Thứ ba, 27/6/2017 | 19:30 GMT+7
|
Thứ ba, 27/6/2017 | 19:30 GMT+7

Tuấn Ngọc làm đêm nhạc chung với Trọng Tấn, Tùng Dương

Nam ca sĩ cùng các đàn em sẽ hòa giọng trong đêm nhạc "Danh ca Việt Nam" tại thủ đô vào giữa tháng 7.

Đại diện ban tổ chức cho biết họ muốn thực hiện một chuỗi chương trình có sự tham gia của những giọng ca nổi tiếng theo thời gian, mở đầu là Danh ca Việt Nam. Chương trình có sự góp mặt của bốn tên tuổi gồm Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Trọng Tấn và Tùng Dương. Một số nam ca sĩ khác được ban tổ chức mời nhưng vướng lịch diễn nên không tham gia.

* Tuấn Ngọc song ca "Phôi pha" cùng Tùng Dương

Ban tổ chức viện dẫn Từ điển tiếng Việt (Hoàng Phê chủ biên, 1997) để cắt nghĩa từ "danh ca". Theo từ điển, đó là những nghệ sĩ nổi tiếng, có giọng hát xuất chúng, phong cách biểu diễn đặc biệt và có sức ảnh hưởng lớn về nghệ thuật. Nhà sản xuất cho rằng có nhiều người là "ngôi sao ca nhạc" nhưng không đạt đủ các yếu tố trên để đứng vào hàng ngũ "danh ca".

tuan-ngoc-lam-dem-nhac-chung-voi-trong-tan-tung-duong

Tuấn Ngọc và Tùng Dương trong một sự kiện âm nhạc.

Trong đêm nhạc, bốn nghệ sĩ sẽ gửi tới công chúng các bài hát gắn liền tên tuổi như Mắt biếc, Riêng một góc trời, Bức thư tình đầu tiên, Phượng hồng, Tiếng đàn bầu, Những ánh sao đêm, Ôi quê tôi, Con cò. Họ cũng sẽ có những màn kết hợp đặc biệt. Tất cả do nhạc sĩ trẻ Dương Cầm - giám đốc âm nhạc của chương trình - hòa âm phối khí.

Tấn Minh được mời làm biên tập và đạo diễn âm nhạc cho chương trình lần này. Theo nhà sản xuất, nam ca sĩ dung hòa cũng như kết nối được các "ngọn lửa" riêng biệt trong liveshow.

Danh ca Việt Nam được tổ chức tối 16/7 tại Hà Nội.

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.