Thứ năm, 16/3/2017 | 08:38 GMT+7
|
Thứ năm, 16/3/2017 | 08:38 GMT+7

Phim Trung - Hàn bị hoãn sản xuất, nghi vì hệ thống tên lửa Mỹ

Một dự án sản xuất phim chung Trung - Hàn vừa bị hủy do Bắc Kinh giận dữ với kế hoạch triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ tại Hàn Quốc.

Chương Tử Di, nữ diễn viên Trung Quốc, và

Chương Tử Di, diễn viên Trung Quốc và Ha Jung-woo, diễn viên Hàn Quốc dự kiến tham gia bộ phim "Mặt nạ". Ảnh: Wikipedia

Diễn viên Hàn Quốc Ha Jung-woo theo lịch trình tham gia bộ phim Trung Quốc có tên "The Mask" (Mặt nạ) với nữ diễn viên Trung Quốc Chương Tử Di, nhưng việc xuất hiện trong phim theo kế hoạch của anh bị hủy do rắc rối về thị thực và các vấn đề khác, Yonhap dẫn lời một nhân viên thuộc Artist Company, cơ quan quản lý nam diễn viên, hôm qua cho biết.

Nhân viên này nói dự án bị hoãn có thể liên quan đến việc Bắc Kinh tăng cường trả đũa việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD), bởi chính quyền Trung Quốc từ chối cấp thị thực cho nam diễn viên Hàn Quốc. 

"Chúng tôi hiểu rằng bản thân dự án phim bị hoãn vì Ha vắng mặt", nhân viên nói. 

Trung Quốc đang mâu thuẫn với Hàn Quốc về việc triển khai THAAD. Báo Global Times đã kêu gọi tẩy chay tập đoàn Lotte vì tháng trước chấp thuận đổi đất với chính phủ Hàn Quốc để Seoul có thể triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.

Trọng Giáp

 
 
 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.