Thứ ba, 4/12/2012 | 10:49 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ | Print
Thứ ba, 4/12/2012 | 10:49 GMT+7

NSƯT Trung Hiếu đi làm ‘ông tơ, bà nguyệt’

Nam diễn viên kịch miền Bắc vào vai người kết nối tình cảm giữa những đôi vợ chồng sắp chia tay trong phim truyền hình ‘Ông tơ hai phẩy’.

NSƯT Trung Hiếu trở lại với truyền hình trong bộ phim hài mới có đề tài gia đình hiện đại mang tên Ông tơ hai phẩy. Chuyện phim bắt đầu khi Vinh (Trung Hiếu) có một anh bạn cùng phòng chuẩn bị ly hôn nhưng vẫn rất yêu vợ. Thương bạn, Vinh giúp bạn nối lại tình cảm và khiến vợ chồng họ đoàn tụ. Anh chàng tâm đắc và nảy ra ý định thành lập một công ty chuyên mối lái những đôi vợ chồng có ý định chia tay.

IMG-0993-jpg-1354592518_500x0.jpg
Vi Cầm đóng cặp với NSƯT Trung Hiếu trong phim truyền hình "Ông tơ hai phẩy".

Vợ anh, Nga (Vi Cầm), bố mẹ vợ (Tiến Đạt – Lan Hương) và bố mẹ đẻ (Phú Đôn – Thu Hà) đều cho rằng ý tưởng của Vinh là ngớ ngẩn và kiên quyết ngăn anh làm việc này. Họ nhận định đây là việc làm vô bổ, một “nghề” ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.

Mọi sự phản đối không ngăn được Vinh. Anh tìm hiểu, điều tra về tình trạng hôn nhân của nhiều gia đình, và thấy việc anh làm là rất có ích và hoàn toàn không vớ vẩn như mọi người nghĩ. Thuyết phục vợ không được, Vinh vẫn quyết định lập công ty “Ông tơ hai phẩy” bất chấp lời đe dọa dọn ra ngoài của Nga.

Vinh mong muốn mình sẽ là cầu nối tình cảm, hàn gắn và cứu vớt những gia đình đang rạn nứt. Anh tin tưởng công việc với đặc thù “lạ đời” sẽ thu lãi nhanh và làm cho cuộc sống vật chất của anh sẽ trở nên thoải mái, đồng thời như là một việc thiện cần làm, giúp đỡ mọi người.

IMG-1303-JPG-1354592518_500x0.jpg
Một cảnh trong phim "Ông tơ hai phẩy".

Chỉ sau một vụ thành công, các đôi sắp ly hôn kéo đến với Vinh nhờ anh giải quyết. Nhưng mọi việc không đơn giản như Vinh nghĩ. Những tình cảm lộn xộn, những kế hoạch và âm mưu của “thân chủ”, những lúc bị công an bắt vì tưởng trộm, bị đuổi đánh, “bị” đối tượng yêu, bị điều tra ngược, bị chơi xấu… đẩy Vinh vào không ít rắc rối…

Trong khi Vinh càng lúc càng trở nên nổi tiếng lẫy lừng với các sự vụ, báo chí đăng bài về anh và công ty ầm ầm như là một hiện tượng thì tình cảm giữa anh và vợ ngày càng rạn nứt. Anh có thể là anh hùng của các cuộc hôn nhân khác, nhưng lại là kẻ phá hoại chính cuộc hôn nhân của mình…

picture-562-JPG-1354592518_500x0.jpg
Phim có đề tài xã hội hiện đại và khai thác chuyện gia đình dưới góc độ hài hước, châm biếm.

Ông tơ hai phẩy muốn truyền tải thông điệp “Nếu chúng ta coi trọng gia đình và yêu thương nhau thực sự, chúng ta có thể hàn gắn và thay đổi bản thân để giữ gìn tổ ấm của mình” tới khán giả trẻ trong thời buổi hiện đại.

Phim có độ dài 30 tập và sẽ lên sóng truyền hình vào 8h tối từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần từ ngày 11/12. Ngoài NSƯT Trung Hiếu và Vi Cầm, Ông tơ hai phẩy quy tụ nhiều diễn viên màn ảnh nhỏ quen thuộc với khán giả như Lan Hương, Tiến Đạt, Phú Đôn, Thu Hà, Minh Châu, Như Quỳnh, Việt Anh, Huyền Lizzie.

Nguyên Minh

 
 
 
 
Một đoạn video kém chất lượng bị tung ra và lan truyền nhanh chóng khiến nhà sản xuất của "Avengers: Age of Ultron" phải hé lộ trailer chính thức sớm hơn kế hoạch.
Tài tử kiêm đạo diễn nổi tiếng với chiếc cằm chẻ là một trong những "cục cưng" của Hollywood nhiều năm qua.
Huỳnh Thánh Y tố Tinh Trì ăn chặn tiền của cô; Chu Nhân tuyên bố không làm bạn với tài tử, dù một thời là người tình của ông.
Châu Tấn đội "bánh gateau" lên đầu, Củng Tân Lượng nổi tiếng với váy "phù thủy", nhóm Orange Caramel... nhiều lần bị bàn tán vì trang phục kỳ quặc.
NXB Trẻ xin nhận lỗi vì công tác thẩm định bản thảo và lưu trữ hồ sơ của đơn vị này cách đây 13 năm chưa tốt, dẫn đến việc thực hiện ấn phẩm quá nhiều sai sót.