Thứ năm, 9/3/2017 | 09:59 GMT+7
|
Thứ năm, 9/3/2017 | 09:59 GMT+7

Phạm Anh Khoa tái hợp Đức Trí

Ca khúc "Đong đưa võng trưa" đánh dấu sự kết hợp trở lại sau một thời gian dài Phạm Anh Khoa rời công ty quản lý của nhạc sĩ Đức Trí.

Khi nghe Phạm Anh Khoa hát thử Đong đưa võng trưa và mời mình sản xuất MV, nhạc sĩ Đức Trí lập tức nhận lời. Anh chia sẻ: "Đây là ca khúc mà khi nghe, tôi cảm thấy đồng cảm cũng như nhìn thấy tài năng và tâm hồn của Phạm Anh Khoa. Đây là điều tôi chờ đón từ rất lâu ở nam ca sĩ. Lúc bắt tay sản xuất âm nhạc cho MV, tôi đã dồn mọi tâm sức, thử nghiệm táo bạo mà mình tích lũy trong thời gian qua để sản phẩm mới của Phạm Anh Khoa khác biệt và đặc biệt nhất có thể".

*Video: Phạm Anh Khoa hát 'Đong đưa võng trưa'

Đong đưa võng trưa được Phạm Anh Khoa sáng tác vào một buổi trưa hè tại quê nhà Cam Ranh, khi đang nằm trên võng. Anh đã nhớ về tuổi thơ, về mẹ của mình và những kỷ niệm.

"Nơi đất miền Trung chỉ có nắng và gió. Vào những buổi trưa, nắng như táp vào mặt nhưng những hình ảnh ấy khiến tôi ám ảnh. Tôi nhớ nhiều nhất là tiếng mưa trên mái tôn của căn nhà mình ở. Nó ảm ảnh và đẹp đẽ tới mức đó là âm thanh ru ngủ tôi tốt nhất, an lành nhất đến nay".

pham-anh-khoa-tai-hop-duc-tri

Ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Họa sĩ Trần Trung Lĩnh - người được coi là "quái kiệt" của hội họa và nhiếp ảnh Việt Nam đương đại - cũng tham gia sản xuất MV mới của Phạm Anh Khoa. Đong đưa võng trưa thay vì sử dụng phần mềm để dựng cảnh thì sử dụng trực tiếp những hình ảnh do Trần Trung Lĩnh vẽ. Khán giả vừa có thể nghe bài hát, vừa có thể quan sát được quá trình hoàn thành của bức tranh.

Trần Trung Lĩnh cho biết anh gần như lao lực khi dành đúng một ngày để tạo nên bức tranh trong MV của Phạm Anh Khoa. Bình thường, một họa sĩ sẽ cần từ 10 đến 15 ngày để hoàn thành một tác phẩm.

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.