Thứ năm, 6/8/2015 | 14:00 GMT+7
|
Thứ năm, 6/8/2015 | 14:00 GMT+7

Cuộc đời 'Độc cô cầu bại' làng võ Ronda Rousey lên màn ảnh

Nữ võ sĩ từng tham gia bom tấn "Fast & Furious 7" đóng vai chính trong bộ phim chuyển thể từ tự truyện của bản thân.

Hãng Paramount vừa giành quyền chuyển thể tự truyện My Fight/Your Fight của võ sĩ Ronda Rousey. Tự truyện được cô và chị gái kiêm nhà báo - Maria Burns Ortiz - viết và vừa được xuất bản hồi tháng 5. Truyện kể về cuộc sống riêng tư và những khoảng tối của Rousey, bắt đầu từ tuổi thơ tới khi trở thành một trong những nữ võ sĩ nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Ronda-Rousey-5792-1438842889.jpg

Ronda Rousey diễn chính trong phim tự truyện.

Ngoài đóng vai chính, Rousey cũng tham gia sản xuất phim này. Cô nói: “Chúng tôi có khoảng một tháng để chuẩn bị. Việc quay phim sẽ kéo dài chừng tám đến 10 tuần. Tôi sẽ đến Thái Lan hoặc bất kể nơi nào mà đoàn phim ghi hình. Sau đó tôi vẫn trở lại sàn đấu như bình thường”. Dự án đang trong quá trình phát triển kịch bản. Biên kịch Mark Bomback từng viết các phim như Dawn of the Planet of the ApesThe Wolverine.

Đây là phim đóng chính đầu tiên của nữ võ sĩ. Trước đây, Ronda Rousey từng đóng vai phụ trong nhiều phim gồm Fast & Furious 7, The Expendables 3 và phim truyền hình ăn khách - Entourage.

Fast-and-Furious-7-from-the-3668-1438842

Ronda Rousey đóng cùng Vin Diesel trong "Fast & Furious 7".

Rousey chào đời năm 1987 ở California, Mỹ. Cha mẹ kể rằng khi mới sinh ra, cô bị dây rốn quấn chặt vào cổ và có nước da xanh ốm yếu. Năm bốn tuổi, Ronda mới bắt đầu học nói. Năm lên tám, cha Ronda tự vẫn trong nhà để xe để giải thoát khỏi những cơn đau lưng vì tai nạn giao thông. Đây là cú sốc lớn trong cuộc đời Ronda Rousey.

Ronda Rousey hiện là "Độc cô cầu bại" của làng võ tự do MMA (Mixed Martial Arts) chuyên nghiệp nữ với 11 trận toàn thắng trong sự nghiệp (hai trận thắng bằng knock-out). Hôm 2/8, cô hạ gục đối thủ chỉ trong 34 giây trong một trận đấu ở Rio de Janeiro, Brazil.

Năm 2014, cô nhận giải "Vận động viên nữ của năm" do ESPN trao tặng. Trước đây, cô từng giành huy chương đồng tại Olympic Bắc Kinh 2008 và huy chương vàng giải trẻ thế giới 2004 ở môn Judo. Ronda Rousey cũng được coi là hoa khôi làng võ thuật thế giới.

Vũ Văn Việt

 
 
 
 

Đế chế phim TVB - từ hoàng kim tới suy thoái

Qua 50 năm hình thành và phát triển, TVB từ vị trí "ông hoàng phim ảnh" trở thành một đài truyền hình thiếu sức cạnh tranh.