Thứ năm, 8/6/2017 | 12:26 GMT+7
|
Thứ năm, 8/6/2017 | 12:26 GMT+7

9 Thánh Cô 'Tiếu ngạo giang hồ': Người được khen, kẻ bị la ó

Lương Nghệ Linh, Hứa Tình được khen tái hiện sinh động Nhậm Doanh Doanh còn Viên San San bị chê biểu cảm đơn điệu.

TVB là đơn vị đầu tiên thực hiện phim truyền hình dựa theo tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của nhà văn Kim Dung

Nhậm Doanh Doanh trong "Tiếu ngạo giang hồ" là một trong những nhân vật nữ được mến mộ nhất truyện kiếm hiệp Kim Dung. Cô khoảng 18 tuổi, là con gái độc nhất của Nhậm Ngã Hành - giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo. Đông Phương Bất Bại đoạt quyền của Nhậm Ngã Hành, phong Nhậm Doanh Doanh là Thánh Cô để che mắt thiên hạ. 

TVB là đơn vị đầu tiên chuyển thể tiểu thuyết thành phim năm 1984 với Trần Tú Châu, Châu Nhuận Phát đóng chính. Theo Ifeng, Trần Tú Châu hoàn thành vai diễn song không tạo ấn tượng đặc biệt.

9-thanh-co-tieu-ngao-giang-ho-nguoi-duoc-khen-ke-bi-la-o-1

Nhậm Doanh Doanh được miêu tả nhan sắc tuyệt trần, thông minh hơn người, hành sự quyết đoán. Cô tốt bụng nhưng nếu gặp kẻ làm nguy hại tới bản thân và người mình yêu, nàng trở thên thâm độc, tàn bạo. 

Trương Mẫn đóng Thánh Cô bản điện ảnh năm 1990. Cô gây ấn tượng bởi ánh mắt sắc sảo, gương mặt lạnh lùng.

9-thanh-co-tieu-ngao-giang-ho-nguoi-duoc-khen-ke-bi-la-o-2

Quan Chi Lâm đóng Doanh Doanh trong bản điện ảnh "Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại" năm 1992. Nổi danh là mỹ nhân hàng đầu Hong Kong thập niên 1990, có khí chất cổ điển, sang trọng song trong phim này Quan Chi Lâm không có nhiều đất diễn, vì nhân vật trung tâm là Đông Phương Bất Bại (Lâm Thanh Hà) và Lệnh Hồ Xung (Lý Liên Kiệt).

Lương Nghệ Linh (nghệ danh cũ Lương Bội Linh) từng đóng vai Nhậm Doanh Doanh trong Tiếu ngạo giang hồ phiên bản năm 1996 của TVB.

Nhậm Doanh Doanh phiên bản 1996 của TVB là vai diễn để đời của Lương Nghệ Linh (nghệ danh cũ Lương Bội Linh). Cô được khen tái hiện sinh động nhân vật, khí chất gần với nguyên tác của Kim Dung. Tuy vậy, Sohu nhận xét cách trang điểm cho Lương Nghệ Linh không đẹp, lạm dụng tông trầm, không làm bật vẻ đẹp của Lương Nghệ Linh.

Ngoài thể hiện của Lương Nghệ Linh, phiên bản này cũng được đánh giá cao bởi diễn xuất của Lữ Tụng Hiền (Lệnh Hồ Xung) cùng bản nhạc "Tiêu cầm khúc" hào sảng, đậm chất kiếm hiệp.

"Tiêu cầm khúc" trong "Tiếu ngạo giang hồ" 1996

Viên Vịnh Nghi đóng Nhậm Doanh Doanh trong phiên bản của Đài Loan năm 2000, bên cạnh Lệnh Hồ Xung Nhậm Hiền Tề. Người đẹp được khen ngợi về diễn xuất nhưng phong thái của cô thiếu đi sự mềm mại nữ tính trong các cảnh quay tình cảm. Phiên bản này không được lòng nhiều khán giả vì kịch bản thay đổi nhiều so với nguyên tác.

Viên Vịnh Nghi đóng Nhậm Doanh Doanh trong phiên bản của Đài Loan năm 2000, bên cạnh Nhậm Hiền Tề (đóng Lệnh Hồ Xung). Người đẹp được khen ngợi về diễn xuất nhưng phong thái của cô thiếu đi sự mềm mại trong các cảnh quay tình cảm. Phiên bản này không được lòng nhiều khán giả vì kịch bản thay đổi nhiều so với nguyên tác.

Viên Vịnh Nghi trong "Tiếu ngạo giang hồ"

9-thanh-co-tieu-ngao-giang-ho-nguoi-duoc-khen-ke-bi-la-o-5

Phạm Văn Phương được khen xinh đẹp, diễn xuất tốt khi vào vai Doanh Doanh trong phiên bản đóng cùng Mã Cảnh Đào năm 2000. Tuy nhiên phiên bản này không gây được tiếng vang do kịch bản, nội dung khác nhiều so với nguyên tác.

Hứa Tình tạo dấu ấn riêng với vai Nhậm Doanh Doanh, trong phiên bản 2001. Cô vừa thể hiện được sự đoan trang, quyền lực của nhân vật, vừa toát lên tà khí trong các cảnh giết người. Phiên bản do cô và Lý Á Bằng đóng chính nhận được cảm tình của đông đảo người hâm mộ.

Hứa Tình tạo dấu ấn riêng với vai Nhậm Doanh Doanh trong phiên bản 2001. Cô vừa thể hiện được sự đoan trang, quyền lực của nhân vật, vừa toát lên tà khí trong các cảnh giết người. Phiên bản do cô và Lý Á Bằng đóng chính nhận được cảm tình của đông đảo người hâm mộ. 

* Hứa Tình trong "Tiếu ngạo giang hồ"

thanh-co

Viên San San bị chê diễn không đạt, biểu cảm đơn điệu khi Thánh Cô trong phiên bản năm 2013. Nhận nhiều lời chê bai, giễu cợt đến nỗi Viên San San đăng bài trên Weibo với nội dung "mời mọi người vào chửi bới". Với mỗi lượt bình luận cho bài viết, cô sẽ quyên 5 hào (khoảng 1.500 đồng) cho quỹ từ thiện. Người đẹp giải thích trên Ifeng có quá nhiều người chửi cô trên Weibo, sau khi "Tiếu ngạo giang hồ" ra mắt. Qua việc làm từ thiện, cô muốn biến việc tồi tệ này thành điều có ích.

9-thanh-co-tieu-ngao-giang-ho-nguoi-duoc-khen-ke-bi-la-o-8

Tiết Hạo Tịnh - người chưa có kinh nghiệm diễn xuất - được giao vai diễn nặng ký trong phiên bản 2017.

Hạo Tịnh được nhận xét có gương mặt

Hạo Tịnh được nhận xét có gương mặt thanh tú, đậm chất Á Đông. Đạo diễn Kim Sâm chia sẻ trên Sina đoàn phim hạn chế dùng kỹ xảo ở các cảnh đấu võ. Ngoài tình cảm, phim chú trọng yếu tố tranh quyền đoạt vị trong giang hồ. Ông hy vọng qua phim mới, giới trẻ hiểu thêm về tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung.

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

10 phim Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Bom tấn "Captain America: Civil War" đứng đầu danh sách với 1,1 tỷ USD còn "Deadpool" trở thành hiện tượng với hơn 700 triệu USD dù kinh phí chỉ trên 50 triệu USD.