Thứ tư, 18/4/2012 | 16:08 GMT+7
|
Thứ tư, 18/4/2012 | 16:08 GMT+7

Khánh Hà về nước song ca với Quang Dũng

Ngày 19/4, nữ ca sĩ hải ngoại có mặt tại TP HCM chuẩn bị biểu diễn trong đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh. Cô song ca với Quang Dũng ca khúc 'Bâng khuâng chiều nội trú'.
> Khánh Hà tái ngộ khán giả Sài Gòn/ Sao 'quậy' tưng bừng cùng thí sinh Tiếng hát mãi xanh

Đây là lần đầu tiên Khánh Hà biểu diễn tại một chương trình truyền hình trực tiếp trong nước.

Ở đêm chung kết cuối cùng của Tiếng hát mãi xanh 2012, nữ danh ca trình diễn hai tiết mục, một song ca với ca sĩ Quang Dũng trong Bâng khuâng chiều nội trú (thơ: Hoài Mỹ, nhạc: Nguyễn Trung Cang), và đơn ca nhạc phẩm Nắng có còn xuân (nhạc sĩ Đức Trí).

Ca sĩ Khánh Hà lần đầu biểu diễn tại một chương trình truyền hình trực tiếp trong nước.

Ca sĩ Khánh Hà lần đầu biểu diễn tại một chương trình truyền hình trực tiếp trong nước.

Đêm chung kết cuối của Tiếng hát mãi xanh 2012 diễn ra vào 20h30 ngày 20/4 tại Nhà hát Hòa Bình. Dẫn chương trình đêm này là MC Thanh Bạch và Quỳnh Hương.

Ba thí sinh xuất sắc của mỗi bảng thi tài với nhau qua hai phần: đơn ca và song ca cùng các ca sĩ khách mời.

Với phần thi đơn ca, thí sinh Dương Văn Vá chọn ca khúc Thương về miền Trung (Minh Kỳ), thí sinh Trần Thị Thu Thủy trình bày ca khúc Em đi trên cỏ non (Bắc Sơn), trong khi Thái Thanh Hiệp chọn cho mình ca khúc Mình ơi (Minh Vy).

Ở phần thi song ca, thí sinh Dương Văn Vá cùng xuất hiện với NSƯT Vân Khánh trong bài hát Huế tình yêu của tôi (thơ: Nguyễn Thị Thanh Bình - nhạc: Trương Tuyết Mai). Hoa cỏ mùa xuân (Bảo Chấn) là sự lựa chọn của thí sinh Trần Thị Thu Thủy khi song ca cùng nữ ca sĩ Mỹ Linh. Ca sĩ Quang Dũng và thí sinh Thái Thanh Hiệp sẽ hòa ca trong bài hát Anh sẽ đến (Sỹ Đan).

Sáu thí sinh đã dừng bước tại vòng chung kết cũng sẽ xuất hiện trong những tiết mục được dàn dựng để tạo màu sắc phong phú cho đêm thi, như: Trang Thị Mai Hương và Nguyễn Thị Ngọc Mỹ với tiết mục mở đầu Đánh thức tầm xuân (Dương Thụ). Hai thí sinh Mai Hương, Ngọc Mỹ kết hợp cùng thí sinh Dương Xuân Chánh trong ca khúc Nếu điều đó xảy ra (Ngọc Châu). Bài hát dịu dàng tình cảm Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây (thơ: Phạm Tiến Duật, nhạc: Hoàng Hiệp) sẽ đến với khán giả qua giọng hát của NSND Trần Hiếu và cô Nguyễn Thị Nguyệt.

Lần đầu tiên trên sân khấu cuộc thi này, "anh" 88 tuổi Phan Huỳnh Điểu và "em" 75 tuổi là cô Nguyễn Thị Ngọc Thanh, thí sinh của cuộc thi, cùng hát bài Cuộc đời vẫn đẹp sao (thơ: Dương Hương Ly, nhạc: Phan Huỳnh Điểu). Tiết mục này hứa hẹn mang đến nhiều khoảnh khắc thú vị cho khán giả.

Thoại Hà

 
 
 
 

Những tình ca muôn thuở của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  

Trong gia tài hàng trăm ca khúc của nhạc sĩ tài hoa, "Cát bụi", "Diễm xưa", "Hạ trắng"... đi sâu vào cõi lòng nhiều thế hệ yêu nhạc. 

Lưu Thiên Hương bị cướp túi xách, mất 40 triệu đồng  

Giám khảo "The Remix 2017" chia sẻ cô không bị thương nhưng vẫn hoảng sợ khi nghĩ đến tên cướp áp sát xe giật tài sản, tối 28/4 tại TP HCM.