Thứ năm, 17/5/2012 | 09:43 GMT+7
|
Thứ năm, 17/5/2012 | 09:43 GMT+7

Mỹ Linh lần đầu hát với Thanh Lam

Hai cá tính âm nhạc nổi bật và khác biệt đứng chung sân khấu với những bản tình ca gắn với tên tuổi mỗi người. Cả Mỹ Linh và Thanh Lam đều hồi hộp với sự kết hợp này.
> Anh Quân: ‘Mỹ Linh là cuộc hôn nhân duy nhất của tôi’ / Thanh Lam: 'Tôi và Quốc Trung đều cư xử có học'

Trong bộ tứ diva, Mỹ Linh từng nhiều lần hát với Hà Trần, Hồng Nhung, nhưng chưa lần nào song ca cùng Thanh Lam. “Lúc mới vào nghề, tôi học chị Lam rất nhiều, bản thân tôi cũng rất ngưỡng mộ chị Lam. Chính chị ấy từng hướng dẫn tôi trong phòng thu nhưng chẳng hiểu vì sao hai chị em lại chưa có cơ hội hát cùng nhau bao giờ. Thanh Lam cháy bỏng, Mỹ Linh cân bằng, hy vọng chúng tôi sẽ bổ sung cho nhau” - nữ ca sĩ có biệt danh “tóc ngắn” chia sẻ.

Trong khi đó, ông xã Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân cũng đầy hào hứng cho biết: “Ngoài chuyện là đồng nghiệp, tôi và Quốc Trung, Thanh Lam còn có mối quan hệ rất thân tình. Tôi biết Thanh Lam từ khi còn cởi trần và anh Quốc Trung thì từng chở tôi về sau giờ đi học. Sự kết hợp của Thanh Lam - Mỹ Linh lần này không chỉ là một show diễn đơn thuần mà còn là một sự kiện quan trọng của cả bốn người”.

Từ trái sang: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Thanh Lam. Ảnh: Lương Trần.

Từ trái sang: nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân và ca sĩ Thanh Lam. Ảnh: Lương Trần.

Về ý tưởng tổ chức chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, sáu năm trước, Anh Quân - Mỹ Linh làm tour Mỹ Linh ’06 thành công nhưng lỗ tới hàng trăm triệu đồng. Khi biết điều này, anh đặt quyết tâm tổ chức liveshow cho Mỹ Linh mà không lỗ. “Nhưng đến ‘ Và em sẽ hát…’, người tổ chức vẫn không phải tôi nên tôi nghĩ ra ý tưởng sẽ làm tour kết hợp cho hai diva để thử nghiệm sự mới mẻ với những trao đổi giữa hai giọng hát và hai phong cách chơi nhạc. Ban nhạc Phương Đông của tôi và ban nhạc Anh Em của Anh Quân sẽ đối thoại với nhau, mang hết máy móc ra như ở trong phòng thu” - Quốc Trung tự hào tiết lộ. Anh cũng cho biết, liveshow sẽ không có MC, không có múa yểm trợ mà sẽ là cuộc trưng bày những bộ sưu tập đàn của anh và Anh Quân. “Hôm qua tôi đã mua thêm hai cây đàn. Hiện tại tôi nghĩ mình đang nhiều đàn hơn Quân” - Quốc Trung tủm tỉm.

Liveshow Thanh Lam - Mỹ Linh là phần tiếp theo trong series “Cầm tay mùa hè” do Quốc Trung thực hiện. “Cầm tay mùa hè” 2011 với các giọng ca Thanh Lam, Uyên Linh, Hà Linh đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Chương trình năm nay với sự kết hợp của hai giọng nữ hàng đầu Việt Nam ẩn chứa nhiều bất ngờ. Những ca khúc gắn liền với Thanh Lam như Đợi chờ, Giọt nắng bên thềm… một lần nữa được vang lên với sự phối khí hoàn toàn mới mẻ. Bên cạnh đó, “người đàn bà hát” sẽ thể hiện theo phong cách của mình một số ca khúc của Anh Quân mà Mỹ Linh từng thể hiện thành công trước đó: Thiên đường, Ngày xưa Hà Nội…

Cũng như vậy, ngoài việc trình diễn những ca khúc làm nên tên tuổi mình như Chuyện tình, Trưa vắng, Tóc ngắn, Mùa đông đã qua… do ông xã sáng tác, Mỹ Linh sẽ thổi làn gió mới vào ca khúc chị chưa từng biểu diễn trên sân khấu như Tình yêu ở lại của Quốc Trung.

Điểm nhấn quan trọng của chương trình là sự hòa giọng của Mỹ Linh và Thanh Lam với những hit: Một mình, Có thấy tôi tuổi 15, Tháng tư về, Mặt trời êm dịu, Đố tình, Ngày không mưa… Trong dự định của Quốc Trung, anh để hai ca sĩ hát hai bài tiếng Anh là Tell him, Woman in love nhưng cả Mỹ Linh và Thanh Lam đều muốn tập trung toàn bộ vào những bài hát Việt Nam bởi theo họ, hát tiếng mẹ đẻ thoải mái nhất, dù âm đóng và khó hơn hát tiếng Anh. Lý giải cho việc không có Sao chẳng về với em - ca khúc nổi tiếng của Quốc Trung, Thanh Lam đùa vui: “Quốc Trung không cho tôi hát, sợ khi nghe thấy lại không thể không trở về với tôi”. Đôi vợ chồng một thời cho thấy sự gắn kết như những người bạn tâm giao trong âm nhạc. 

Liveshow Mỹ Linh - Thanh Lam sẽ diễn ra tối 9-10/6 tại Hà Nội. Ban tổ chức chưa quyết định có đưa chương trình vào TP HCM hay không, do khâu vận chuyển thiết bị âm thanh ánh sáng khá tốn kém. Nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ, một đêm “Cầm tay mùa hè 2011” ở TP HCM từng tốn hơn nhiều hai đêm diễn tương tự ở Hà Nội.

Huy Phạm

 
 
 
 

Linkin Park - dấu ấn gợi nhớ tuổi trẻ thế hệ 8x  

Chester Bennington, Mike Shinoda cùng những bài hát như "In the End", "Numb", "Faint"... gắn bó hàng triệu người suốt thập niên 2000.