Thứ ba, 12/7/2016 | 00:00 GMT+7
|
Thứ ba, 12/7/2016 | 00:00 GMT+7

10 giả thiết gây bất ngờ về 'Game of Thrones 7'

Jon Snow cưới Mẹ Rồng hoặc kết hôn cùng Sansa Stark, còn Jamie phải giết người anh yêu rất có thể là những bất ngờ mới ở mùa áp chót series 18+ đình đám.

Sau tập hạ màn mùa sáu với độ dài kỷ lục - 69 phút, người hâm mộ phải chờ chín tháng nữa để tiếp tục thưởng thức Game of Thrones. Theo thông tin gần đây, hai mùa cuối cùng của phim chỉ có tổng cộng 13 tập, gồm 7 tập của mùa bảy và 6 tập của mùa tám.

Với kết cục của mùa sáu, hiện còn ba thế lực lớn nhất là Cersei ở King’s Landing, Jon Snow ở phương Bắc và Daenerys đang tiến về Westeros với sự hỗ trợ của hai đồng minh là xứ Dorne và nhà Tyrell. Tờ Entertainment Weekly, Independent ScreenCrush tổng hợp từ nhiều nguồn để đưa ra các giả thiết thú vị, có thể khiến người xem ngạc nhiên ở mùa 7.

Jon Snow cưới Sansa Stark

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7

Jon Snow và Sansa Stark vẫn chưa biết họ không phải là anh em ruột.

Đây là một giả thiết thú vị dù khó được các nhà sản xuất bật đèn xanh. Sau khi Jon Snow được xác nhận là con của Rhaegar Targaryen và Lyanna Stark, anh chỉ là em họ Sansa và một đám cưới giữa họ là hợp pháp. Thuộc dòng dõi Stark, Sansa có chính danh để cai trị Winterfell còn Jon thậm chí có thể tranh chấp Ngai Sắt. Họ có thể cùng nhau kiểm soát cả Bảy Vương Quốc và thâu tóm quyền lực vào một gia đình. Dù hôn nhân này diễn ra, đây được xem chỉ là một thỏa thuận chính trị thay vì tình cảm lãng mạn giữa hai người.

Jon Snow cưới Daenerys

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-1

Cuộc hôn nhân xứng đôi vừa lứa giữa hai nhân vật chính của series.

Việc Jon là cháu họ của Daenerys khiến cuộc hôn nhân của họ mang tính loạn luân hơn cả Jon và Sansa. Thế nhưng điều này hoàn toàn không trái với các quy tắc của xã hội trong Game of Thrones. Nhan đề tiểu thuyết gốc - A Song of Ice and Fire của George R.R. Martin - thậm chí ám chỉ rằng Jon là “băng” còn Daenerys là “lửa”.

Cả hai có thể cùng nhau thâu tóm quyền lực tuyệt đối để lên Ngai Sắt và Jon có thể đóng góp lực lượng phương Bắc của mình vào đội quân hùng hậu của Mẹ Rồng. Suốt từ đầu series, Jon và Daenerys được xây dựng như hai “kẻ được chọn” của câu chuyện. Nhưng nếu chỉ có một người lên ngôi, nhiều khả năng sẽ là Mẹ Rồng.

Jon biết được cha mẹ thật của mình

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-2

Jon Snow khi còn nhỏ.

Điều này gần như chắc chắn xảy ra trong mùa sau. Khi đến Castle Black, Bran có thể gửi quạ để báo tin cho Jon Snow ở Winterfell hoặc đích thân tìm đến để nói với anh. Vấn đề là làm sao họ có thể thuyết phục phần còn lại của Westeros tin vào câu chuyện này? Mấu chốt sẽ nằm ở Howland Reed - người đi cùng Ned Stark vào cứu Lyanna trong Tháp Niềm Vui. Ông hiện vẫn còn sống và có thể làm chứng cho thân phận Jon Snow.

