Thứ năm, 26/4/2012 | 09:23 GMT+7
|
Thứ năm, 26/4/2012 | 09:23 GMT+7

Trấn Thành thay Xuân Bắc chấm thi Đồ Rê Mí

Nghệ sĩ hài gốc Bắc chuyển sang làm MC của cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc 'nhí'. Thay vào vị trí giám khảo của anh là quán quân Cặp đôi hoàn hảo 2011.
> Trấn Thành tiếc vì lỡ vai trong Gặp nhau cuối năm/ Xuân Bắc không chịu được sự cô đơn

Với khiếu hài hước và biệt tài thu hút trẻ em, Xuân Bắc giữ vị trí giám khảo từ mùa đầu tiên của Đồ Rê Mí đến nay. Anh cùng giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh và ca sĩ Thái Thùy Linh hợp tác tìm kiếm các giọng ca nhí tiềm năng trên khắp cả nước. Tuy nhiên, chương trình 2012 có sự đổi mới khi mời Trấn Thành nắm vai trò "cầm cân nảy mực" thay Xuân Bắc.

Trấn Thành (giữa) và hai vị giám khảo Thái Thùy Linh (phải) và Đặng Châu Anh. Ảnh: S.T.

Trấn Thành (giữa) và hai vị giám khảo Thái Thùy Linh (phải) và Đặng Châu Anh.

Theo ban tổ chức, nam diễn viên kiêm MC được chọn vì anh là người Sài Gòn, có chất giọng miền Nam sẽ tạo cảm giác gần gũi với các em nhỏ, thu hút được nhiều người xem. Đặc biệt, anh có kỹ năng xử lý tình huống thông minh và sở hữu một giọng hát hay.

Phiên bản Đồ Rê Mí 2012 có nhiều thay đổi. Nếu ở những mùa trước, do yêu cầu vũ đạo mà một số tiết mục biểu diễn của thí sinh bắt buộc phải thu âm, thì các thí sinh nhí năm nay sẽ hát live toàn bộ.

Ngoài hình thức sơ tuyển qua hồ sơ hay tổng đài như mọi năm, các bé muốn tham gia Đồ Rê Mí 2012 có thể đăng ký qua một hình thức mới mang tên "Đồ Rê Mí Ma-ra-tông" bằng cách gửi clip bài hát của mình tới chương trình. Lần đầu tiên, khán giả của chương trình có thể bình chọn cho thí sinh mình yêu thích vào vòng chung kết. Đây là cách để tăng tính tương tác và sức ảnh hưởng của khán giả tới cuộc thi.

Trí Dũng- Quán quân Đồ Rê Mí 2011. Ảnh: S.T.

Trí Dũng - Quán quân Đồ Rê Mí 2011.

Từ vòng bán kết, các thí sinh sẽ được chấm điểm dựa trên năm tiêu chí gồm: khả năng hát mộc, biểu cảm khuôn mặt, trình diễn, phối hợp vũ đạo, và khả năng kết hợp với bạn diễn.

Thí sinh xuất sắc ở mỗi đêm sẽ được ban giám khảo chọn để nhận vé vào thẳng vòng chung kết. Vòng thi này sẽ là những show biểu diễn theo chủ đề đặc biệt: nhạc kịch, hát ru, hát những bài hát quốc tế và unplugged.

Dự kiến năm nay sẽ có từ 2 đến 4 thí sinh được chọn đấu loại trực tiếp trong đêm chung cuộc, tranh chức quán quân Đồ Rê Mí 2012.

Chương trình phát sóng vào lúc 20h chủ nhật hàng tuần, trên VTV3 bắt đầu từ ngày 6/5.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.