Thứ hai, 7/5/2012 | 10:41 GMT+7
|
Thứ hai, 7/5/2012 | 10:41 GMT+7

Thí sinh Nhạc viện áp đảo Sao Mai Điểm hẹn phía Bắc

5 trong số 12 gương mặt tranh tài tại vòng chung kết Sao Mai Điểm hẹn phía Bắc tối 6/5 ở Hà Nội đều đang theo học Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Từ hơn 500 hồ sơ tham dự, Ban giám khảo chọn ra 40 thí sinh tham gia tranh tài tại vòng sơ loại. 12 gương mặt nổi bật được chọn vào đêm chung kết miền Bắc Sao Mai điểm hẹn 2012. Thí sinh Lê Huệ Thương, sinh năm 1991 đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được Ban giám khảo đánh giá là Hoa hậu Sao Mai năm nay. Không chỉ nổi bật về sắc vóc, Huệ Thương còn là người có giọng hát tốt, khả năng biến hóa từ những ca khúc nội tâm sâu lắng sang những ca khúc sôi nổi, yêu cần sự giải phóng của cơ thể. Cô thể hiện thành công ca khúc "Tạm biệt" từng được Hồ Hoài Anh sáng tác tặng Lưu Hương Giang.

Từ hơn 500 hồ sơ tham dự, Ban giám khảo chọn ra 40 thí sinh tham gia tranh tài tại vòng sơ loại. 12 gương mặt nổi bật được chọn vào đêm chung kết miền Bắc Sao Mai điểm hẹn 2012.

Thí sinh Lê Huệ Thương, sinh năm 1991 đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được Ban giám khảo đánh giá là Hoa hậu Sao Mai năm nay. Không chỉ nổi bật về sắc vóc, Huệ Thương còn là người có giọng hát tốt, khả năng biến hóa từ những ca khúc nội tâm sâu lắng sang những ca khúc sôi nổi, yêu cần sự giải phóng của cơ thể. Cô thể hiện thành công ca khúc "Tạm biệt" từng được Hồ Hoài Anh sáng tác tặng Lưu Hương Giang.

Chàng trai 19 tuổi Đông Hùng của Đại học Thương Mại có chất giọng tốt, tình cảm nhưng sự thể hiện của anh cho thấy điểm yếu của người không được đào tạo bài bản về kỹ thuật. Một số đoạn ngắt nghỉ của Đông Hùng ở "Chưa bao giờ" không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Chàng trai 19 tuổi Đông Hùng của Đại học Thương mại có chất giọng tốt, tình cảm nhưng sự thể hiện của anh cho thấy điểm yếu của người không được đào tạo bài bản về kỹ thuật. Một số đoạn ngắt nghỉ của Đông Hùng ở "Chưa bao giờ" không đem lại hiệu quả như mong đợi.

Đào Thanh Huyền đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có cách thể hiện hồn nhiên và bản lĩnh sân khấu tốt. Dù nhiều lần vấp do lỗi nhịp, cô vẫn bình tĩnh thể hiện hết ca khúc "Tình 2000" của Võ Thiện Thanh.

Đào Thanh Huyền đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có cách thể hiện hồn nhiên và bản lĩnh sân khấu tốt. Dù nhiều lần vấp do lỗi nhịp, cô vẫn bình tĩnh thể hiện hết ca khúc "Khi tôi 20" của Võ Thiện Thanh. Cô gái sinh năm 1993 cho biết, cô mới được tập bài hát vào buổi sáng cùng ngày nên không tránh khỏi mắc lỗi.

Phạm Nam Hùng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện vũ dạo tốt, chất giongh khỏe và cách hát sạch sẽ với "Lạc lối" của Hồ Hoài Anh.

Phạm Nam Hùng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thể hiện vũ đạo tốt, cách hát sạch sẽ với "Lạc lối" của Hồ Hoài Anh.

Nguyễn Trần Trung Quân có thể xem là điểm sáng trong đêm thi với cách hát đầy kỹ thuật và cảm xúc. Chàng trai sinh năm 1992 khiến Ban giám khảo phải lắc lư người theo anh khi thể hiện ca khúc "Sáng nay". Trung Quân là gương mặt quen, từng đoạt giải Ca sĩ Triển vọng tại Sao Mai 2011.

Nguyễn Trần Trung Quân có thể xem là điểm sáng trong đêm thi với cách hát đầy kỹ thuật và cảm xúc. Chàng trai sinh năm 1992 khi thể hiện ca khúc "Sáng nay" khiến Ban giám khảo phải lắc lư người theo. Trung Quân là gương mặt quen, từng đoạt giải Ca sĩ Triển vọng tại Sao Mai 2011.