Ngoài ra, các fan còn đưa ra một giả thiết điên rồ hơn là Lyanna thậm chí đã… sinh đôi. Đứa con thứ hai được trao cho Howland Reed nuôi dưỡng và chính là Meera Reed - cô gái đang đi cùng Bran Stark. Nếu nhìn kỹ, người xem sẽ thấy Meera và Jon rất giống nhau. Liệu nét tương đồng này chỉ là tình cờ hay nhà đài cài cắm một bí mật động trời khác?

Daenerys sẽ đổ bộ ở Dorne và xây dựng căn cứ cho cuộc chinh phạt

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-3

Varys đóng vai trò liên lạc với Olenna và Ellaria Sand.

Mẹ Rồng sẽ không đi thẳng đến King’s Landing. Lần gần nhất có người thử làm điều đó là Stannis trong mùa hai với trận Hắc Thủy lừng danh và ông đã thất bại khi Tywin Lannister mang quân về ứng cứu. Ngoài ra, nếu Daenerys đến kinh thành, cuộc xung đột giữa cô với Cersei sẽ kết thúc quá nhanh, trong khi khán giả muốn thấy Cersei cai trị một thời gian. Mẹ Rồng có thể sẽ đến xứ Dorne và xây dựng liên minh với Ellaria Sand cùng Lady Olenna. Liệu sẽ có những cuộc xung đột nội bộ khi Tyrion biết Ellaria giết Myrcella và Olenna giết Joffrey (anh bị đổ oan trong vụ án này)? Có lẽ ai trong Game of Thrones cũng đều đã gây ra một tội ác nào đó.

Euron kết đồng minh với Cersei

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-4

Euron sẽ là đồng minh với Cersei.

Chỉ mới xuất hiện từ mùa sáu nhưng Euron Greyjoy đã trở thành một nhân tố khó lường trong cuộc chiến vương quyền. Euron đã chậm chân hơn hai người cháu trong việc kết thân với Daenerys và giờ khán giả chưa biết ông sẽ làm gì tiếp theo. Liệu Mẹ Rồng có giáp mặt với hạm đội của Euron trên biển trước khi cô đến Westeros? Nếu là vậy, liệu Euron có thể gây tổn thất nặng nề cho Daenerys và đẩy cô vào thế bất lợi? Liệu Daenerys sẽ tấn công Đảo Sắt trước để giữ lời hứa với Yara? Hoặc họ sẽ tránh được Euron trước khi đến Dorne?

Nếu không tính Dạ Vương, Euron là kẻ phản diện cuối cùng còn sót lại. Kết thúc mùa sáu, Cersei có vẻ như đang gặp bất lợi lớn khi Daenerys có quân Unsullied, Dothraki và những con rồng nên cô sẽ cần đồng minh để tồn tại. Euron chính là mẫu người mạnh mẽ và liều lĩnh mà Cersei thích.

Jamie phải giết người anh yêu

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-5

Liệu Jamie có xuống tay với Cersei nếu cô "hóa điên"?

Jamie đang ở vào thế khó xử. Cersei là tình yêu của đời anh nhưng cô ngày càng lún sâu vào con đường tiêu cực. Sau khi lên ngôi, Cersei có thể thực hiện thêm nhiều vụ giết chóc hơn nữa để đảm bảo vương quyền của mình. Em của Jamie là Tyrion theo phe Mẹ Rồng, còn người bạn thân Brienne lại phục vụ cho nhà Stark. Vì vậy cả ba phe đều có người anh quan tâm. Cũng theo lời tiên tri, Cersei sẽ bị giết bởi một “người em nhỏ” và mọi dự đoán đang đổ dồn vào Jamie. Liệu anh có trở thành Kẻ Giết Vua thêm lần nữa?

Arya đến Winterfell

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-6

Arya giết Walder Frey giống cách Catelyn Stark bị sát hại.

