Chủ nhật, 22/4/2012 | 09:44 GMT+7
|
Chủ nhật, 22/4/2012 | 09:44 GMT+7

Thu Hiền hướng về ngày giải phóng miền Nam

NSND Thu Hiền cùng những giọng ca gạo cội: Thanh Hoa, Trọng Tấn, Tạ Minh Tâm... hội ngộ trong đêm thơ nhạc 'Trường ca đỏ - Ước vọng xanh', kỷ niệm 37 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, tối 21/4, tại TP HCM.

Sau lễ dâng hương đầy xúc động là một không gian thấm đẫm chất nghệ thuật, khi những lời thơ, ca khúc một thời thôi thúc các chiến sĩ xung phong ra trận lại vang lên. Các nghệ sĩ cất tiếng ca dành tặng cho những người đã khuất. Trung Đức và NSND Thu Hiền song ca tiết mục Gủi em ở cuối sông Hồng đầy tình cảm.

Sau lễ dâng hương đầy xúc động là một không gian thấm đẫm chất nghệ thuật, khi những lời thơ, ca khúc một thời thôi thúc các chiến sĩ xung phong ra trận lại vang lên. Các nghệ sĩ cất tiếng ca dành tặng những người đã khuất. Trung Đức và NSND Thu Hiền song ca Gửi em ở cuối sông Hồng đầy tình cảm.

Tà áo dài tím là trang phục quen thuộc của NSND Thu Hiền khi đứng trên sân khấu. Đến với đêm nhạc, nữ nghệ sĩ dốc mọi tình cảm cất lên lời ca để tri ân những người anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống, lặng thầm qua ca khúc Từ làng Sen.

Tà áo dài tím là trang phục quen thuộc của NSND Thu Hiền khi đứng trên sân khấu. Đến với đêm nhạc, nữ nghệ sĩ dốc mọi tình cảm cất lên lời ca để tri ân những người anh hùng qua ca khúc Từ làng Sen.

Trong các chương trình âm nhạc, hiếm khi thấy các nghệ sĩ đến sớm. Tuy nhiên, với "Trường ca đỏ - Ước vọng xanh", khán giả ngạc nhiên khi thấy Thanh Thúy, Tạ Minh Tâm, NSND Thu Hiền, Trọng Tấn... có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho tiết mục của mình. Điều này cho thấy tấm lòng của những người nghệ sĩ hướng đến cội nguồn. Thanh Thúy chọn ca khúc Dáng đứng Bến Tre để thể hiện tâm tình.

Tham gia "Trường ca đỏ - Ước vọng xanh", Thanh Thúy, Tạ Minh Tâm, NSND Thu Hiền, Trọng Tấn... có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho tiết mục của mình. Điều này cho thấy tấm lòng của những người nghệ sĩ hướng đến cội nguồn. Thanh Thúy chọn ca khúc Dáng đứng Bến Tre để thể hiện tâm tình.

Siu Black đầy khát khao trong Ngọn lửa cao nguyên.

Siu Black đầy khát khao trong Ngọn lửa cao nguyên.

Phương Thảo ngân nga ca khúc Nhớ về mẹ Suốt.

Phương Thảo ngân nga ca khúc Nhớ về mẹ Suốt.

Tạ Minh Tâm sâu lắng cùng Tiếng hát từ thành phố mang tên Người.

Tạ Minh Tâm sâu lắng cùng Tiếng hát từ thành phố mang tên Người.

Tô Thanh Phương thể hiện Bài ca đất Phương Nam. Các nghệ sĩ đã đưa người xem đi dọc chiều dài đất nước, khám phá những vẻ đẹp của đất nước, của con người Việt Nam qua những câu chuyện kể.

Tô Thanh Phương thể hiện Bài ca đất Phương Nam. Các nghệ sĩ đưa người xem đi dọc chiều dài đất nước, khám phá những vẻ đẹp của mọi miền, của con người Việt Nam qua những câu chuyện kể.

NSND Thanh Hoa với Làng quan họ quê tôi mang đến cho người xem không khí của một làng quê xứ Bắc hiền hòa.

NSND Thanh Hoa với Làng quan họ quê tôi mang đến cho người xem không khí của một làng quê xứ Bắc hiền hòa.

Nhóm Phù Sa mang đến không khí vui tươi trong Quê hương ba miền.

Từ trái sang: Trọng Tấn, Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn trong màu áo lính hợp ca tiết mục Đồng đội.

Từ phải sang: Trọng Tấn, Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn trong màu áo lính hợp ca tiết mục Đồng đội.

Đêm thơ nhạc “Trường ca đỏ - Ước vọng xanh” khép lại như một đoản khúc trong bản trường ca đỏ hào hùng trải dài bao thế hệ. Ông Đinh Hồng Hải, người xây dựng ý tưởng chương trình, cho biết: “Tôi đã miệt mài ghé thăm hơn 500 nghĩa trang liệt sĩ, những cung đường một thời đạn bom khói lửa trên khắp đất nước. Và đêm nhạc này mang ý nghĩa lớn lao trong cuộc hành trình “Uống nước nhớ nguồn”.

Hoàng Dung
Ảnh: Trần Thế Phong

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.