Chủ nhật, 5/8/2012 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 5/8/2012 | 06:00 GMT+7

Thái Minh về nước tham gia ‘Guitar Bắc - Nam’

Anh chàng đoạt giải Ba tại Northwest Guitar Festival 21 và đang theo học, biểu diễn tại Mỹ vừa về nước để tham gia chương trình giao lưu số 7 dành cho những người mê guitar mang tên “Back to Basics”.
> Guitarist Lê Thu gặp lại người yêu nhạc VN

Northwest Guitar Festival 21 là Đại hội guitar lớn nhất vùng Tây Bắc Mỹ và Canada tổ chức tại tiểu bang Washington năm 2011. Đây là hoạt động thường niên từ năm 1990, dành cho các học sinh và sinh viên chuyên ngành âm nhạc. Chàng sinh viên sinh năm 1988 của Việt Nam đã lọt vào chung kết và giành giải Ba.

Nguyễn Thái Minh bắt đầu sang Mỹ từ năm 2008 theo học tại University of Puget Sound với học bổng toàn phần. Anh đang theo học thạc sĩ âm nhạc chuyên ngành guitar biểu diễn và được nhận làm trợ giảng tại University of Wisconsin.

Trước khi giành giải Ba , Nguyễn Thái Minh từng vào bán kết nhiều cuộc thi lớn.

Trước khi giành giải Ba Northwest Guirtar Festival 21, Nguyễn Thái Minh từng vào bán kết nhiều cuộc thi lớn.

Thái Minh phát biểu: “Tôi hy vọng sau này có thể đóng góp một chút gì cho phong trào guitar cổ điển Việt Nam như tham gia công tác giảng dạy, hỗ trợ thêm cho những sự kiện guitar lớn như dự án Guitar Bắc Nam và những hoạt động trong giới học sinh, sinh viên”. Giữ lời hứa này, nhân dịp về Việt Nam nghỉ hè, Thái Minh cùng Đặng Trường Giang nhận lời biểu diễn trong chương trình Guitar Bắc - Nam số 7. Cả hai vốn sinh cùng năm, học cùng thầy (nghệ sĩ Tuấn Khang) nên nhanh chóng tìm được tiếng nói chung. Trước đó, Đặng Trường Giang từng tham gia biểu diễn trong số 2 của Guitar Bắc - Nam.

Theo Trường Giang và Thái Minh, “Back to Basics” không giống như 6 đêm “Guitar Bắc - Nam” hướng tới tính giải trí trước đó mà là một đêm nhạc cổ điển đề cao tính học thuật. Chương trình không MC giới thiệu cũng như chú thích tác phẩm, mọi thông tin sẽ in trên program. Điều này giúp khán giả tập trung hơn vào âm nhạc.

“Back to Basics” diễn ra tối 11/8 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội. Trong liveshow, khán giả sẽ được thưởng thức những âm thanh chuẩn mực từ một cây đàn sản xuất năm 1981 do Thái Minh mua lại của một nhà sưu tầm guitar ở Mỹ với giá 10.000 USD. Đây cũng là món quà mà mẹ anh dành tặng cho con trai khi biết Thái Minh quyết định từ giã con đường kinh doanh để chuyên tâm theo nghệ thuật.

Huy Phạm

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.