Thứ bảy, 1/7/2017 | 14:21 GMT+7
|
Thứ bảy, 1/7/2017 | 14:21 GMT+7

Thanh Lan tham gia đêm nhạc Vũ Thành An

Nữ ca sĩ cùng Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Kỳ Phương Uyên thể hiện các nhạc phẩm của tác giả "Bài không tên" tại Hà Nội. 

Thanh Lan chia sẻ trở về nước lần này, chị tranh thủ gặp lại khán giả bằng các chương trình âm nhạc. Chị khá yêu thích sáng tác của Vũ Thành An nên khi được êkíp chương trình Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng mời, chị háo hức nhận lời. Thanh Lan dự kiến hát các bài: Anh đến thăm em đêm 30, Bài không tên số 2, 4...

Đêm nhạc do Nguyễn Quang đạo điễn, diễn ra ngày 19, 20/8 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Thanh Lan hát liên khúc Vũ Thành An

Thanh Lan sinh năm 1948 tại Nghệ An. Vào cuối những năm 1960, Thanh Lan thường được mời hát dân ca ba miền trên truyền hình. Đây cũng là thời điểm Sài Gòn có những chương trình truyền hình đầu tiên. Khi là sinh viên năm đầu của Đại học Văn khoa, Thanh Lan nổi tiếng với các ca khúc tiếng Pháp. Thời kỳ phát triển mạnh mẽ của phong trào nhạc trẻ Việt Nam, chị là bạn diễn ăn ý với ca sĩ Nhật Trường qua các tình khúc Trần Thiện Thanh. 

thanh-lan-tham-gia-dem-nhac-vu-thanh-an

Ca sĩ Thanh Lan. 

Thanh Lan được nhớ tới qua các bài hát như: Cô đi nuôi dạy trẻ, Đi qua vùng cỏ non, Phượng hồng, Em đi chùa Hương, Triệu đóa hoa hồng, Búp bê không tình yêu, Giàn thiên lý đã xa, Samba Mambo, Trưng Vương khung cửa mùa thu... Cuối năm 1993, chị sang California, Mỹ định cư và tiếp tục biểu diễn.

Tâm Giao  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.