Thứ tư, 23/5/2012 | 07:00 GMT+7
|
Thứ tư, 23/5/2012 | 07:00 GMT+7

Quang Dũng dự liveshow Bài hát yêu thích

Với ca khúc 'Đố ai' (Phạm Duy), ca sĩ Quang Dũng xếp thứ ba trên bảng đề cử liveshow 6 của sân chơi âm nhạc mới. Anh sẽ trình diễn trước khán giả TP HCM ở sân khấu Lan Anh vào tháng 6.
> Mỹ Dung thắng sít sao Uyên Linh tại Bài hát yêu thích/ Uyên Linh đoạt giải Bài hát yêu thích

Trên bảng đề cử liveshow 6 Bài hát yêu thích (từ ngày 25/4 đến ngày 16/5), ca khúc Đố ai do Phạm Duy sáng tác, ca sĩ Quang Dũng thể hiện nhận được 4,68% bình chọn.

Đây là ca khúc không mới và trước đó đã có nhiều tên tuổi ca sĩ thể hiện thành công. Tuy vậy, với giọng hát trầm ấm, cách nhả chữ đẹp, Quang Dũng làm mới nhạc phẩm bằng lối hát riêng, cuốn hút. Bài hát này nhận được 19 lá phiếu của Hội đồng tuyển chọn và 1.316 lượt nghe. Ca khúc lọt vào danh sách 12 tiết mục biểu diễn đêm 3/6 tại sân khấu Lan Anh, TP HCM.

Ca sĩ Quang Dũng. Ảnh: Fly Dragon.

Ca sĩ Quang Dũng. Ảnh: Fly Dragon.

Hai ca khúc khác lọt vào top 3 trên bảng đề cử là: Em ngày tối và đêm (sáng tác: Trần Duy Hải, do ca sĩ Phan Ngọc Luân thể hiện), Mưa xuân (Nhạc: Huy Thục, Thơ: Nguyễn Bính, do ca sĩ Linh Hoa thể hiện).

Em ngày tối và đêm là sáng tác của Duy Hải viết riêng cho Ngọc Luân - Sao Mai điểm hẹn 2010. Đây cũng là kết quả tốt đẹp của một tình bạn và sự tình cờ hội ngộ trong âm nhạc của hai người. Mang phong cách dân gian đương đại, ca khúc này được xem là khá kén người nghe, nhưng đã vượt lên để dẫn đầu bảng đề cử bài hát vào liveshow 6 với 18 bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn và 3.171 lượt nghe trên website, chiếm tới 6,64%. Ban tổ chức chương trình cho rằng, Em ngày tối và đêm đã đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ nghệ thuật cũng như tìm được tiếng nói chung giữa giới chuyên môn và công chúng yêu nhạc.

Mưa xuân do Linh Hoa thể hiện có giai điệu sâu lắng phảng phất chút buồn man mác về một mối tình đầu đời của cô gái tuổi mới lớn còn e thẹn, ngượng ngùng nhưng đầy xao xuyến

Vị trí thứ tư và thứ năm lần lượt thuộc về ca khúc Một chút quên anh thôi do Bảo Thy thể hiện với 4,4% tổng lượng bình chọn và Vệt nắng cuối trời do Minh Vương thể hiện, chiếm 4,35%.

Vũ Thắng Lợi góp mặt trong Bài hát yêu thích với ca khúc đậm chất trữ tình Cám ơn mẹ, đứng thứ sáu. Bài hát này đã đem lại cho anh giải nhất Thính phòng khu vực miền Trung - Tây Nguyên ở cuộc thi Sao Mai năm 2011, cũng như sẽ nằm trong album cùng tên Cám ơn mẹ do anh phát hành vào cuối năm nay.

Giữ vị trí thứ bảy trong bảng đề cử ca khúc biểu diễn ở liveshow 6 là song ca Hoàng Hiệp và Thanh Trúc với ca khúc Trọn giấc mơ yêu, chiếm 4,1% bình chọn. Trọn giấc mơ yêu là sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh dành tặng riêng cho Hoàng Hiệp và nằm trong đĩa CD mang tên Vì yêu nhau thôi, được phát hành vào cuối tháng 3.

Lần thứ hai tham gia Bài hát yêu thích, với giọng hát trong sáng, Trung Quân Idol mang đến ca khúc Chuyện mưa, sáng tác của Lê Hà Nguyên. Ca khúc này đang nhận được 3,89% bình chọn và đứng ở vị trí thứ tám trong danh sách đề cử ca khúc biểu diễn tại liveshow.

Giữ vị trí thứ chín là cái tên không còn xa lạ với công chúng yêu nhạc: Tăng Nhật Tuệ. Anh đã sáng tác hơn 150 ca khúc gồm nhiều thể loại như Rock, hip hop, Rhythm and Bues, Jazz... Không chỉ sáng tác, đến với liveshow 6 Bài hát yêu thích, Tăng Nhật Tuệ sẽ tự thể hiện ca khúc của mình mang tên Có lẽ nào em quên.

Ca sĩ Phương Thanh với Lời chưa nói, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Thăng Bình giữ vị trí thứ mười, với 3,74% bình chọn.

Hai ca khúc cuối cùng tham gia liveshow tới lần lượt thuộc về ca khúc viết theo điệu hò dân gian mang tên Hò kéo pháo do ca sĩ Thái Thùy Linh thể hiện và Vì em rất cần anh do ca sĩ Nguyệt Ánh trình bày.

Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích tặng 50 cặp vé cho độc giả báo VnExpress.net xem liveshow 6 vào 21h ngày 3/6 tại sân khấu Lan Anh, TP HCM.

50 độc giả tham gia trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm dưới đây sẽ nhận được vé tặng:

1. Ca sĩ Uyên Linh đoạt giải Bài hát yêu thích tháng thứ hai với ca khúc:

A. Đường cong.
B. Người hát tình ca.
C. Muộn.

2. Nhạc sĩ nào sau đây không nằm trong danh sách Hội đồng tuyển chọn Bài hát yêu thich:

A. Quốc Trung.
B. Nguyễn Cường.
C. Quốc Bảo.

Độc giả gửi mail trả lời về: vanhoa@vnexpress.net, đặt tiêu đề: "Nhận vé Bài hát yêu thích tháng 6". Trong mail vui lòng cung cấp đầy đủ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại để tiện việc liên lạc. Nhận mail từ ngày 23 đến 27/5.

Ban biên tập sẽ chọn ngẫu nhiên 50 bạn đọc trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm để trao quà tặng.

Thất Sơn

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.