Thứ sáu, 10/7/2015 | 13:35 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/7/2015 | 13:35 GMT+7

Trọng Tấn nhớ tuổi thơ qua 'Khúc hát sông quê'

Nam ca sĩ thấy mình trong những năm tháng "lăn lóc với đồng ruộng, con trâu, bến nước" khi thể hiện ca khúc quê hương nổi tiếng.

Khúc hát sông quê của nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo với lời thơ của Lê Huy Mậu vốn là một trong những ca khúc quê hương tạo được dấu ấn trong lòng công chúng. Ca khúc này từng được nhiều giọng ca nữ thể hiện như Anh Thơ, Thu Hiền, Phương Thảo... nhưng ít khi được hát bởi các nam ca sĩ. Việc chọn thể hiện ca khúc này của Trọng Tấn như một thử thách của anh.

Ca sĩ Trọng Tấn

Ca sĩ Trọng Tấn muốn làm mới ca khúc "Khúc hát sông quê".

"Ông hoàng nhạc đỏ" chia sẻ lý do chinh phục Khúc hát sông quê là vì anh bị xúc động mạnh trước tình cảm tác giả dành cho dòng sông quê hương. Bài hát như cuốn phim quay chậm, làm sống lại hồi ức tuổi thơ của Trọng Tấn. Mỗi lần nghe, anh lại thấy hình bóng mình trong mỗi ca từ, giai điệu.

“Quê tôi cũng có dòng sông lượn quanh làng. Giống như bao đứa trẻ quê khác, tôi lăn lóc với ruộng đồng, con trâu, bến nước. Đó là những ngày tháng khó khăn nhưng ấm áp. Thú vui thôn dã ấy cũng khiến tôi luôn dành một tình yêu lớn cho tất cả dòng sông mình từng đi qua. Chúng làm tôi nhớ về quê hương - nơi tôi tắm một thuở ấu thơ", anh hồi tưởng.

Trong MV lần này, Trọng Tấn gửi gắm những hình ảnh của làng quê Việt như những cánh đồng thẳng cánh cò bay, dòng sông trải dài, bầy trẻ thơ nô đùa, bầy trâu đằm mình tắm mắt. Bên cạnh đó, anh cũng đầu tư máy quay chất lượng 4K, flycam (máy quay trên không) độ phân giải Full HD cùng kỹ xảo 3D để làm cho phần hình ảnh thêm phần thu hút.

Sau Khúc hát sông quê, Trọng Tấn dự định thực hiện tiếp hai MV mới ra mắt trong tháng 9. Đến đầu tháng 11, anh dự định tổ chức liveshow riêng.

*Video: "Khúc hát sông quê" - Trọng Tấn

Đức Trí

 
 
 
 

'Vĩnh biệt mùa hè' - khúc ca lưu luyến tuổi học trò  

Nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng khắc họa nỗi buồn hồn nhiên, trong trẻo khi chia xa tình đầu.