Thứ năm, 12/1/2017 | 09:00 GMT+7
|
Thứ năm, 12/1/2017 | 09:00 GMT+7

Amy Adams - nữ diễn viên xuất sắc trong 'Arrival'

Vai diễn một nhà ngôn ngữ học của Amy được giới chuyên môn đánh giá cao và có tiềm năng tiến sâu trong giải Oscar 2017.

polyad

"Arrival" (Cuộc đổ bộ bí ẩn) là phim nổi bật nhất của Amy Adams năm 2016. Diễn xuất của người đẹp 7x được giới chuyên môn ca ngợi hết lời. Tờ Variety khen Amy “có biệt tài biến mọi thứ tầm thường xung quanh cô trở nên phi thường và khiến từng khoảnh khắc đều là những phát hiện mới”.

polyad

Amy Adams từng được đề cử tổng cộng 5 giải Oscar, trong đó 4 lần ở hạng mục nữ phụ và một lần ở nữ chính nhưng cô đều thất bại. Năm nay, vai diễn một nhà ngôn ngữ học của Amy trong bộ phim viễn tưởng "Arrival" được đánh giá là có tiềm năng tiến sâu trong giải Oscar.

polyad

Trong phim, người đẹp thủ vai nhà ngôn ngữ học tên Louise Banks vào vũ trụ để liên lạc với người ngoài hành tinh. Với khả năng phi thường là nhìn thấy cả hiện tại và tương lai, Louise Banks đạt được mức độ nhận thức vượt tầm nhân loại. Cô dẫn dắt người xem vào câu chuyện đầy tính thách thức và trí tuệ.

polyad

"Arrival" là bộ phim khoa học viễn tưởng được ngợi khen vì đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, thay vì giải quyết vấn đề theo mô-típ chiến đấu quen thuộc như các phim với đề tài người ngoài hành tinh xâm chiếm trái đất khác.

polyad

Bộ phim lấy ý tưởng từ truyện ngắn "Story of Your Life" của Ted Chiang. Toàn bộ phim được phát triển xoay quanh giả thiết Sapir-Whorf (giả thuyết tính tương đối của ngôn ngữ), một lý luận gây tranh cãi trong giới học thuật. Theo đó, ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến thế giới quan của con người.

nu-dien-vienamy-adams-1

Người ngoài hành tinh có ngôn ngữ dị biệt so với bất cứ hình thái nào trên trái đất. Chữ viết của họ có dạng hình tròn, thể hiện sự phi tuyến tính của thời gian. Họ có khả năng cảm nhận dòng thời gian như cách chúng ta lật một trang sách. Khả năng này được truyền thụ cho Louise - một nhà ngôn ngữ họ không để nỗi sợ hay định kiến tác động đến quá trình nghiên cứu. Nhờ đó, nhận thức của Louise vượt tầm nhân loại và cô có thể nhìn thấy các sự kiện hiện tại - tương lai xảy ra cùng lúc. 

polyad

Phần kết của phim chỉ rõ việc Louise có quyền chọn lựa sự việc có thể xảy ra hay không. Dù cô thấy trước tương lai nhiều đau khổ với đứa con gái yểu mệnh nhưng nhà ngôn ngữ học vẫn bước theo con đường này.

polyad

"Arrival" giống như một kho sách tổng hòa cả khái niệm về thời gian và ngôn ngữ nhưng vẫn tôn vinh sự tự do, chiến thắng của con người trước nỗi sợ chia ly, chết chóc. "Arrival" (Cuộc đổ bộ bí ẩn) đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc

Thu Ngân

 
 

Danh sách độc giả nhận vé xem 'The Walk'

Dưới đây là ba độc giả may mắn được gắp thăm ngẫu nhiên, nhận mỗi người một cặp vé dự buổi công chiếu bộ phim "The Walk" vào tối 21/10.