Thứ tư, 8/3/2017 | 18:00 GMT+7
|
Thứ tư, 8/3/2017 | 18:00 GMT+7

'Sao Mai' Lương Nguyệt Anh làm MV cảm ơn mẹ

Giải nhất Sao Mai 2011 dòng nhạc dân gian tri ân mẹ bằng âm nhạc nhân dịp 8/3.

Ca khúc Nhớ mẹ mẹ ơi có phần lời lấy từ thơ của Lê Xuân Bắc và nhạc do Nguyễn Tiến sáng tác. Ca khúc nói lên tình yêu cũng như sự ân hận của người con khi không được ở bên chăm sóc đấng sinh thành trước khi mẹ mất.

* Video: Lương Nguyệt Anh hát 'Nhớ mẹ mẹ ơi'

Lương Nguyệt Anh cho biết cô may mắn hơn Lê Xuân Bắc vì vẫn có mẹ ở bên. "Mẹ tôi bây giờ ở dưới quê, nhiều lúc nhớ, tôi đều cố gắng đón mẹ lên chơi mấy hôm. Hoặc có lúc nhớ bố mẹ quá không chịu được, tôi tự lái xe về thăm nhà", cô nói.

Khi ghi âm ca khúc, hình dung cảnh một ngày mẹ rời xa, Lương Nguyệt Anh khóc. Cô và êkíp nhiều lần phải tạm dừng ghi âm vì nữ ca sĩ rơi nước mắt quá nhiều, ảnh hưởng đến giọng hát.

sao-mai-luong-nguyet-anh-lam-mv-cam-on-me

Ca sĩ Lương Nguyệt Anh.

Dựa trên nội dung ca khúc, đạo diễn Dương Lan Hương đã dựng nên câu chuyện một người con trưởng thành khi đi xa trở về thì nghe tin mẹ đã mất. Nhìn ngôi nhà thân thương, những vườn cây, cánh võng, hàng cau, bờ đê, bãi biển... tất cả ký ức về người mẹ tần tảo ùa về.

Êkíp chọn chính quê hương của Lê Xuân Bắc là vùng biển Hải Tiến (Thanh Hóa) làm bối cảnh quay. "Tôi muốn bối cảnh ở đây vì nó mộc mạc, chân thực. Nơi này có hàng cau dọc con mương trông rất nên thơ. Để có được những hình ảnh ấn tượng, cả đoàn làm phim đã phải xúm vào cùng dọn rác bẩn ngập tràn khắp con mương. Đã có lúc, đoàn tưởng chừng không thực hiện được cảnh này vì quá nhiều rác", đạo diễn MV chia sẻ.

Lương Nguyệt Anh cho biết cô và đoàn làm phim gồm 20 người đã phải di chuyển trên bốn ôtô từ Hà Nội vào Thanh Hóa và thực hiện sản phẩm liên tục trong hai ngày đêm. Thời điểm bấm máy cũng là lúc rét nhất của mùa đông năm nay. Trong MV, nữ ca sĩ chọn áo dài của nghệ nhân Lan Hương để ghi hình.

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.