Thứ sáu, 24/3/2017 | 18:15 GMT+7
|
Thứ sáu, 24/3/2017 | 18:15 GMT+7

Vũ Cát Tường sáng tác nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua'

Ca sĩ chủ động liên hệ đạo diễn để được phụ trách phần nhạc của dự án điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh.

Đây là lần đầu tiên Vũ Cát Tường phụ trách phần âm nhạc cho một dự án phim. "Điều khó của viết nhạc phim là phải sống cùng nhân vật, phải hiểu được tâm lý nhân vật chuyển biến thế nào rồi mới thể hiện điều đó qua câu chữ", Vũ Cát Tường chia sẻ.

* Ca khúc "Cô gái ngày hôm qua"

Vốn yêu thích truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Vũ Cát Tường tìm được nguồn cảm hứng dồi dào để sáng tác.

Cô gái ngày hôm qua được viết theo bố cục cơ bản của một bản ballad, mang chất tự sự qua bản phối khí của Nguyễn Thanh Bình. Nội dung bài hát miêu tả cảm xúc của Văn Thư - nhân vật nam chính vào cuối truyện.

Vũ Cát Tường là fan của các tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh.

Vũ Cát Tường là fan của các tác phẩm Nguyễn Nhật Ánh.

Nói về sự giống nhau trong tên ca khúc này với một bài nổi tiếng trước đó là Cô gái đến từ hôm qua của nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh. Vũ Cát Tường cho biết: "Ca khúc của Trần Lê Quỳnh là lời tâm sự của một người từng trải, đã đi qua nhiều thăng trầm trong đời và xác định tình yêu đầu đời sẽ chỉ là dư âm đẹp. Còn ca khúc của tôi viết theo tâm lý của hai nhân vật chính. Đây là hai cảm xúc với hoàn cảnh khác nhau". 

Sắp tới, ca sĩ thực hiện MV cho ca khúc. MV được quay ở Sóc Sơn trong thời tiết giá lạnh với bối cảnh Vũ Cát Tường đệm đàn piano trong rừng sâu.

Cô gái đến từ hôm qua là một trong những truyện dài nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được nhiều người yêu thích. Sách bán được hơn 200.000 bản từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học tại Liên Bang Nga.

Đây là tác phẩm thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Phim bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

Vân An  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Lý do tên tuổi Demi Moore dần rơi vào quên lãng  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.