Chủ nhật, 3/6/2012 | 06:30 GMT+7
|
Chủ nhật, 3/6/2012 | 06:30 GMT+7

15.000 cây táo nhân tạo cho bối cảnh phim Bạch Tuyết

Lâu đài hoàng gia được coi là bối cảnh hoành tráng và ấn tượng nhất trong 'Snow White and The Huntsman'. Nó được dựng trong một công viên lớn ở Anh và mất tới 24 tuần mới hoàn thành.
> Phiên bản kịch tính và 'phản cổ tích' của Bạch Tuyết

Hầu hết cảnh quay trong Snow White and The Huntsman đều diễn ra ở phim trường Pinewood Studios tại Buckinghamshire, Vương quốc Anh. Việc dựng những cảnh quay chân thực rất quan trọng với đạo diễn Rupert Sanders. Anh coi đó là một sự chiêu đãi hiếm có dành cho các diễn viên và êkíp làm phim, vốn đã quen thuộc với những sân khấu có màn hình xanh khổng lồ để dựng nên những cảnh hoành tráng.

* Trailer "Snow White and The Huntsman"

Trong số khoảng 23 cảnh được dựng tại phim trường Pinewood, lâu đài hoàng gia được coi là cảnh ấn tượng nhất. Nơi này từng thuộc về đức vua Magnus trước khi Ravenna nổi dậy làm phản và giết chết ngài. Toà lâu đài được dựng trong một công viên ở lối vào của phim trường, mất đến 24 tuần để dựng và được sử dụng trong suốt 4 tuần quay phim.

Lâu đài trên phim trường khi chưa được thành lâu đài của Bạch Tuyết (ảnh trên) và sau khi lên màn ảnh (ảnh dưới). Ảnh: Universal.

Lâu đài của Bạch Tuyết trong phim (ảnh dưới) được dựng lên từ một lâu đài có thực ngoài đời (ảnh trên - khi chưa được tu tạo). Ảnh: Universal.

Đạo diễn mỹ thuật Dave Warren nói: "Lâu đài được thiết kế dựa trên ý tưởng về nội thất và ngoại thất của một toà lâu đài cổ xưa. Nhà thiết kế sản xuất Dominic Watkins và đạo diễn Rupert Sanders có ý kiến là chỉ có một lối vào lâu đài duy nhất từ bãi biển. Chúng tôi đã tìm thấy một bãi biển đẹp cùng một hòn đảo nằm trên eo đất nhỏ. Việc thiết kế cứ thế mà tiếp diễn". Nơi mà Dave nói tới chính là bãi biển Marloes Sands ở Pembrokeshire thuộc xứ Wales.

Vì lịch trình quay không đoán trước được nên bộ phận mỹ thuật phải thay đổi diện mạo của tòa lâu đài rất nhiều lần theo yêu cầu của Rupert Sanders. Mỗi lần thay đổi đều được tiến hành trong khoảng thời gian cực ngắn, chỉ khoảng 2 ngày rưỡi để hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Chris Hemsworth, Kristen Stewart và đạo diễn Rupert Sanders trên trường quay

Chris Hemsworth, Kristen Stewart và đạo diễn Rupert Sanders trên trường quay "Snow White and The Huntsman". Ảnh: Universal.

Khoảng 15.000 cây táo nhân tạo được dựng bao quanh một cây táo trong sân của tòa lâu đài, 60.000 móc treo được sử dụng để gắn hoa vào các cây đó, 1.500 cây xanh cao từ 3 đến 10 m được đưa vào trong quá trình sản xuất, cây trong khu rừng thiêng được dựng từ hơn 2.317 tấm kim loại riêng biệt...

Rất nhiều địa điểm được sử dụng để quay cảnh khu rừng thiêng và khu rừng bóng tối. Nhà sản xuất Joe Roth nói: “Chúng tôi quay cảnh rừng thiêng ở Queen’s Land. Đây là một nơi rất đẹp nằm sau lâu đài Windsor. Chúng tôi đã ghi hình được những cây có tuổi đời lên tới hàng thế kỷ”.

Chiếc gương thần của Ravenna cũng là một yếu tố đặc biệt trong phim. Đồ vật này theo thời gian đã trở thành một thực thể sống. Ravenna bị ám ảnh về sắc đẹp của mình tới mức chính chiếc gương cũng phản chiếu những góc đen tối và những tiềm thức xấu xa trong tâm hồn mụ ta.

Đạo diễn Rupert Sanders đang trao đổi với diễn viên Charlize Theron trước một cảnh quay quan trọng. Ảnh: Universal.

Đạo diễn Rupert Sanders trao đổi với diễn viên Charlize Theron trước một cảnh quay quan trọng. Ảnh: Universal.

Với những cảnh quanh có sự xuất hiện của gương thần, Charlize Theron đã đóng cùng với một hình ảnh minh hoạ bên trong có gắn camera màu đỏ để có thể ghi lại những gì cô thể hiện trong cảnh quay thực tế. Cùng lúc đó, giọng nói của gương thần cũng được lồng vào.

Kỹ xảo đặc biệt được sử dụng trong suốt bộ phim, đặc biệt khi quay những cảnh về thế giới tăm tối mà Ravenna đã tạo ra. Ví dụ với cảnh giọt máu của mẹ nàng Bạch Tuyết khi rơi xuống đám tuyết trắng, Rupert Sanders cho rằng, máu giả thì trông sẽ trông khó mà giống thật. Vị đạo diễn đề nghị những thành viên trong đoàn làm phim chích lấy máu thật của mình để quay được cảnh giọt máu rơi trên nền tuyết trắng.

Snow White and The Huntsman được coi là phiên bản u tối, mang đậm tính thần thoại của câu chuyện Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn mà anh em Grimm xuất bản từ đầu thế kỷ 19. Phim có sự tham gia của Kristen Stewart, Charlize Theron, Chris Hemsworth, Sam Claflin và khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 1/6 (cùng ngày với Bắc Mỹ).

Clip hậu trường phim "Snow White and The Huntsman"

page-1350380883_480x0.jpg

Nhân dịp "Snow White and The Huntsman" chiếu tại Việt Nam, công ty MegaStar tặng độc giả VnExpress tại Hà Nội và TP HCM 2 túi clutch hình táo, 2 túi đeo vai, 10 cuốn sổ note hình táo và 2 móc chìa khóa hình táo.  

Để có cơ hội nhận quà, mời bạn đọc tham gia trả lời những câu hỏi sau:

1. Trong tháng 6, ngoài Snow White and The Huntsman, minh tinh Charlize Theron còn tham gia vào bộ phim nào nào sắp chiếu? 

A. Piranha 3DD
B. Abraham Lincoln: Vampire Hunter
C. Prometheus
D. The Amazing Spider Man

2. Kristen Stewart đóng vai nữ chính trong bộ phim nào vừa tranh giải Cành Cọ Vàng tại LHP Cannes hồi tháng 5?

A. On The Road
B. Like Someone In Love
C. Holy Motors
D. The Taste of Money

Thời hạn nhận thư: đến hết chiều 8/6. Ban biên tập sẽ lựa chọn 7 độc giả ngẫu nhiên may mắn trả lời đúng những câu hỏi trên để tặng quà.

Độc giả bấm vào đây để gửi câu trả lời về báo VnExpress, đặt tiêu đề email "Qua tang Snow White" (tiếng Việt không dấu). Vui lòng cung cấp đầy đủ địa chỉ, số điện thoại và tên món quà muốn nhận.

Kết quả sẽ được đăng trên Góc quà tặng ở trang Văn hóa vào ngày 9/6.

Nguyên Minh

 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.