Thứ tư, 19/4/2017 | 17:46 GMT+7
|
Thứ tư, 19/4/2017 | 17:46 GMT+7

Tuấn Ngọc hát ngọng nghịu ở lần đầu thu âm cùng Lệ Thu

Nhân đêm nhạc chung sắp diễn ra, hai danh ca ôn lại kỷ niệm ở lần thu âm chung cách đây 46 năm.

Tuấn Ngọc và Lệ Thu sắp thực hiện đêm nhạc chung mang tên Như là kỷ niệm. Đây là show diễn gợi nhớ lần đầu họ cùng thu âm cuốn băng Tứ quý vào năm 1971.

* Lệ Thu, Tuấn Ngọc hát "Niệm khúc cuối"

Trước thời điểm cả hai hợp tác, Tuấn Ngọc cho biết anh toàn hát nhạc ngoại. Việc thu âm cùng Lệ Thu trong cuốn băng năm 1971 đánh dấu Tuấn Ngọc chuyển từ hát nhạc Mỹ sang nhạc Việt. Trong cuốn băng, Tuấn Ngọc hát các ca khúc như Chuyện tình, Bao giờ biết tương tư

Lệ Thu kể Tuấn Ngọc lúc đó nói tiếng Việt chưa chuẩn nên hát còn ngọng nghịu, khiến chị nhớ mãi. Trong quá trình hát chung, cả hai có khá nhiều kỷ niệm khi cùng nhau đi xem phim hay nghe nhạc. Thời ấy, Tuấn Ngọc được nhiều phụ nữ theo đuổi nên chị hay đùa: "Suýt nữa là tôi rơi vào tay gã đào hoa này rồi" khiến nam ca sĩ ngượng ngùng.

Ngoài ra, cuốn băng còn có sự góp giọng của ca sĩ Duy Trác, Khánh Ly.

tuan-ngoc-hat-ngong-nghiu-o-lan-dau-thu-am-cung-le-thu

Tuấn Ngọc và Lệ Thu cùng song ca trong một chương trình.

Năm 2013, một lần nữa, Tuấn Ngọc có dịp thu âm cùng Lệ Thu trong cuốn Một thoáng hương xưa tại hải ngoại. Trong đó, anh hát các bài Không Tên của Vũ Thành An còn Lệ Thu thể hiện sáng tác của Ngô Thụy Miên.

Tuấn Ngọc và Lệ Thu muốn làm một đêm nhạc trong nước, ôn lại kỷ niệm xưa. Không chỉ trình diễn, họ sẽ kể cho khán giả nghe những kỷ niệm một thời.

Trong đêm nhạc, Tuấn Ngọc song ca cùng Lệ Thu các tình khúc Niệm khúc cuối, Xin đừng gọi tên nhau... Anh còn solo các bài Mắt biếc, Dốc mơ... Lệ Thu xuất hiện trên sân khấu với những ca khúc quen thuộc như Mùa thu cho em, Giáng ngọc, Bản tình cuối... Chị cũng lần đầu tiên hát Tình tự mùa xuân của Từ Công Phụng.

Đêm nhạc Như là kỷ niệm sẽ diễn ra vào ngày 22/4 tại TP HCM.

Tâm Giao  |  

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.