Thứ sáu, 2/9/2011 | 11:07 GMT+7
|
Thứ sáu, 2/9/2011 | 11:07 GMT+7

10 phim ngắn Việt Nam được chiếu tại Campuchia

Chùm phim ngắn gồm 10 bộ phim nổi bật của tiệc phim trực tuyến YxineFF 2010 sẽ được trình chiếu tại thủ đô Phnom Penh vào tháng 9.
> Thạc Chuyên, Hồng Ánh làm giám khảo YxineFF 2011/ 'Nghĩ về anh' đoạt 4 giải phim ngắn Yxineff

Nhận được lời mời của Meta House, một trung tâm văn hóa tại Phnom Penh (Campuchia), Ban tổ chức tiệc phim YxineFF đã chọn lọc 10 bộ phim nổi bật từng đạt giải và tham dự năm ngoái để trình chiếu tại đây vào tháng 9. Blogger Phanxine (tên thật Phan Gia Nhật Linh) là người đại diện cho các nhà làm phim VN mang 10 bộ phim ngắn này tới giao lưu với điện ảnh nước bạn láng giềng.

'Thinking of You' (đạo diễn Vũ Quang Huy), bộ phim giành giải cao nhất YxineFF năm ngoái sẽ cùng 9 phim khác được đem đi chiếu tại Campuchia trong tháng 9. Ảnh: Yxine.

'Thinking of You' (đạo diễn Vũ Quang Huy), bộ phim giành giải cao nhất YxineFF năm ngoái cùng 9 phim ngắn khác của Việt Nam được đem đi chiếu tại Campuchia trong tháng 9. Ảnh: Yxine.

Chùm phim ngắn mà YxineFF đưa đến Campuchia được chia làm ba mảng - Phim đạt giải, Phim thuộc chủ đề "Tình yêu, gia đình"Phim phá cách (Breaking The Waves). Ông Marcus Vũ Mạnh Cường, trưởng BTC YxineFF, cho biết: "Sự kiện này nằm trong kế hoạch quảng bá điện ảnh Việt Nam và thúc đẩy sự kết nối giữa các nhà làm phim trong khu vực Đông Nam Á của YxineFF".

Thiking Of You (đạo diễn Vũ Quang Huy) - phim giành giải Trái tim vàng, Up In The Tree (đạo diễn Bùi Quốc Thắng) - giải Trái tim trẻ và The Journey Unknown (đạo diễn Đỗ Đăng Thường) - tác phẩm giành giải kịch bản và dựng phim xuất sắc của YxineFF năm ngoái là ba tác phẩm nằm trong danh sách Phim đạt giải được đem tới trình chiếu.

Nhà sản xuất Jenni Trang Lê (trái) - một trong những giám khảo của YxineFF năm nay - là tác giả của phim ngắn 'Oh Mommy!', một trong ba phim thuộc chủ đề 'Tình yêu, gia đình' đưa tới Campuchia.

Nhà sản xuất Jenni Trang Lê (trái) - một trong những giám khảo của YxineFF năm nay - là tác giả của phim ngắn 'Oh Mommy!', một trong ba phim thuộc chủ đề 'Tình yêu, gia đình' đưa tới Campuchia tháng này. Jenni và Hồng Ánh là hai nữ giám khảo duy nhất của tiệc phim YxineFF lần thứ hai.

Chủ đề "Tình yêu, gia đình" có ba phim là Garden (tác giả Doãn Hoàng Kiên), Mẹ và con (của Phan Huyền My từng giành Cánh diều bạc 2011 cho phim ngắn) và Oh Mommy! (đạo diễn Jenni Trang Lê). Bốn phim còn lại của mảng Phim phá cách là Bị nhốt (K5 Dự án điện ảnh), Phía sau cánh cửa gỗ (đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp), Les cheveux qui poussent à l'envers (đạo diễn Trương Quế Chi) và Cut (đạo diễn Trần Lý Trí Tân).

Một số phim ngắn YxineFF 2010 được chiếu tại Campuchia vào tháng 9

* Thinking of You (đạo diễn Vũ Quang Huy)

* The Journey Unknown (đạo diễn Đỗ Đăng Thường)

* Mẹ và con (đạo diễn Phan Huyền My)

* Bị nhốt (K5 Dự án điện ảnh quỹ Ford)

Tiệc phim ngắn trực tuyến YxineFF lần thứ hai cũng đã được khởi động từ hôm 29/5 với chủ đề năm nay là Niềm tin. Ban đầu, nhà sản xuất nhận phim đăng ký từ cuối tháng năm tới 28/8 nhưng để tạo điều kiện cho đối tượng học sinh sinh viên có thể hoàn thành phim tham dự và nhận thêm nhiều phim ngắn có chất lượng nên BTC đã điều chỉnh hạn chót nộp phim là ngày 15/9.

Lịch trình chiếu các bộ phim sẽ bắt đầu từ ngày 30/9. Ngày bế mạc, công bố trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12/12 tại rạp MegaStar trong TP HCM. Các bộ phim tham gia được trình chiếu ở ba danh mục là Tranh giải, Toàn cảnhCận cảnh. Ban giám khảo năm nay gồm đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (trưởng ban), diễn viên Hồng Ánh, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, nhà quay phim Nguyễn Nam và Blogger kiêm nhà văn Trương Minh Quý.

Bộ ba Poster của YxineFF 2011 lấy ý tưởng từ các bộ phim 'The Godfather', 'Saw' và 'Bi, đừng sợ'. Ảnh: Yxine.

Bộ ba Poster của YxineFF 2011 lấy ý tưởng từ các bộ phim 'The Godfather', 'Saw' và 'Bi, đừng sợ'. Ảnh: Yxine.

Đầu tháng 8, YxineFF 2011 vừa ra mắt chùm poster mang thông điệp mạnh mẽ, đầy ý nghĩa về chủ đề của tiệc phim năm nay là "Niềm tin". Ngoài poster chính thức, bộ ba poster phụ được lấy ý tưởng từ ba bộ phim nổi tiếng là The Godfather, SawBi, đừng sợ. Trang web của tiệc phim - yxineff - cũng đã được giới thiệu từ hôm 16/8.

Nguyên Minh

 
 
 
 

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.

Nhóm nhạc AC&M sau 16 năm   

Hoàng Bách, Thụy Vũ vẫn miệt mài ca hát, Nam Khánh chuyển hướng đào tạo thanh nhạc trong khi Đình Bảo định cư ở Mỹ.