Vũ Duy Khánh cũng là người không xa lạ với khán giả. Anh từng

Vũ Duy Khánh cũng là người không xa lạ với khán giả. Anh từng được biết tới với ca khúc "Buồn". Lựa chọn "Trống vắng" mang phong cách rock, Duy Khánh khoe được độ khỏe của giọng nhưng cách hát của anh chưa thực sự truyền cảm. Trò chuyện cùng MC Mỹ Lan, Duy Khánh tỏ ra khá tự tin.

Vũ Hồng Nhật Trang với "Tình 2000" của Võ Thiện Thanh.

Vũ Hồng Nhật Trang với "Tình 2000" của Võ Thiện Thanh. Cô gái sinh năm 1991 có gương mặt trẻ trung nhưng muốn thể hiện phong cách già dặn, chững chạc. 

Nguyễn Anh Quân đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã không có cách chọn bài tốt. Anh thể hiện ca khúc "Con cò" trước mặt giám khảo Tùng Dương - người từng rất thành công với sáng tác này của Lưu Hà An. Chất giọng hơi khàn, cách hát không tinh tế nhưng Anh Quân tự tin rằng, anh có thể tạo ra một hình ảnh khác với Tùng Dương nếu có cơ hội.

Nguyễn Anh Quân đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chọn bài không tốt. Anh thể hiện ca khúc "Con cò" trước mặt giám khảo Tùng Dương - người từng rất thành công với sáng tác này của Lưu Hà An. Chất giọng hơi khàn, cách hát không tinh tế nhưng Anh Quân tự tin rằng, anh có thể tạo ra một hình ảnh khác với Tùng Dương nếu có cơ hội.

Nguyễn Thị Thu Hà đến từ Hải Phòng được đạo diễn Phạm Việt Thanh khen là "quá đẹp". Cô mạo hiểm thể hiện một sáng tác mới của Lưu Thiên Hương mang tên "Chiếc áo cho em".

Nguyễn Thị Thu Hà đến từ Hải Phòng được đạo diễn Phạm Việt Thanh khen là "quá đẹp". Cô mạo hiểm thể hiện một sáng tác mới của Lưu Thiên Hương mang tên "Chiếc áo cho em".

Nguyễn Phương Thảo đến từ Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Anh Quân "Chuyện tình". So với khi thi Sao Mai 2011, cô trưởng thành cả về cách hát lẫn phong thái trên sân khấu.

Nguyễn Phương Thảo đến từ Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Anh Quân "Chuyện tình". So với khi thi Sao Mai 2011, cô trưởng thành cả về cách hát lẫn phong thái trên sân khấu.

Vũ Hà Anh đến từ Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội làm mới ca khúc cũ của Trần Tiến là "Ngẫu hứng sông Hồng" bằng một bản phối mới.

Vũ Hà Anh đến từ Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội làm mới ca khúc cũ của Trần Tiến là "Ngẫu hứng sông Hồng" bằng một bản phối trẻ trung, dễ nghe hơn.

Lưu Thanh Thanh của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có chật giọng tốt nhưng chưa đủ sự trải nghiệm để truyền tải "Thời gian để yêu" của Đỗ Bảo.

Lưu Thanh Thanh của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có chất giọng tốt nhưng chưa đủ sự trải nghiệm để truyền tải "Thời gian để yêu" của Đỗ Bảo.

Năm vị giám khảo của Chung kết Sao Mai điểm hẹn phía Bắc: nhà báo Ngô Bá Lục, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương, đạo diễn Phạm Việt Thanh và nhạc sĩ Huyền Thanh.

Năm vị giám khảo của Chung kết Sao Mai điểm hẹn phía Bắc: nhà báo Ngô Bá Lục, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương, đạo diễn Phạm Việt Thanh và nhạc sĩ Huyền Thanh.

Kết quả không được công bố ngay trong đêm. Vòng chung kết phía Nam diễn ra từ ngày 8-11/5, tại trường quay S8, Đài THVN tại TP HCM. Ban giám khảo chọn ra 9 gương mặt đại diện cho cả hai miền bước vào vòng chung kết toàn quốc. 3 thí sinh giành giải tại cuộc thi Sao Mai 2011, dòng Nhạc nhẹ là Thúy Trang (giải nhất), Việt Anh (giải nhì) và Huy Quyết (giải 3) được đặc cách tham gia chung kết Sao Mai điểm hẹn 2012, không phải qua vòng tuyển chọn như những thí sinh khác.

Ảnh: Huy Phạm

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.