Thứ hai, 13/3/2017 | 13:51 GMT+7
|
Thứ hai, 13/3/2017 | 13:51 GMT+7

'Kong: Skull Island' đạt hơn 62 tỷ sau ba ngày chiếu ở Việt Nam

Dù nội dung nhạt, bom tấn Hollywood về khỉ Kong vẫn phá kỷ lục trước đó của phim "Fast & Furious 7".

Đơn vị phát hành cho biết con số 62,5 tỷ đồng tương đương 700 nghìn lượt người mua vé. Phim của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trở thành tác phẩm có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử phòng vé Việt. Kỷ lục này trước đó thuộc về bom tấn hành động Fast & Furious 7 với gần 39 tỷ đồng.

Trong khi đó, ở Bắc Mỹ, phim vượt kỳ vọng của giới quan sát và thu về 61 triệu USD, đứng đầu doanh thu phòng vé cuối tuần. Tác phẩm ăn khách hơn phim bom tấn ra mắt một tuần trước đó là Logan (thu về 37,5 triệu USD trong tuần thứ hai chiếu rạp). Trên toàn cầu, phim về khỉ Kong đã thu về 142,6 triệu USD sau ba ngày ra rạp. Tác phẩm được dự đoán tiếp tục có doanh thu cao khi sẽ chiếu ở Trung Quốc ngày 24/3.

Một trong những lý do giúp Kong: Skull Island thu lời lớn là không ít người mua vé xem phim với bản chiếu theo công nghệ 3D, 4DX và IMAX. Cảnh thiên nhiên đẹp của Việt Nam trên màn ảnh Hollywood cũng là yếu tố thu hút người xem.

* Video trích đoạn lấy bối cảnh Việt Nam trong phim

Kong: Skull Island được phần đông giới chuyên môn đánh giá ở mức trung bình khá với điểm số 6,6 trên Rotten Tomatoes. VarietyThe Hollywood Reporter khẳng định phim có kỹ xảo hoành tráng, các pha đánh đấm đẹp mắt và khung cảnh đẹp lấy từ bối cảnh Việt Nam. Trong khi đó, The GuardianTelegraph chê phim cốt truyện dở và nhạt nhẽo, các nhân vật của dàn sao không có đất diễn. Lối dựng và quay phim của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts mắc nhiều khuyết điểm khiến hầu hết phân đoạn ở nửa trước không có cao trào. 

Kong: Skull Island là câu chuyện về nhóm thám hiểm đa quốc gia gặp nạn ở Đảo đầu lâu - quê hương của khỉ Kong. Hòn đảo này được phát hiện bằng chương trình vệ tinh Landsat. Phim lấy bối cảnh năm 1973, có một phân đoạn dựng lại Sài Gòn. 

Mai Nhật

 
 
 
 

Vẻ điển trai của tài tử 'Mặt nạ Zorro' qua thời gian   

Antonio Banderas - diễn viên bước qua tuổi 57 hôm 10/8 - thay đổi nhiều so với thời đóng phim nổi tiếng 19 năm trước.