Thứ sáu, 25/12/2015 | 13:08 GMT+7
|
Thứ sáu, 25/12/2015 | 13:08 GMT+7

Ngọc Sơn vượt qua nỗi đau mất cha bằng việc sáng tác

Nam ca sĩ dành hầu hết thời gian để viết ca khúc mới sau cú sốc tinh thần vì người thân qua đời.

Ngọc Sơn chia sẻ từ lúc bố mất hồi tháng 6 vừa qua, anh trải qua cú sốc lớn về tinh thần. Sự cô quạnh và thiếu hụt tình cảm khiến nam ca sĩ trầm lặng hơn. Anh lao vào sáng tác. Âm nhạc là sự cứu rỗi, xoa dịu tinh thần cho anh. Những ca khúc về tình cha, nghĩa mẹ, nhân tình thế thái, triết lý nhân sinh, về nghiệp cầm ca tạo cảm hứng trong các sáng tác của anh thời gian này.

Đầu năm 2016, Ngọc Sơn sẽ tổ chức đêm nhạc Tình xuân bolero tại Hà Nội. Nam ca sĩ cho biết đã lâu không hát trên sân khấu thủ đô. Anh vẫn nhớ lần đầu tiên biểu diễn ở Hà Nội cách đây 25 năm tại đêm Gala 90. Khi ấy, sự ủng hộ của khán giả khiến anh hát không biết mệt mỏi, ngay cả lúc chương trình đã kết thúc.

ngoc-son-lao-tu-ngay-bo-mat

Ngọc Sơn cho biết từ ngày bố mất, anh dành mọi thời gian để sáng tác bài hát.

Trong liveshow lần này, Ngọc Sơn hát những ca khúc về Hà Nội để tri ân với khán giả. Bên cạnh đó, nam ca sĩ thể hiện các hit làm nên tên tuổi một thời như Vầng trăng cô đơn, Tình cha, Lòng mẹ... Một số ca khúc anh vừa sáng tác gồm Về thăm mẹ, Lỡ yêu, Biết nói gì đây, Thức đêm hay Được thời lên hương cũng được giới thiệu.

Đại diện ban tổ chức cho biết: "Điều khiến tên tuổi Ngọc Sơn sống lâu trong lòng khán giả bởi nguồn năng lượng trong anh luôn tràn đầy. Khi hát, dù ở sân khấu nào, Ngọc Sơn đều rất 'bốc' trong cách trình diễn cùng lối hát như rút ruột, khiến khán giả thổn thức".

Ngoài Ngọc Sơn, liveshow còn có sự tham gia của các nữ ca sĩ Giao Linh, Hương Lan, Phương Dung và Sơn Tuyền.

Tình xuân Bolero diễn ra tại Hà Nội ngày 1/1/2016.

Đức Trí

 
 
 
 

Những tình ca muôn thuở của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  

Trong gia tài hàng trăm ca khúc của nhạc sĩ tài hoa, "Cát bụi", "Diễm xưa", "Hạ trắng"... đi sâu vào cõi lòng nhiều thế hệ yêu nhạc.