Thứ ba, 12/1/2016 | 14:20 GMT+7
|
Thứ ba, 12/1/2016 | 14:20 GMT+7

Sau 40 năm, ca khúc 'Ly rượu mừng' được hát Tết này

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho phép ca khúc của nhạc sĩ Phạm Đình Chương phổ biến trên toàn quốc. 

Phương Nam Phim là đơn vị được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép lưu hành ca khúc Ly rượu mừng nằm trong CD Xuân 2016. Hai ca sĩ Quang Dũng, Phạm Thu Hà thể hiện bài hát này.

Phương Nam Phim cũng thực hiện một video nhạc cho Ly rượu mừng với ý tưởng về sự sum họp, một cái Tết đầm ấm bên gia đình. MV do đạo diễn Danny Nguyễn thực hiện. 

sau-40-nam-ca-khuc-ly-ruou-mung-duoc-hat-tet-nay

Quang Dũng sẽ song ca cùng Phạm Thu Hà bài "Ly rượu mừng".

Ly rượu mừng của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương sáng tác năm 1952. Ca khúc với âm điệu rộn ràng, tươi vui như một thông điệp, một lời chúc Tết tốt đẹp theo truyền thống dân tộc, tới mọi thành phần, lứa tuổi trong xã hội. Ngay từ khi ra đời, ca khúc đã được lòng khán giả, là tác phẩm được trình bày và nghe nhiều nhất trong mỗi dịp xuân về. Nhiều thế hệ ca sĩ trước đây gắn liền tên tuổi với bài hát như danh ca Thái Thanh, Hoàng Oanh, Kiều Nga, Khánh Ly...

Cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương bắt đầu sáng tác vào năm 1947 khi mới 18 tuổi, với ca khúc Ra đi khi trời vừa sángTrong thập niên 1950, ông sáng tác các ca khúc thành công vang dội như Ly rượu mừng, Thuở ban đầu, Tiếng dân chài….Thập niên 1960, ông cũng sáng tác hàng loạt ca khúc phổ thơ để đời như Nửa hồn thương đau, Khi cuộc tình đã chết, Người đi qua đời tôi...

Ngoài Ly rượu mừng, CD Xuân 2016 còn tuyển chọn các ca khúc xuân khác được thể hiện bởi các ca sĩ Bảo Yến, Quang Linh, Quang Dũng, Phạm Thu Hà, Phi Nhung, Hà Anh Tuấn, Đoan Trang, Lê Minh, Phương Vy, Hoài Lâm và nhóm Ayor. Nhạc sĩ Đức Trí, Hoài Sa, Võ Thiện Thanh và Ngô Minh Hoàng sẽ đảm nhận phần hòa âm phối khí cho album.

* Trích đoạn Quang Dũng và Phạm Thu Hà hát "Ly rượu mừng"

Tâm Giao

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Demi Moore dần rơi vào quên lãng vì tính cách, scandal  

Người đẹp từng đạt tới đỉnh cao nhờ phim “Ghost” năm 1990 nhưng không duy trì được danh tiếng vì tính cách, tuổi tác, các vấn đề đời tư.