Thứ hai, 28/2/2011 | 10:06 GMT+7
|
Thứ hai, 28/2/2011 | 10:06 GMT+7

Nghệ sĩ guitar Australia biểu diễn tại VN

Leonard Grigoryan và Joseph Tawardors, hai nghệ sĩ guitar nổi tiếng xứ chuột túi sẽ trình diễn ngón đàn điêu luyện tại buổi hòa tấu cổ điển 'The Brothers' vào tối 2/3 ở TP HCM.

Chương trình Brothers (tạm dịch: Anh em) do chính phủ Australia tổ chức. Trong đêm nhạc, hai nghệ sĩ guitar hàng đầu của nước này là Leonard Grigoryan và Joseph Tawardors có nhiều màn phối hợp biểu diễn độc tấu, song tấu các tác phẩm âm nhạc kinh điển và đương đại của thế giới.

yhjghjgh

Nghệ sĩ guitar Leonard Grigoryan.

Các nhạc phẩm do Leonard Grigoryan và Joseph Tawadros trình bày gồm: Gigue Choro da Saudade, Dansa Brasileira, Toccata em Ritmo de Samba no.1 and 2, The Reluctant Bride, Sahara, Ten Ten, Heal, Freo... Qua những nhạc phẩm này, hai nghệ sĩ cho thấy phong cách đa dạng trong kỹ năng biểu diễn, từ 

nhạc jazz đến cổ điển.

Leonard Grigoryan sinh năm 1985 ở Khazakstan. Anh bắt đầu học đàn với bố từ lúc lên 4 và biểu diễn lần đầu trước công chúng từ khi lên 8. Leonard gặt hái rất nhiều thành công tại các cuộc thi toàn quốc.

Joseph Tawadros sinh ra ở Ai Cập và hiện là một trong những nghệ sĩ hàng đầu thế giới chơi đàn oud - một biến thể của guitar ở các nước Ảrập. Là bậc thầy trong khả năng trình diễn đa dạng và giàu cảm xúc, Joseph thường xuyên góp mặt tại các buổi hòa nhạc lớn, làm say mê đông đảo khán giả.

Đêm nhạc Brothers còn có sự góp mặt của nghệ sĩ tài năng Thế Vinh và ca sĩ Thủy Tiên - giọng hát nhạc Trịnh đặc biệt của làng âm nhạc Sài Gòn. Thế Vinh được biết đến từ năm 2004 và nổi tiếng khắp Việt Nam với khả năng chơi guitar chỉ bằng một tay. Không chỉ vậy, anh còn có thể vừa chơi guitar vừa thổi kèn harmonica rất điêu luyện. Ca sĩ Thủy Tiên cùng với Thế Vinh sẽ biểu diễn các tác phẩm của Trịnh Công Sơn như: Tuổi đá buồn, Hạ trắng...

"Chương trình hòa nhạc này không chỉ nâng cao sự trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia mà còn mang đến một cơ hội để chúng tôi cùng với Việt Nam kỷ niệm 10 năm ngày mất của nhạc sĩ tài năng Trịnh Công Sơn", ông Graeme Swift, Tổng lãnh sự Australia, chia sẻ.

Buổi hòa nhạc diễn ra tại Nhà hát TP HCM 19h30 tối 2/3. Vé được phát miễn phí cho khán giả.

* Clip: Grigoryan và Tawardors song tấu nhạc phẩm 'Distance'

Thoại Hà

 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.