Thứ hai, 31/7/2017 | 10:25 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2017 | 10:25 GMT+7

Tứ tấu Đức mở màn lễ hội Saigon Chamber Music

Nhóm nhạc thính phòng Notos Quartett biểu diễn trong concert "Những giai điệu Vienne" vào 20h tối 5/8 ở Nhạc viện TP HCM. 

Saigon Chamber Music 2017 diễn ra từ ngày 5 đến ngày 13/8. Notos Quartett sẽ trình diễn các tác phẩm nổi bật của Mozart, Schubert, Brahms, Mahler và nghệ sĩ violon huyền thoại của Áo - Fritz Kreisler. 

* Notos Quartett - Brahms Piano

Notos Quartett từng đoạt giải cao tại nhiều cuộc thi âm nhạc thính phòng quốc tế như "Schoenfeld International String Competition" tại Trung Quốc, "International Chamber Music Competition Almere” tại Hà Lan. Nhiều chuyên gia âm nhạc đánh giá cao nhóm. Nhạc trưởng người Ấn Độ - Zubin Mehta - khen ngợi Notos là nhóm hòa tấu tuyệt vời", Lynn Harrell - nghệ sĩ cello gạo cội người Mỹ - cho rằng Notos Quartett làm toát lên "tinh thần âm nhạc chân chính".

tu-tau-duc-mo-man-le-hoi-saigon-chamber-music

Nhóm Notos Quartett. 

Ngoài concert Những giai điệu Vienne của Notos Quartett, Saigon Chamber Music còn tổ chức đêm Hòa nhạc trẻ (Young Virtuosi Concert) vào ngày 11/8. 30 nghệ sĩ trẻ đến từ TP HCM, Hà Nội, Malaysia sẽ trình diễn trong chương trình. Họ tôn vinh nhiều trường phái âm nhạc từ thời kỳ sau Phục hưng đến cuối thế kỷ 20, gồm các tác phẩm kinh điển của Mozart, Bach, Beethoven, Vivaldi đến các tác giả hiện đại và cả âm nhạc chủ đề của loạt phim bom tấn về James Bond.

Saigon Chamber Music là festival âm nhạc thính phòng đầu tiên ở Việt Nam, diễn ra lần đầu năm 2014. Mô hình hội trại âm nhạc này rất phát triển ở các nước phương Tây, là một hình thức ngoại khóa để người học trải nghiệm và tìm định hướng trong âm nhạc.

Hà Thu

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.