn thành thử thách mua hàng tại chợ Đà Lạt.

Rời chợ Đà Lạt các đội phải đạp xe đạp đôi đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng để tặng quà. Minh Hoàng bị chuột rút trong quá trình đạp xe, phải bỏ cả xe nằm lăn ra giữa đường. Chưa hết, cả hai đi lạc phải đạp xe đi lòng vòng, tốn khá nhiều sức lực. Kết quả là khi kết thúc nhiệm vụ đi xe đạp này, Minh Hoàng không thể đi nổi mà phải lết từng bước.

Điểm về đích của chặng đua thứ chín là khu du lịch cáp treo Đà Lạt. Về nhất là đội của Baggio - Thành Phúc, kế đến lần lượt là anh em Tuấn Anh - Xuân Sơn, Thành Chung - Thanh Bằng. Bất ngờ trong chặng này, đội về nhất chặng tám Minh Hoàng - Phương Thảo tụt xuống hạng chót nhưng may mắn không bị loại. Chí Bình - Hồng Long về áp chót.

Chặng 10 "Cuộc đua kỳ thú" phát sóng lúc 20h ngày 20/7, trên VTV3.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.

Ariana Grande - 'nấm lùn' ngày càng sexy của làng nhạc  

Từ khi gia nhập showbiz năm 2001 đến nay, nữ ca sĩ cao 1,55 m từng bước hoàn thiện phong cách theo chiều hướng quyến rũ.