Thứ năm, 16/3/2017 | 11:02 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 11:02 GMT+7

'Beauty and The Beast' có thể không ra rạp Malaysia vì cảnh đồng tính

Phim cổ tích bị Hội đồng kiểm duyệt điện ảnh Malaysia yêu cầu cắt bốn phút có yếu tố đồng tính nhưng hãng Disney từ chối.

Hãng Disney tuyên bố trên Variety ngày 15/3 họ lùi thời gian ra mắt phim dự kiến ở Malaysia từ ngày 16 sang 31/3 để hy vọng Hội đồng kiểm duyệt nước này cho phép phim ra rạp với bản đầy đủ. Nếu cơ quan này tiếp tục đòi cắt bỏ các chi tiết đồng tính, Disney sẵn sàng thu hồi tác phẩm chuyển thể cổ tích khỏi quốc gia Hồi giáo.

* Trailer phim "Beauty and The Beast"

Hãng Disney nhận định Malaysia là thị trường nhỏ trong khi bom tấn cổ tích của họ đã thu về hơn 200 triệu USD toàn cầu sau ba ngày ra mắt.

Hôm 14/3, Hội đồng kiểm duyệt điện ảnh Malaysia yêu cầu Disney cắt bỏ ít nhất bốn phút phim liên quan tới nhân vật đồng tính tên là LeFou (Josh Gad đóng). Nhân vật này có tình yêu đơn phương với nhân vật phản diện Gaston (Luke Evans). Chủ tịch Hội đồng kiểm duyệt phim Malaysia - ông Abdul Halim Abdul Hamid - chia sẻ trên AP: "Cảnh đồng tính là chi tiết nhỏ trong tác phẩm nhưng nó không phù hợp bởi nhiều khán giả nhỏ tuổi sẽ đi xem phim". Ông Hamid cho biết thêm dù lược bỏ cảnh đồng tính, Hội đồng vẫn sẽ dán nhãn PG-13 (cấm trẻ em dưới 13 tuổi) cho phim.

Malaysia nổi tiếng về việc kiểm duyệt phim ảnh chiếu rạp và truyền hình. Những lời thoại thô tục và cảnh lãng mạn như hôn nhau thường xuyên bị cắt. Từ 2010, quốc gia này đã bớt khắt khe hơn về các chi tiết tình dục và tôn giáo, cho phép việc mô tả nhân vật đồng tính nhưng phải theo lối chê bai hoặc nhân vật phải hối lỗi vì là người đồng tính. Ngoài Malaysia, Nga cũng là quốc gia khắt khe với yếu tố đồng tính trong Beauty and The Beast khi dán nhãn tác phẩm ở mức 16+.

beauty-and-the-beast-co-the-khong-ra-rap-malaysia-vi-canh-dong-tinh

LeFou (trái) là nhân vật đồng tính trong phim mới.

Beauty and The Beast là phim cổ tích có người thật đóng mới nhất của hãng Disney. Dự án gây chú ý từ hồi đạo diễn Bill Condon tiết lộ nhân vật LeFou trong tác phẩm mới là người đồng tính.

"LeFou là một người khi thì muốn thành Gatson và ngày khác lại muốn hôn Gatson. Anh ấy đang khám phá bản thân, bối rối trước những điều bản thân mong muốn. Chi tiết đồng tính trong phim nhỏ nhưng tinh tế và nhờ đó làm cho tác phẩm có kết thúc đẹp hơn", đạo diễn Bill Condon chia sẻ trên Attitude cách đây hai tuần. Đây cũng là nhân vật đồng tính đầu tiên được mô tả trực diện trên màn ảnh Disney.

Beauty and The Beast có ngân sách 160 triệu USD. Emma Watson vào vai cô gái sống với quái vật để cứu cha.

Phim ra rạp Việt Nam từ ngày 17/3 với mức nhãn P (dành cho mọi lứa tuổi khán giả).

Thành Long  |  

 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.