Thứ ba, 12/6/2012 | 16:57 GMT+7
|
Thứ ba, 12/6/2012 | 16:57 GMT+7

SoundFest - cách thưởng thức âm nhạc mới

Đại nhạc hội này không chỉ thu hút khán giả bởi những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc trong một không gian mở, các trò chơi, giao lưu nghệ thuật và khu ẩm thực phong phú.

SoundFest diễn ra gần 2 tháng nhưng vẫn để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người hâm mộ âm nhạc, nhất là giới trẻ. Lần đầu tiên Việt Nam có một đại nhạc hội đẳng cấp quốc tế với phong cách thưởng thức âm nhạc mới.

d

Để chuẩn bị cho sự kiện, Coca-Cola Việt Nam đã phải đầu tư 10 tháng từ lúc hình thành ý tưởng, chuẩn bị và đến lúc SoundFest được thành hình.

Từ năm 2008, Coca-Cola Việt Nam đặt âm nhạc là nền tảng chung cho mọi hoạt động marketing hướng đến giới trẻ. Chính từ những định hướng này mà các sự kiện âm nhạc thường niên và hoành tráng do Coca-Cola khởi xướng lần lượt ra đời như H2Teen Concert (kết hợp với báo Hoa Học Trò), Coca-Cola Music Award (kết hợp với Zing), bài hát cổ động World Cup Wavin′ the Flag… Các sự kiện âm nhạc gắn liền với giới trẻ đã khiến thương hiệu đồ uống này ngày càng gần gũi với teen.

Không chỉ kết hợp với các kênh truyền thông giới trẻ để tổ chức các sự kiện, cuộc thi tìm kiếm tài năng, giải thưởng âm nhạc, Coca-Cola còn được nhận biết rộng rãi hơn nhờ gắn liền với các thần tượng âm nhạc trẻ như Phương Vy, Văn Mai Hương, Phạm Anh Khoa… Những thần tượng này thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện, chiến dịch tiếp thị của thương hiệu này như Phương Vy xuất hiện liên tục trong chương trình Coca-Cola Tết âm lịch năm 2010, 2011.  

s

Sau nhiều năm tiếp xúc với giới trẻ, nhãn hàng nhận thấy mong mỏi của một tầng lớp giới trẻ yêu thích cái mới và mong muốn được tiếp xúc với những trào lưu thưởng thức âm nhạc của bạn bè khắp thế giới. Giám đốc truyền thông tích hợp Coca-Cola, bà Phạm Nhã Uyên, chia sẻ: "Với quyết tâm lần đầu tiên đem về cho Việt Nam một đại nhạc hội đẳng cấp quốc tế, chúng tôi và nhóm hỗ trợ toàn cầu đã làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm trong 8 tháng cùng 10 đối tác trong và ngoài nước để tổ chức một SoundFest với quy mô hoành tráng".

SoundFest đã được công ty tổ chức như một ý tưởng lớn và sáng tạo về âm nhạc để thu hút sự chú ý và bàn luận của giới trẻ liên tục trong nhiều tháng liền. Đại nhạc hội hấp dẫn vốn có lại thêm sự góp mặt của nhóm nhạc Big Bang, diễn ra trong không gian mở và nhiều giờ, âm thanh ánh sáng chuẩn đại nhạc hội… Mỗi nhóm giới trẻ quan tâm đến SoundFest ở một góc độ khác và tất cả cùng kết nối thông qua những diễn đàn, blog, chat, mạng xã hội…

d

Kết hợp tài trợ cùng nhãn hàng Samsung Galaxy Y, SoundFest là sự kiện âm nhạc có sự đầu tư lớn. Cũng thông qua sự cộng hưởng của liên minh thương hiệu này mà SoundFest đã tiếp cận được nhiều đối tượng giới trẻ khác nhau, truyền đi thông điệp của SoundFest về một văn hóa thưởng thứ âm nhạc mới. Chương trình thu hút được hơn 30.000 khán giả trong ngày diễn ra đại nhạc hội tại sân vận động Phú Thọ.

Không chỉ thu hút được lượng đông khán giả, SoundFest còn khuyến khích được khán giả đến sớm và níu chân họ đến những phút cuối của chương trình bằng phong cách đại nhạc hội với những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc trong một không gian mở, các trò chơi, giao lưu nghệ thuật đặc sắc và những khu ẩm thực phong phú. Từ đây, đại hội âm nhạc đã xác lập được văn hóa thưởng thức mới chủ động. Những thương hiệu tổ chức cũng từ đó được lan truyền và nhận được sự yêu mến của giới trẻ.

SoundFest không chỉ là một chương trình thành công về mặt ý tưởng, thực hiện mà còn đem lại những lợi ích to lớn về cho thương hiệu Coca-Cola tại Việt Nam. Theo đó, doanh số trong quý I/2012 của hãng có mức tăng trưởng cao nhất trong những quốc gia mà nhãn hàng đồ uống này đang hiện diện.

(Nguồn: Coca Cola)

SG003459

 
 
 Tags

SoundFest

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.