Thứ năm, 4/4/2002 | 09:04 GMT+7
|
Thứ năm, 4/4/2002 | 09:04 GMT+7

Ba thiên thần của Charlie

3 cô gái xinh đẹp Cù Dĩnh, Lâm Hy Lôi và Ngô Thần Quân đã cuốn hút người xem trong phim "Những thiên thần của Charlie". Dù xuất thân là người mẫu hay cử nhân kinh tế và văn học, họ đều có điểm chung là đam mê điện ảnh.

Quảng cáo phim

Quảng cáo phim "Những thiên thần của Charlie".

Diễn viên Cù Dĩnh.

Diễn viên Cù Dĩnh.

Cù Dĩnh xuất thân là người mẫu và hiện vẫn được xem là một người mẫu sáng giá trên sân khấu thời trang. Cô đã tham gia đóng phim trước lúc gặp Trương Nghệ Mưu, nhưng dưới mắt mọi người, cô là phát hiện của vị đạo diễn tài ba này. Năm 1998, sau khi mất Củng Lợi, Trương Nghệ Mưu chạy đôn chạy đáo để tìm gương mặt thay thế. Và ông đã nhìn thấy khả năng của Cù Dĩnh, quyết định lăng xê cô với vai nữ chính trong phim Có gì cứ nói.

Tuy nhiên, Có gì cứ nói không thành công như những bộ phim khác của đạo diễn họ Trương, Cù Dĩnh phải chịu nhiều áp lực nhưng cô không hề nản chí. Năm 2000, cô giành thắng lợi khi cả hai bộ phim Những thiên thần của Charlie Đêm Thượng Hải đều ăn khách.

Cuối năm 2001, cô và Lý Á Bằng tuyên bố chia tay trước sự thất vọng của nhiều người. Nghe đâu chàng Lý bỏ rơi cô để chạy theo nữ diễn viên Châu Tấn khi hai người tham gia bộ phim Tân anh hùng xạ điêu.

Lâm Hy Lôi trong vai Tống Lệ

Là người Hong Kong nhưng Lâm Hy Lôi lại trưởng thành bên Mỹ, cùng lúc học hai ngành kinh tế và văn học tại ĐH California. Năm 1998, cô sang Đài Loan nghỉ hè, nhưng lại ký hợp đồng làm ca sĩ với một công ty đĩa hát. Đúng lúc ấy, bộ phim truyền hình Duyên nợ chính là anh đang cần gương mặt mới. Vậy là Hy Lôi tạm gác chuyện học hành để gia nhập làng giải trí. Sau đó, cô hủy hợp đồng ca sĩ, về đầu quân cho công ty của nữ văn sĩ Quỳnh Dao.

Diễn viên Lâm Hy Lôi.

Diễn viên Lâm Hy Lôi.

Dưới mắt mọi người, Lâm Hy Lôi là một nữ diễn viên hấp dẫn và luôn làm tươi mát màn ảnh, bởi cô từng được đạo diễn Vương Tinh, "vua" phim thương mại điện ảnh Hong Kong lăng xê để thay thế Thư Kỳ và Mạc Văn Úy. Ngoài đời, cô sống rất kín đáo, ít thổ lộ. Dù lớn lên bên Mỹ, cô vẫn có quan niệm rất bảo thủ: không thích mặc váy, không thích áo hai dây hay hở lưng.

Năm 2000, cô đã tham gia ba bộ phim truyền hình là Đại thời đại II, Bí mật hổ phách quan âm (tức Sở Lưu Hương) và Những thiên thần của Charlie.

Trong thời gian tham gia Những thiên thần của Charlie, báo chí xôn xao về mối bất hoà giữa cô và Ngô Thần Quân vì cho rằng hai cô tranh giành nhau đất diễn. Để tránh to chuyện, cả cô và ngôi sao họ Ngô đều không phản ứng gì.

Ngô Thần Quân trong vai An Ni

Là diễn viên Đài Loan, Ngô Thần Quân luôn than thở nỗi khổ trong thời gian nhập vai An Ni. Đến giờ cô vẫn còn nhớ rất rõ tai nạn nghề nghiệp khi bị bạn diễn đâm thẳng thanh đoản kiếm vào mặt, suýt vào... mắt. Báo chí Trung Quốc lúc ấy được dịp thổi phồng lên, nói rằng cô đã bị... mù. Mãi sau này cô mới biết đồng nghiệp chẳng phải là võ sĩ thứ thiệt như đạo diễn khẳng định mà chỉ là một... diễn viên quần chúng bị bắt cóc vào đóng phim.

Diễn viên Ngô Thần Quân.

Diễn viên Ngô Thần Quân.

Ngay từ nhỏ, Ngô Thần Quân đã quyết chí trở thành diễn viên múa nên thi vào Trường nghệ thuật múa Hoa Cương (Đài Loan). Năm 17 tuổi, cô được chọn vào phim Câu chuyện cảnh sát IV - Nhiệm vụ đơn giản. Nhiều người cho rằng cô gặp may khi được đóng cùng siêu sao Thành Long.

Ngô Thần Quân được các công ty đĩa hát tranh giành ký hợp đồng ca sĩ, dù ca hát đối với cô chỉ dừng lại ở mức bên dàn máy karaoke.

Mới đây, nhiều người nói rằng cô có quan hệ tình cảm với nam diễn viên Hà Nhuận Đông (vai La Tiêu Hổ trong Ngoạ Hổ Tàng Long), tuy nhiên cô lại chối đây đẩy, chỉ có chàng trai họ Hà thì thổ lộ "Tôi quý cô ấy lắm lắm".

(Theo Điện Ảnh Kịch Trường)

 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.