Thứ sáu, 27/4/2012 | 09:56 GMT+7
|
Thứ sáu, 27/4/2012 | 09:56 GMT+7

Phan Đinh Tùng dạy 'đệ tử' nhảy tango

Đội trưởng hợp ca TP HCM dàn dựng tiết mục 'Bay' theo điệu tango. Đi kèm bước nhảy là các động tác 'múa tay' nhịp nhàng do đích thân anh dàn dựng cho đêm chung kết 'Hợp ca tranh tài' vào tối 27/4.
> Đội Ngọc Anh chia tay 'Hợp ca tranh tài'

dvsv

Phan Đinh Tùng theo sát bước tập của từng thành viên trong đội TP HCM.

Phan Đình Tùng theo sát bước tập của từng thành viên trong đội TP HCM. Trong đêm chung kết, hợp ca TP HCM đã quyết định chọn ca khúc “Bay” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để thể hiện. Nam ca sĩ sẽ phối bài nhạc và dựng theo phong cách tango hiện đại để có sự khác biệt và mới mẻ.

Trong đêm chung kết, hợp ca TP HCM chọn ca khúc Bay của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để thể hiện. Nam ca sĩ phối bài nhạc và dựng theo phong cách tango hiện đại để tạo sự khác biệt và mới mẻ.

Trong khi đó Đức Tuấn mạo hiểm chọn ca khúc cổ để hát hợp ca. Anh muốn xây dựng một “Dạ cổ hoài lang” theo một hình thức mới mẻ. Một loại hình hợp ca của phương Tây kết hợp với đờn ca tài tử Nam Bộ.

Trong khi đó Đức Tuấn mạo hiểm chọn Dạ cổ hoài lang để thi. Nam ca sĩ tiếp tục kết hợp loại hình hợp ca của phương Tây vào thể loại đàn ca tài tử Nam Bộ.

Mỹ Lệ chia sẻ, cả tuần nay hầu như cô chỉ tập trung vào bài vở của đội Huế.

Đội trưởng đội ca Huế chia sẻ, cả tuần nay hầu như cô chỉ tập trung vào bài vở của đội Huế.

Đội của Mỹ quyết định thể hiện lại ca khúc Vũ điệu hoang dã mà đội TP HCM thể hiện thành công trước đó. “Bài hát này được đội Phan Đình Tùng thể hiện rất xuất sắc nên khi phải thể hiện lại đội hợp ca Huế có rất nhiều áp lực. Tôi đã suy nghĩ và chọn cho đội của mình một cách trình diễn khác biệt là đưa nét văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên của người Việt Nam vào làm cho bài hát này đậm đà bản sắc dân tộc hơn”, nữ ca sĩ nói.

Đội của Mỹ Lệ quyết định thể hiện lại ca khúc Vũ điệu hoang dã mà đội TP HCM thể hiện thành công trước đó. “Bài hát này được đội Phan Đình Tùng thể hiện rất xuất sắc nên khi diễn lại, đội hợp ca Huế có rất nhiều áp lực. Tôi đã suy nghĩ và chọn cho đội của mình một cách trình diễn khác biệt. Đó là đưa nét văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên vào làm cho bài hát này đậm đà bản sắc dân tộc hơn”, nữ ca sĩ nói.

Phan Đinh Tùng và Mỹ Lệ đùa giỡn với nhau khi luyện tập căng thẳng.

Phan Đinh Tùng và Mỹ Lệ đùa giỡn với nhau sau giờ luyện tập căng thẳng.

Đội TP HCM tranh thủ đi thăm các em bị bệnh tim tại bệnh viện Tâm Đức trước đêm chung kết.

Đội TP HCM tranh thủ đi thăm các bé bị bệnh tim tại bệnh viện Tâm Đức trước đêm chung kết.

Trong đêm chung kết, ba đội hợp ca thi tài cùng nhau để khán giả chọn ra một đội xuất nhất xứng đáng nhận giải thưởng 500 triệu đồng của chương trình. Đêm chung kết diễn ra lúc 20h, ngày 27/4, trực tiếp trên VTV3.

Trong đêm chung kết, ba đội hợp ca thi tài để khán giả chọn ra một đội đứng nhất, nhận giải thưởng 500 triệu đồng của chương trình. Đêm chung kết diễn ra lúc 20h ngày 27/4, truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Hoàng Dung
Ảnh: Ân Nguyễn

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.