Thứ hai, 28/5/2012 | 15:49 GMT+7
|
Thứ hai, 28/5/2012 | 15:49 GMT+7

Siu Black thôi làm giám khảo Vietnam Idol

'Họa mi núi rừng' cho biết, chị sẽ không ngồi ghế nóng cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2012. Cộng đồng mạng xôn xao, thay thế vị trí của Siu Black là Mỹ Tâm.
> Khởi động Vietnam Idol 2012/ Liveshow Siu Black sẽ hoàn toàn ngẫu hứng

Chia sẻ với VnExpress, Siu Black cho biết, chị ngừng làm giám khảo cuộc thi năm nay vì không đáp ứng được thời gian mà ban tổ chức yêu cầu. Vào thời điểm diễn ra cuộc thi, nữ ca sĩ có chuyến đi nước ngoài nên đành "lỗi hẹn" với vị trí chị đã đảm nhận liên tục 3 mùa thi trước.

"Tôi không thấy tiếc khi ngừng vai trò này. Tôi còn nhiều việc khác để làm nên không thể chấm thi và theo sát Vietnam Idol mãi được", Siu Black nói. 

Ban giám khảo Vietnam Idol 2010 (từ trái sang): Quốc Trung, Siu Black, Nguyễn Quang Dũng.

Ban giám khảo Vietnam Idol 2010 (từ trái sang): Quốc Trung, Siu Black, Nguyễn Quang Dũng.

Hiện nữ ca sĩ bận rộn chuẩn bị cho liveshow 'Khát khao môi hồng' diễn ra vào đầu tháng 6. Chị cho biết, mọi việc diễn ra gần như tốt đẹp và chị chỉ còn chờ phản ứng cũng như sự ủng hộ của khán giả.

Siu Black là người ngồi vị trí giám khảo suốt ba mùa diễn ra chương trình "Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol". Nữ ca sĩ khiến cho nhiều người yêu thích bởi tính cách hài hước và thẳng thắn.

Dù có một số "tai nạn nghề nghiệp" như bị chê vì giọng cười sảng khoái đặc trưng hay từng bị tố coi thường và phân biệt đối xử với một thí sinh khuyết tật, Siu Black vẫn là một giám khảo gây dấu ấn ở Vietnam Idol. Chị góp công không nhỏ trong việc tìm ra các gương mặt "Thần tượng âm nhạc" Việt Nam là Phương Vy (2007), Quốc Thiên (2008) và Uyên Linh (2010).

my-tam-rang-ro-3-1350381013_480x0.jpg

Mỹ Tâm có thể thay Siu Black ở vị trí giám khảo Vietnam Idol. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

Chiều 28/5, trên mạng xã hội rộ lên thông tin Mỹ Tâm sẽ thay thế vị trí của chị Siu. Các fan của nữ ca sĩ vui mừng kháo nhau và chức mừng thần tượng của họ. Tuy nhiên, Mỹ Tâm chưa có xác nhận chính thức về điều này.

Trao đổi với VnExpress, ban tổ chức chỉ cho biết, họ đã gửi lời mời Mỹ Tâm ngồi vào "ghế nóng". Thông tin về thành phần ban giám khảo sẽ được công bố vào cuộc họp báo chiều 29/5 tại TP HCM.

Năm 2010, Mỹ Tâm từng làm giám khảo Sao Mai Điểm Hẹn. Cô cũng gây ấn tượng với những nhận xét thẳng thắn, và không ngại va chạm với thí sinh trước các vấn đề chuyên môn.

"Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol" là chương trình truyền hình thực tế, được Việt hóa từ chương trình giải trí truyền hình nổi tiếng thế giới Pop Idol. Chương trình ra mắt khán giả Việt Nam lần đầu tiên năm 2007, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình, nhất là những người yêu ca hát.

Hoàng Dung

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Cổ Thiên Lạc - từ tù nhân tới bảo bối điện ảnh Hong Kong  

Từng bị kỳ thị, xa lánh, Cổ Thiên Lạc trở thành tài tử "vạn người mê" nhờ năng lực diễn xuất và công việc từ thiện.