Thứ sáu, 12/8/2016 | 10:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 12/8/2016 | 10:00 GMT+7

Văn Mai Hương kêu gọi phụ nữ bớt nghiện phẫu thuật thẩm mỹ

Nội dung MV mới của nữ ca sĩ ca ngợi vẻ đẹp xuất phát từ bên trong phái đẹp khi họ tự tin và yêu thương chính mình. 

Ca sĩ Văn Mai Hương vừa ra mắt MV mới mang tên Beautiful với sự đồng hành của nhà sản xuất Aiden Nguyễn (nhóm ST.319). Beautiful sáng tác bởi Khắc Hưng, mang phong cách disco funky. Bên cạnh thể loại nhạc này, ê-kíp cũng chuẩn bị một phiên bản lãng mạn, dễ nghe hơn để phục vụ số đông khán giả.

Nội dung MV ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên trong thời đại lên ngôi của những công nghệ thẩm mỹ, cũng như lên án thói gièm pha ngoại hình phụ nữ. Sản phẩm được đạo diễn bởi Đinh Hà Uyên Thư, với bối cảnh là một thẩm mỹ viện. Nơi đó, các cô gái mặc đồng phục vừa giống bệnh nhân vừa giống tù nhân. Họ được cân, đo, đong, đếm từng mm bộ phận cơ thể để trở thành một cô gái hoàn mỹ theo chuẩn mực của xã hội. 

van-mai-huong-keu-goi-phu-nu-bot-nghien-phau-thuat-thm-my

Hình ảnh năng động của Văn Mai Hương trong MV.

Khi nằm trên bàn phẫu thuật, nhân vật do Văn Mai Hương thủ vai nhận ra mình không muốn mang một vẻ đẹp do người khác áp đặt. Cô bật dậy, bỏ trốn và kéo những cô gái khác khỏi bệnh viện. Mang thông điệp về tính xã hội nhưng MV thực hiện theo phong cách trẻ trung, vui tươi và thời trang. Không gian thiết kế hiện đại, bắt mắt, với những cảnh quay được chăm chút.

Chia sẻ về ý tưởng, nhà sản xuất Aiden cho biết bệnh viện trong MV tượng trưng cho bệnh viện trong tâm tưởng nhiều phụ nữ, những người luôn cho rằng mình có đầy khiếm khuyết, thừa chỗ này, thiếu chỗ kia: "Chúng tôi không phản đối phẫu thuật thẩm mỹ, nếu nó xuất phát từ bản thân. Ai cũng có quyền được đẹp, nhưng vẻ đẹp phải do chính mình cảm nhận và yêu thích mới có giá trị".

MV nằm trong dự án âm nhạc tôn vinh nữ quyền của Văn Mai Hương, sau sản phẩm đầu tay là MV Mona Lisa. Nữ ca sĩ mong góp tiếng nói đến các chị em bằng một sản phẩm nhẹ nhàng, tươi vui, không nặng tính giáo điều.

Hình ảnh những cô gái muốn một chiếc mũi, bộ ngực, số đo ba vòng, cân nặng... giống hệt nhau trong MV là thông điệp Văn Mai Hương muốn lan tỏa. "Chị em chấp nhận tốn kém, đau đớn, thậm chí bất chấp hậu quả nguy hiểm tính mạng để có ngoại hình đúng chuẩn. Nhưng có một vẻ đẹp không máy móc, dao kéo nào tạo ra được, đó là thần thái và sự tự tin của phụ nữ khi họ yêu thương cơ thể mình". 

Vân An  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.