Thứ sáu, 4/8/2017 | 16:31 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/8/2017 | 16:31 GMT+7

Nghệ sĩ trẻ quốc tế dự Liên hoan âm nhạc hàn lâm tại Việt Nam

Vietnam Connection 2017 có sự tham gia của nghệ sĩ violin gốc Australia - Gregory Lee, hai nghệ sĩ Trung Quốc Yi-Wen Chao và Bo Li.

Ba nghệ sĩ trẻ từng đoạt giải quốc tế sẽ dự liên hoan cùng các nghệ sĩ Việt Nam như Chương Vũ, Bùi Công Duy, Ngô Hoàng Linh, Phan Tố Trinh...

Ban tổ chức cho biết festival năm nay có nội dung đa dạng hơn so với các năm trước khi không giới hạn chủ đề cụ thể. Khán giả sẽ được thưởng thức các giai điệu đến từ nhiều vùng của châu Âu, gồm một đêm nhạc Pháp, một đêm nhạc Đức, đêm gala với tác phẩm của các nhà soạn nhạc từ Nga, Anh, Hungary và Tiệp Khắc.

nghe-si-tre-quoc-te-du-lien-hoan-am-nhac-han-lam-tai-viet-nam

Nghệ sĩ Bùi Công Duy là một trong những nhà sáng lập liên hoan âm nhạc Vietnam Connection.

Chương trình ở Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/8, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Pháp. Chương trình ở TP HCM diễn ra từ ngày 12 đến 25/8 tại Nhà hát Thành phố và Hội trường Erato. Ở Học viện Âm nhạc Huế, chương trình diễn ra trong tối 26/8.

Liên hoan âm nhạc Vietnam Connection 2017 (viết tắt VNCMF) được thành lập năm 2015 bởi NSƯT Bùi Công Duy và nghệ sĩ violin người Mỹ gốc Việt - Vũ Chương. Qua các hoạt động giao lưu văn hoá, sự kiện mong muốn đưa âm nhạc bác học đến gần hơn với công chúng.

Đức Trí  |  

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.

Backstreet Boys sau 20 năm ra mắt album đầu tiên   

Sau hai thập kỷ phát hành "Backstreet Boys" (tháng 8/1997), nhóm nhạc vẫn gắn bó và biểu diễn cùng nhau.