Sau màn báo thù đẫm máu với Walder Frey, Arya hẳn đã nghe tin Jon và Sansa giành lại quê nhà cũng như kẻ thù Cersei đang ngồi trên Ngai Sắt. Vậy liệu cô sẽ đi về phía Bắc hay phía Nam trong mùa sắp tới? Có lẽ Arya sẽ dành chút thời gian ở quê nhà, khi đó cuộc hội ngộ giữa hai chị em hay cãi nhau khi xưa là Sansa và Arya chắc chắn sẽ rất thú vị. Nếu Bran cũng đến Winterfell, chúng ta sẽ có buổi đoàn tụ đầy cảm động của những con sói nhà Stark, giờ đây đã dày dạn kinh nghiệm trên đường đời.

Melisandre trở lại Castle Black

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-7

Melisandre sẽ đi đâu tiếp theo?

Người Đàn Bà Đỏ là mảnh ghép khó đưa vào đúng chỗ nhất. Mục đích của cô là giúp nhân loại chuẩn bị cho trận đại chiến với Dạ Vương. Tuy nhiên, Jon Snow lại hạ lệnh cho Melisandre đi về phía Nam, ngược hướng với trận chiến. Melisandre có thể sẽ xuất hiện ở King’s Landing hoặc Dorne nhưng cô cũng có thể trái lời Jon Snow mà trở về Castle Black, trao đổi kinh nghiệm ma thuật với Bran ở tiền tuyến của cuộc xung đột sắp tới.

Melisandre bị Arya giết

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-8

Không phải Davos mà là Arya sẽ giết Melisandre?

Đây là giả thiết thứ hai dành cho Người Đàn Bà Đỏ. Lần cuối cùng gặp nhau, Melisandre đã nói với Arya: “Ta thấy bóng tối trong ngươi. Trong bóng tối đó, những đôi mắt nhìn trừng trừng lại ta. Mắt nâu, mắt xanh dương, mắt xanh lá… những đôi mắt ngươi sẽ vĩnh viễn khép lại. Ta sẽ gặp lại nhau lần nữa”. Người Đàn Bà Đỏ cũng nằm trong danh sách sát hại của Arya và hiện cả hai đang đơn độc đi về một khu vực. Mặc dù vậy, oán thù giữa Melisandre và Arya là không lớn (cô chỉ bắt cóc Gendry). Nhiều khán giả cho rằng Melisandre đã hoàn thành vai trò trong series khi hồi sinh Jon Snow nhưng họ có thể vẫn cần cô một lần nữa khi giả thiết tiếp theo xảy ra…

Tường thành sụp đổ

10-gia-thiet-gay-kinh-ngac-ve-game-of-thrones-7-9

Nhiều ngụ ý về việc tường thành sẽ sụp đổ đã được cài cắm trong mùa sáu.

Khi Jon Snow để Edd lại chỉ huy Castle Black, anh nói đùa: “Đừng đánh sập tường thành khi tôi đi vắng”. Cuối mùa sáu, Benjen cũng nhắc nhở Bran rằng không có sinh vật nào ngoài con người có thể vượt qua tường thành vì có nhiều câu thần chú yểm nơi đây. Thế nhưng nếu chướng ngại vật khổng lồ này ngăn cản được Dạ Vương cùng binh đoàn của hắn thì làm sao có trận chiến mà các nhà sản xuất úp mở suốt sáu mùa qua. Liệu dấu ấn của Dạ Vương trên tay Bran có là chìa khóa của vấn đề? Dù gì đi nữa, việc bức tường cao hơn 200 mét sụp đổ chắc chắn là một cảnh tượng hoành tráng mà nhà đài HBO khó lòng bỏ qua.

>> Xem thêm:

10 cảnh bạo lực và cưỡng bức gây sốc trong 'Game of Thrones'

Những khoảnh khắc khỏa thân gây chú ý của 'Game of Thrones'

10 mỹ nhân nóng bỏng nhất loạt phim 18+ 'Game of Thrones'

Ân Nguyễn

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.