Thứ sáu, 10/3/2017 | 06:00 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/3/2017 | 06:00 GMT+7

Tuổi 70 của ca sĩ hát nhạc phim 'Tây du ký'

Tưởng Đại Vi tham gia nhiều chương trình âm nhạc trong vai trò giám khảo, khách mời.

Hình ảnh của Tưởng Đại Vi ở sân bay mới đây nhận được sự chú ý của người hâm mộ. Nhiều khán giả bình luận trên Ifeng ở tuổi 70, nam ca sĩ giữ được phong độ, thần sắc tốt.

tuoi-70-cua-ca-si-hat-nhac-phim-tay-du-ky

Tưởng Đại Vi và vợ ở sân bay.

Những năm gần đây, Tưởng Đại Vi thường được mời làm giám khảo các cuộc thi âm nhạc trên truyền hình. Ông tham gia một số liveshow và vẫn được đánh giá cao nhờ giọng hát khỏe.

Tưởng Đại Vi là giọng ca nam cao tên tuổi Trung Quốc. Ông nổi tiếng từ thập niên 1980, với ca khúc Hồng mẫu đơn. Năm 1986, ông hát Xin hỏi đường ở nơi nào - ca khúc chủ đề phim Tây du ký. Tác phẩm giúp Tưởng Đại Vi được người người nhà nhà biết đến.

* Nhạc phim "Tây du ký"

Theo CCTV, năm 1986 Xin hỏi đường ở nơi nào được thu âm gấp gáp, do đạo diễn Dương Khiết mãi không tìm được ca sĩ hát vừa ý. Khi nghe bản thu âm thử của Tưởng Đại Vi, nữ đạo diễn rơi nước mắt. 25 tập đầu của Tây du ký sử dụng bản thu âm thử này, sau đó nam ca sĩ mới thực hiện bản chính thức.

Vì thời gian gấp gáp, Tưởng Đại Vi không có cơ hội tiếp xúc Diêm Túc - người viết lời ca khúc - trước khi thu âm. Sau này, khi đã trò chuyện với Diêm Túc về bài hát, Tưởng Đại Vi mới cảm nhận được ý nghĩa sâu xa của Xin hỏi đường ở nơi nào.

* Tưởng Đại Vi hát live "Xin hỏi đường ở nơi nào"

Nghinh Xuân  |  

 
 
 
 

'Vĩnh biệt mùa hè' - khúc ca lưu luyến tuổi học trò  

Nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng khắc họa nỗi buồn hồn nhiên, trong trẻo khi chia xa tình đầu. 

Lý Nhã Kỳ tổ chức sinh nhật bất ngờ cho Xa Thi Mạn  

Khi đang ăn tiệc tối 24/6 tại TP HCM, người đẹp TVB được dàn sao Việt hát mừng sinh nhật và tặng bánh kem.