Thứ ba, 22/7/2014 | 08:19 GMT+7
|
Thứ ba, 22/7/2014 | 08:19 GMT+7

Mỹ Tâm, Thu Minh xúc động khi hát nhạc của Wanbi Tuấn Anh

Hai nữ ca sĩ cảm nhận được sự tinh tế trong âm nhạc, nghị lực sống của nam ca sĩ quá cố khi thu âm những ca khúc gắn liền với tên tuổi anh.

Nhân một năm ngày mất của Wanbi Tuấn Anh (21/7), các nghệ sĩ Việt cùng nhau thu âm album Khúc ca cho em để tưởng nhớ giọng ca trẻ bạc mệnh. Album gồm 8 ca khúc từng được Wanbi Tuấn Anh thể hiện từ năm 2008 đến 2012.

Mỹ Tâm không giấu nổi sự xúc động khi biết rằng Wanbi Tuấn Anh có ước nguyện song ca cùng mình.

Mỹ Tâm không giấu nổi sự xúc động khi biết rằng Wanbi Tuấn Anh có ước nguyện song ca cùng mình.

Là nghệ sĩ đầu tiên nhận lời tham gia, Mỹ Tâm thực hiện 2 bản thu cho 2 ca khúc Về bên anh Nụ cười còn mãi. Với cô, Wanbi Tuấn Anh là một cậu bé lễ phép với nụ cười khiến người khác phải vui lây và cảm thấy yên bình khi ở cạnh. "Hát nhạc của Wanbi, tôi khá bất ngờ vì cậu ấy thực sự tinh tế, giàu tình cảm. Nụ cười còn mãi là một ca khúc ý nghĩa. Cách tư duy và sự kiên cường trong cuộc sống của Wanbi không phải ai cũng làm được", Mỹ Tâm nói.

Bản thu Nụ cười còn mãi sẽ có sự xuất hiện của giọng hát Wanbi Tuấn Anh. Đây là bản thu demo của nam ca sĩ khi đang trên giường bệnh nên giọng anh không được khỏe. Khi còn sống, nam ca sĩ có ý định mời Mỹ Tâm thu âm cùng, nhưng mong muốn chưa kịp thành thì sức khỏe yếu dần vì bệnh. "Họa mi tóc nâu" không giấu nổi sự xúc động trước tình cảm mà Wanbi Tuấn Anh dành cho mình. Cô chia sẻ: “Giá như Wanbi dũng cảm ngỏ lời từ trước thì chắc chắn tôi sẽ nhận lời và sẽ có một bài song ca thật đẹp. Tuy muộn màng, tôi vẫn hy vọng đây sẽ là món quà chân tình nhất gửi đến Wanbi cũng như những khán giả yêu mến cậu bé hiền lành này".

Thu Minh hết lời khen ngợi Wanbi Tuấn Anh là người tinh tế và giàu tình cảm.

Thu Minh hết lời khen ngợi Wanbi Tuấn Anh là người tinh tế và giàu tình cảm.

Thu Minh tham gia album với ca khúc Bắt đầu từ một kết thúc, ca khúc dựa trên tự truyện về cuộc đời Wanbi. Bài hát ballad gây chút khó khăn cho nữ ca sĩ Thu Minh lúc đầu bởi khá lâu cô ít hát những bản nhạc thuộc thể loại này. Nhưng đến khi đã quen với giai điệu, nữ ca sĩ lại thấy mình tìm lại được giọng hát dịu dàng ngày nào. "Qua ca khúc này, tôi thấy Wanbi là một cậu bé nhiều tình cảm. Cách tư duy trong âm nhạc của em rất rõ ràng, rất tinh tế, giàu cảm xúc. Tôi cũng cảm nhận được nghị lực phi thường của Wanbi Tuấn Anh qua nhạc của em", Thu Minh chia sẻ.

Ngoài Mỹ Tâm và Thu Minh, nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng góp sức tạo nên Khúc ca cho em như: Lam Trường với Chuyện tình gió, Thủy Tiên với Còn mong chờ chi, Tuấn Hưng với Thật lòng anh xin lỗi, Minh Thư với Dòng thư cuối, Mr. Sirô với Nụ cười tỏa nắng hay Nguyễn Hải Phong cùng Dòng thư cuối.

Sự ra đi của nam ca sĩ khiến không ít khán giả cũng như nghệ sĩ Việt tiếc nuối.

Sự ra đi của nam ca sĩ khiến khán giả cũng như nghệ sĩ Việt tiếc nuối.

Ngoài phát hành trên mạng từ 21/7, album Khúc ca cho em sẽ được in 1.000 bản để dành riêng cho người hâm mộ Wanbi Tuấn Anh. Giá bán của album không định sẵn mà do khán giả tùy tâm. Doanh thu từ việc bán đĩa và tải nhạc chờ cho các ca khúc trong album sẽ được đóng góp vào Quỹ Cảm ơn do chính Wanbi Tuấn Anh khởi xướng và Cơ sở bảo trợ trẻ em Thiên Thần tại TP HCM.

Đức Trí

 
 
 
 

Nhạc phim 'Cô gái đến từ hôm qua' gợi nhớ thập niên 1990  

Đạo diễn sử dụng các ca khúc một thời như "Phượng hồng", "Tình thôi xót xa"... để giúp đẩy mạnh cảm xúc của nhân vật.